Lương Nguyệt Anh nước mắt lưng tròng khi thu ca khúc 'Nhớ mẹ Mẹ ơi'

Xem trên mobile
Không kìm được cảm xúc, giải Nhất Sao Mai 2011 đã liên tục khóc khi thực hiện MV tặng mẹ “Nhớ mẹ Mẹ ơi!”. MV được phát hành hôm nay, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
lna-11.jpg
 Ca sĩ Lương Nguyệt Anh

Ca khúc Nhớ mẹ Mẹ ơi được nhạc sĩ Nguyễn Tiến phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của tác giả Lê Xuân Bắc. Nội dung ca khúc nói về tình yêu thương vô bờ bến, về nỗi nhớ và sự hiếu thảo của những người con xa quê hương nhớ về mẹ. Cả cuộc đời mẹ tần tảo sớm hôm nuôi con lớn khôn, khi con mải tìm kiếm những công danh, sự nghiệp thì mẹ vẫn lặng lẽ ở chốn thân thương mong ngóng con trở về. Để rồi, một ngày con trở về, lòng đau đớn khi mẹ đã rời xa…

Nhạc sĩ Nguyễn Tiến đã thổi hồn vào bài thơ những giai điệu trữ tình đằm thắm đậm chất dân gian mang phảng phất hơi thở của miền Trung và phảng phất những lời ru của mẹ trong những ca từ thật da diết nhớ thương: “Mẹ ơi con lại trở về, làng quê lối cũ ngôi nhà thân thương… Mẹ ơi! Hàng cau nay cũng bần thần, không còn được mẹ ân cần tưới chăm… Uớc gì trở lại những năm, đung đưa cánh võng con nằm mẹ ru”…

lna-31.jpg
 

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô rất xúc động trước tình cảm của Lê Xuân Bắc dành cho mẹ của mình. Cô cảm thấy đồng cảm với những điều nhà thơ gửi gắm trong tác phẩm, dù cô là người may mắn vì vẫn được sống trong sự yêu thương của mẹ. Tuy nhiên, mẹ của Lương Nguyệt Anh không ở Hà Nội cùng cô mà vẫn sống ở quê, thế nên cô thường xuyên nhớ thương mẹ.

Chính vì thế, khi thu âm ca khúc Nhớ mẹ mẹ ơi, Lương Nguyệt Anh không cầm được nước mắt. Cứ hình dung hình ảnh của một người con đang sống hạnh phúc bên mẹ thân yêu, bỗng một ngày mẹ rời xa, vậy là Lương Nguyệt Anh lại khóc. Cô khóc cho đến khi có thể kìm nén được những giọt nước mắt vào trong tâm hồn thì mới bắt đầu thu, cứ thu cho đến lúc không cầm được nước mắt lại tạm dừng.

lna-17.jpg
 

Dựa trên nội dung ca từ cũng như tính chất âm nhạc, đạo diễn Dương Lan Hương đã xây dựng nên câu chuyện một người con đã trưởng thành đi xa trở về khi mẹ đã không còn ở trên cõi đời này nữa trong MV Nhớ mẹ mẹ ơi. Trong đó, nhiều tuyến nhân vật khác nhau được xây dựng xuyên suốt như hình ảnh người mẹ trẻ với đứa con trai, hình ảnh người mẹ trong những năm tháng tuổi già không có con ở bên, hình ảnh người con trai đã trưởng thành trở về khi mẹ đã đi xa và bồi hồi sống lại những cảm xúc thời ấu thơ…

Ở đây, ca sĩ không đảm nhiệm một vai diễn là chủ đích của đạo diễn: “Thông thường, trong các MV ca nhạc, ca sĩ  cũng hóa thân vào một nhân vật và diễn cùng các diễn viên, nhưng trong MV này, tôi muốn ca sĩ là người khách quan chứng kiến tình cảm của một người con trai dành cho mẹ của mình” - đạo diễn Dương Lan Hương cho biết.

lna-12.jpg
 

Theo đạo diễn Dương Lan Hương, việc chọn bối cảnh  quay cũng là một khó khăn trong quá trình thực hiện MV. Bởi lẽ, trong nội dung ca từ thì làng cổ Đường Lâm hay một số nơi ở Bắc Ninh cũng rất phù hợp, tuy nhiên, những nơi này đã quá quen, được khai thác nhiều. Ê kíp thực hiện cần có một không gian mới, có đầy đủ những hình ảnh được nhắc cụ thể trong ca từ. Cuối cùng, ê kíp quyết định chọn chính quê hương của tác giả bài thơ là vùng biển Hải Tiến ở Thanh Hóa làm bối cảnh quay, bởi nó đáp ứng được sự mộc mạc, chân thực mà vẫn nên thơ.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh cho biết thêm, đây là MV được thực hiện rất công phu, đoàn làm phim với hơn 20 người rồng rắn vào Thanh Hóa, làm việc liên tục trong 2 ngày 2 đêm mới đóng máy. Đặc biệt, MV được ghi hình bằng máy quay công nghệ 4K để có được những hình ảnh chân thực, sống động nhất.

lna-6.jpg
 
Xem MV “Nhớ mẹ mẹ ơi” tại đây:

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Lương Nguyệt Anh nước mắt lưng tròng khi thu ca khúc 'Nhớ mẹ Mẹ ơi' của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!