Luật & Đời

Trung Quốc phá đường dây môi giới lao động Việt Nam ‘chui’

Xem trên mobile
Cảnh sát khu tự trị dân tộc Choang (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) vừa bắt 9 người Trung Quốc vì tổ chức đưa 108 lao động Việt Nam vượt biên trái phép để đến các nhà máy ở hai tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến làm việc.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, nhóm này hoạt động dưới sự chỉ đạo của một người phụ nữ Việt Nam. Chúng thu phí môi giới và chi phí đi lại của mỗi lao động từ 600-1.000 NDT (tương đương 2-3,5 triệu VNĐ), chịu trách nhiệm sắp xếp xe cộ và vận chuyển số người này để đưa trót lọt đến các nhà máy. Những lao động Việt Nam được trả mức lương 3.000 NDT/tháng (tức khoảng 10 triệu VND).

cong-an-hoi-cung-mot-ke-buon-ban-lao-dong-vn-sang-tq.jpg
Công an đang hỏi cung một đối tượng buôn bán lao động Việt Nam sang Trung Quốc

Theo nhà chức trách tỉnh Quảng Tây, trong 3 tháng đầu năm nay có hơn 2.300 người thuộc 59 tổ chức liên quan đến 34 vụ nhập cư trái phép bị bắt, trục xuất về Việt Nam 930 người nhập cư trái phép, tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. 

VH

China Youth Daily

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phá đường dây môi giới lao động Việt Nam ‘chui’ tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Người lao động được nghỉ mấy ngày khi kết hôn?

Người lao động được nghỉ mấy ngày khi kết hôn?

"Em đang làm việc cho một công ty nước ngoài, theo diện hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Sắp tới, em dự định sẽ kết hôn, song số ngày phép của năm vì có việc gia đình nên em đã xin nghỉ hết. Đề nghị Báo PNVN cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, trường hợp của em khi kết hôn thì được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày? Những ngày nghỉ đó có được hưởng lương không?", Chu Thị Bích Hạnh (Quảng Nam).
Ngày 16/7 xét xử phúc thẩm Cao Mạnh Hùng vụ Dâm ô trẻ em ở Hoàng Mai

Ngày 16/7 xét xử phúc thẩm Cao Mạnh Hùng vụ Dâm ô trẻ em ở Hoàng Mai

10 tháng sau phiên tòa sơ thẩm và gần 2 tháng sau khi phiên tòa phúc thẩm bị hoãn, sáng mai (16/7), TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Cao Mạnh Hùng về tội Dâm ô trẻ em. Đây là vụ án từng khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ suốt một thời gian dài.