Luật & Đời

Vụ án chạy thận Hòa Bình: Bị cáo khai nước chưa xét nghiệm đã sử dụng

Xem trên mobile
Tại tòa, bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty Trâm Anh khai, khi xảy ra sự cố, Công ty Trâm Anh và Công ty Thiên Sơn chưa làm hợp đồng mà chỉ có thỏa thuận trước bằng báo giá. Sau khi thay hệ thống lọc nước chạy thận, dù nước chạy thận chưa có xét nghiệm theo quy định nhưng vẫn đưa vào sử dụng.
Chiều ngày 15/5, Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình tiếp tục phiên tòa xét xử vụ tai biến chạy thận tại BV Đa khoa Hòa Bình là 8 người tử vong.
Trả lời chủ tọa phiên tòa, bị cáo Bùi Mạnh Quốc, nguyên Giám đốc Công ty Trâm Anh khai báo, không biết thỏa thuận giữa Công ty Thiên Sơn và BVĐK Hòa Bình.
Hơn nữa, Công ty Trâm Anh và Công ty Thiên Sơn cũng chưa ký hợp đồng mà chỉ có báo giá. Đến ngày 28/5, Công ty Trâm Anh đã lên BV Đa khoa Hòa Bình làm việc trên cơ sở thỏa thuận giữa hai bên.
Sáng ngày 28/5/2017 bị cáo Quốc đến BVĐK Hòa Bình thay vật liệu lọc của hệ thống tiền lọc RO, than, cát, sỏi, hạt nhựa, trao đổi ion, màng RO2, vệ sinh màng và bỏ màng, tiệt trùng hệ thống,…
Bùi Mạnh Quốc cũng cho biết, nhận được yêu cầu của công ty cổ phần Thiên Sơn yêu cầu đến thay thế và bảo dưỡng hệ thống RO số 2 của đơn nguyên thận nhân tạo BVĐK Hòa Bình.
Bị cáo Bùi Mạnh Quốc cũng cho biết, để mang mẫu nước đi xét nghiệm thì phải có đại diện 3 bên. Sau khi làm xong phải có người của công ty Thiên Sơn ký vào biên bản lấy mẫu. Lần này bị cáo sửa chữa xong nhưng chưa lấy mẫu.
“Sáng 29/5, bị cáo có tiến hành lấy mẫu nước để đi xét nghiệm. Khi bị cáo đến thì thấy máy đã chạy rồi. Bị cáo có nói sao chưa lấy mẫu nước mà”, bị cáo Quốc khai.
Sau đó, bị cáo đến gặp bị cáo Sơn. Bị cáo Sơn có ở cùng với bị cáo để hướng dẫn bị cáo về sơ đồ, vị trí và nội dung công việc, kiểm tra vật tư, số lượng mẫu mã. Nhờ đó, bị cáo có được biết sơ đồ, van, máy lọc thận đường ống chứa nước, máy lọc RO. Bị cáo chỉ không biết hai van bị nằm ở hai điểm chết, những lần trước cũng chưa biết hai van đó.
2333.JPG
3 bị cáo tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, 15/5/2018.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc cho biết đã nhắc nhở với công ty Thiên Sơn và bên phòng vật tư về chưa có giấy xét nghiệm mẫu nước mà vẫn cho chạy. Công ty Thiên Sơn phản hồi là bây giờ không chạy mà xét nghiệm phải mất 10-15 ngày thì bệnh nhân chạy ở đâu? 

 Bị cáo Bùi Mạnh Quốc cũng thừa nhận không biết hai loại nước axit không được phép sử dụng trong y tế.
 
Như đã đưa tin, sáng nay, Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự vụ án làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.
Theo đó, 3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm bác sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi, khoa Hồi sức tích cực) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi) Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh về tội vô ý làm chết người.
Theo kế hoạch, sáng mai, Tòa tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo. phunuvietnam.vn tiếp tục thông tin.
 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vụ án chạy thận Hòa Bình: Bị cáo khai nước chưa xét nghiệm đã sử dụng tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bắt giữ người chồng sát hại vợ đang mang thai

Bắt giữ người chồng sát hại vợ đang mang thai

Sau nhiều ngày bỏ trốn, nghi can sát hại vợ đang mang thai đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Theo khai nhận ban đầu của nghi can tại cơ quan điều tra, nguyên nhân là do mâu thuẫn vợ chồng và vợ đòi ly dị nên đã ra tay sát hại.
Vụ án chạy thận: Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình khai gì?

Vụ án chạy thận: Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình khai gì?

Trong phiên tòa sáng nay, Hội đồng xét xử đã bất ngờ công bố lời khai của ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình. Tuy nhiên, bị cáo Hoàng Công Lương không đồng ý với lời khai đó. Vậy ông Dương đã khai những gì tại cơ quan điều tra?
Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Quan niệm trọng nam khinh nữ, tư tưởng bảo thủ, sự thiếu hiểu biết, sự chậm trễ trong việc xử lý của cơ quan pháp luật là những lý do chủ yếu đẩy nhiều phụ nữ Ấn Độ vào con đường phá thai bất hợp pháp, nguy hiểm đến tính mạng.
Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Luật sư cho rằng, bệnh viện (BV) phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, đại diện BV cho biết chỉ tuân theo phán quyết của tòa án. Trong khi đó, đại diện Công ty Thiên Sơn cho rằng, không bồi thường mà chỉ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.
Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

"Chúng tôi đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Lương vô tội, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Sơn và Quốc vì họ cũng chỉ là nạn nhân trong quá trình quản lý. Đồng thời, điều tra, xem xét trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương và Giám đốc Công ty Thiên Sơn".
Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Khi còn giúp việc cho 4 phụ nữ người Hàn Quốc, Dung được gia chủ tin tưởng giao thẻ từ cho tự do ra vào căn hộ. Tuy nhiên, lúc nghỉ việc, Dung không trao trả thẻ mà dùng nó để đột nhập vào phòng cuỗm nhiều tài sản giá trị.