Luật & Đời

Tham mưu tuyển dôi dư hơn 500 giáo viên, nguyên trưởng phòng bị khiển trách

Xem trên mobile
Ngày 6/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Đức Lanh, Phó trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, lý do kỷ luật là trong thời gian làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Pắc từ tháng 10/2008 đến tháng 4/2015, ông Trần Đức Lanh đã tham mưu UBND huyện cho chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện vượt chỉ tiêu được giao, cụ thể đến tháng 4/2015 là 441 trường hợp.

 

830b349e307a34104bc51655057ef35e.jpg
Các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng kéo lên UBND huyện Krông Pắc để đòi quyền lợi.

 

Bên cạnh đó, ông Lanh còn tham mưu thực hiện quy trình công tác cán bộ đối với đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục không đầy đủ, thiếu chặt chẽ; tham mưu bổ nhiệm 32 phó hiệu trưởng không có quy hoạch. Từ đó, UBND huyện bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng so với quy định.

 

Liên quan đến việc tuyển dụng dôi dư hơn 500 giáo viên ở huyện Krông Pắc, trước đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Sỹ Kỷ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc giai đoạn 2011-2015 vì ký tuyển dụng dôi dư hơn 400 hợp đồng giáo viên; thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc, vì ký tuyển dụng dôi dư 197 hợp đồng giáo viên.

Trước đó, phunuvietnam.vn đã thông tin, hàng trăm giáo viên ở Đăk Lăk bức xúc trước nguy cơ mất việc nên đã đăng tải trên báo chí và mạng xã hội. Sáng 10/3/2018, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam, TS Vũ Minh Đức cho biết đã ký công văn gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắc Lắk.

Trước đó, chiều 9/3, UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức buổi họp với hơn 500 giáo viên tuyển dụng dôi dư, thông báo tinh thần chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh. Buổi họp tổ chức tại nhà văn hóa huyện dưới sự chủ trì của bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk. Đại diện lãnh đạo UBND huyện thông báo, sắp tới sẽ tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên với chỉ tiêu khoảng 80 người. Như vậy, khoảng 500 giáo viên đã ký hợp đồng ngắn hạn sẽ bị "chấm dứt hợp đồng" trong thời gian tới.

Ngày 30/10 vừa qua, UBND huyện Krông Pắc đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với toàn bộ số giáo viên dôi dư này.

Nguyễn Hoài Bão-PV

Nhân Dân

Bạn đang đọc bài viết Tham mưu tuyển dôi dư hơn 500 giáo viên, nguyên trưởng phòng bị khiển trách tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đóng đủ 6 tháng BHXH có được hưởng chế độ thai sản?

Đóng đủ 6 tháng BHXH có được hưởng chế độ thai sản?

Mua bảo hiểm y tế là quyền lợi và nhu cầu chính đáng của một cá nhân, đặc biệt là đối với bà bầu thì bảo hiểm y tế giúp họ được nhiều điều, đồng thời, họ sẽ được hưởng chế độ nghỉ thai sản, để có thể chăm con được tốt nhất.
Trăn trở của luật sư trong những vụ trẻ bị bạo hành, xâm hại

Trăn trở của luật sư trong những vụ trẻ bị bạo hành, xâm hại

"Chi hội luật sư chúng tôi là nơi tập hợp những người có chung tâm huyết muốn bảo vệ quyền hợp pháp của trẻ em khi bị xâm hại và bạo hành. Chúng tôi làm tất cả bằng tấm lòng yêu trẻ, bảo vệ hoàn toàn miễn phí cho các em và gia đình bị hại", bà Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, chia sẻ.
5 kinh nghiệm khi học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản

5 kinh nghiệm khi học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản

Những ai từng có dịp sinh sống, học tập hay làm việc tại Nhật Bản hẳn sẽ có những ấn tượng đặc biệt về đất nước mặt trời mọc này. Một nước Nhật vừa hiện đại vừa truyền thống, vừa sôi động lại vừa tĩnh lặng, một nước Nhật vừa rất lạ nhưng cũng vừa rất quen.
Công ty đa cấp Thiên Lộc đã đưa nông dân vào bẫy lừa như thế nào?

Công ty đa cấp Thiên Lộc đã đưa nông dân vào bẫy lừa như thế nào?

Sau khi dụ khách hàng tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp bằng việc đặt mua số tiền gần 1 tỉ đồng, để tạo tin tưởng, công ty Thiên Lộc đã “linh hoạt xử lý” cho khách ứng trước hoa hồng với số tiền lên tới cả trăm triệu đồng. Với thủ đoạn này, hàng nghìn người đã sập bẫy.