PNVN Vụ Hà Xuân Hoa (Ba Vì, Hà Nội) đi làm ăn xa trở về thấy nam thanh niên trần truồng nằm ngay cạnh vợ mình trong buồng. Tức giận, Hoa cầm dao truy sát. Viện kiểm sát Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố tội giết người với Hoa.

Ngày 31/5, Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Hà Xuân Hoa (SN 1975, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, gia đình khá hoàn cảnh nên Hoa phải sang Trung Quốc để làm thuê cho một cơ sở sản xuất vàng mã tại tỉnh Quảng Đông.

Trưa ngày 19/10/2016, Hoa về Việt Nam. Trên đường về nhà, bị can rẽ vào chợ mua con dao quắm để về làm vườn.

Về đến bến xe Mỹ Đình, Hoa gọi điện cho vợ là N.T.L (SN 1984) ra đón nhưng không thấy nghe máy.

Về tới nhà, thấy cổng khóa, nghe tiếng tivi vẫn bật, Hoa gọi cửa nhưng không nghe tiếng trả lời nên trèo qua cổng vào nhà. Anh ta lấy con dao quắm mới mua mở chốt cửa đi vào nhà. Trong nhà hai đứa con của anh ta, đứa thì xem tivi, đứa thì đang chơi điện tử.

Đi vào buồng ngủ, gạt tấm ri đô, Hoa bàng hoàng khi thấy người đàn ông lạ mặt đang cởi trần, nằm ôm vợ mình trên giường.

Cơn giận bốc lên, Hoa dùng dao quắm chém về phía người đàn ông lạ mặt. Anh này giật mình ngồi dậy nhưng đã không thể né được những nhát chém của Hoa.

vo.jpg
 Nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Công an nhân dân)

Cố chui khỏi giường, bò ra ngoài, nhưng người đàn ông lạ mặt kia vẫn bị Hoa chém thêm nhiều nhát. Nạn nhân cố bỏ chạy, trèo qua tường ra ngoài thì bị ngã gục xuống đường.

Về phần chị L., thấy tình nhân bị truy sát, chị ta bỏ chạy khỏi nhà rồi đến Công an xã trình báo.

Cơ quan tố tụng làm rõ, thanh niên bị truy sát là Đ.T.T (SN 1970), làm nghề thợ xây.

Theo lời khai của chị L., thời gian Hoa đi làm ăn ở Trung Quốc, vào tháng 9/2016, T. làm thợ xây ở nhà đối diện thường để nhờ xe máy trong sân nhà. Sau khoảng gần 10 ngày gửi nhờ xe, người thợ xây đã “cưa đổ” người phụ nữ vắng chồng. Lời khai của chị L. cũng cho biết, chị ta và nhân tình đã 3 lần “quan hệ” với nhau ngay trong nhà mình.

Tối 20/10/2016, gã thợ xây lại ghé thăm nhà chị L., thấy người tình nằm trên giường, anh ta bày tỏ muốn “quan hệ” nhưng người phụ nữ vắng chồng không đồng ý.

T. tự cởi áo, nằm cạnh tâm sự với chị L.. Được khoảng 10 phút, chị L. bảo con trai đóng cửa nhà lại.

Khoảng 1 tiếng sau, thì bị can Hoa về nhà và xảy ra sự việc. Về phần Hoa, ngay sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú.

Còn vợ của nạn nhân, sau khi biết sự việc đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Hoa.

Việt Đức
VOV