PNVN Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, bà Xuân từng có tiền án về việc tàng trữ thuốc nổ. Theo cơ quan chức năng, người phụ nữ 61 tuổi này từng nghi ngờ hàng xóm có ý hãm hại mình nên đã nuôi ý định trả thù.

Như PNVN đã đưa tin, vào sáng 8/1 vừa qua, tại xóm Tiến Thành 1 (xã Bình Thuận, Đại Từ, Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ việc nghiêm trọng khiến 1 người tử vong và 2 người khác bị thương. Người phụ nữ tử vong là bà Vũ Thị Xuân (SN 1956, trú tại xóm Tiến Thành 1, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), còn hai người bị thương là vợ chồng anh Nguyễn Văn Độ (SN 1966) và chị Trần Thị Lý (SN 1967, cùng trú tại địa chỉ trên). Bà Xuân được cho là tạt axit vào vợ chồng anh Độ rồi chạy về nhà khóa cửa, tự thiêu khiến bản thân tử vong trong đám cháy.

tat-a-xit.jpg
Hiện trường vụ việc

Sau vụ việc này, nhiều người dân ở xóm Tiến Thành 1 bàn tán xôn xao. Qua tìm hiểu, được biết giữa bà Xuân và 2 nạn nhân từng xảy ra mâu thuẫn khiến bà Xuân nung nấu ý định trả thù.

Chia sẻ với PV về vụ việc, lãnh đạo công an xã Bình Thuận cho hay, vì hung thủ đã tử vong nên cơ quan điều tra cấp trên có lẽ sẽ không khởi tố vụ án. Tuy nhiên, theo thông tin ở địa phương, được biết vợ chồng anh Độ, chị Lý về đây sinh sống được khoảng 10 năm nay. Bà Xuân sinh sống trên mảnh đất thuộc vườn nhà anh Độ và người phụ nữ này đã bỏ tiền để mua mảnh đất trên.

tat-axit.jpg
Bà Xuân đã tử vong sau khi tự thiêu

Bà Xuân ly hôn chồng từ lâu, có 1 người con gái và người này đã lấy chồng ở Trung Quốc.

Một tình tiết được cho là nguyên nhân của vụ việc bắt đầu bằng việc cách đây một thời gian, nhà bà Xuân bị hỏng đường điện nên có nhờ anh Độ sang sửa chữa.

Sau khi sửa hộ dây điện cho hàng xóm, anh Độ về nhà thì bà Xuân phát hiện can xăng dự trữ trong nhà đã bị mở nắp. Lúc này, bà Xuân nghi ngờ anh Độ là người mở nắp can xăng để có ý hãm hại mình nên thành ra thù oán hàng xóm.

“Bình thường giữa họ sống hòa thuận, không có mâu thuẫn gì cả. Có thể do nguyên nhân từ vụ can xăng mở nắp nên bà Xuân mới nuôi ý định trả thù, tạt axit hàng xóm”, trưởng ông an xã Bình Thuận đặt giả thiết.

Hà Khê