PNVN Trong khi người dân thành phố gần như đã bão hòa với việc mua sắm ở các siêu thị, trung tâm thương mại với các mặt hàng công nghiệp thì một Hội chợ nông sản sạch đậm nét hàng Việt vừa được khai trương khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú.

a4.jpg
Các mặt hàng  Việt được khách hàng ưa chuộng


Hội chợ “Nông sản thực phẩm – hàng tiêu dùng Việt” năm 2017 do Ủy ban nhân dân quận Tân Bình phối hợp Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, TPHCM. Rất nhiều khách hàng, đặc biệt là người nội trợ trên địa bàn thành phố đã tranh thủ thời gian buổi tối thi nhau tìm mua và mang về các mặt hàng nông sản ưng ý.
Càng về đêm, hội chợ càng đông người đến tham gia. Tại các gian hàng, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều hàng hóa, mẫu mã đa dạng, chất lượng thuộc các lĩnh vực nông sản thực phẩm, ẩm thực, hàng tiêu dùng… đến từ 130 doanh nghiệp với hơn 220 gian hàng.

a1.jpg
Rau quả sạch được bán rất chạy. 

Theo khảo sát của phóng viên, đến với hội chợ lần này, người tiêu dùng thường chuộng các mặt hàng liên quan đến đồ uống trái cây đã qua chế biến của một số doanh nghiệp tư nhân, các loại hoa quả, rau sạch trồng theo phương pháp thủy canh…

a3.jpg
Gian hàng đồ uống được nhiều khách hàng quan tâm 

Xách túi đồ trĩu nặng trên tay, chị Nguyễn Thị Thanh Loan (quận 3, TP HCM) hồ hởi nói: “Ban ngày bận công việc nên tôi tranh thủ đi chợ buổi tối. Tôi khá tin tưởng các mặt hàng ở đây vì trước khi bán ra thị trường, ban tổ chức đã kiểm duyệt chặt chẽ. Thay vì ra chợ mua rau thì tôi ghé vào đây mua với số lượng lớn về trữ trong tủ lạnh. Tôi đã mua được rất nhiều loại rau trồng không cần dùng đất tại đây và dầu gội làm từ trái bồ kết được cô đặc với giá cả phải chăng” .

a2.jpgHội chợ thu hút cả sự quan tâm của giới mày râu.

Còn chị Lê Oanh (quận Tân Phú, TPHCM) thì nhanh chóng rút điện thoại gọi về cho mẹ và em gái ra mua hàng, rồi vội vàng đi rút tiền để mua sắm vì ít khi có cơ hội như thế này. "Tâm lý người thành phố mà thấy hàng nông sản sạch là rất thích mua. Thời tiết nắng nóng như thế này, tôi có nhu cầu mua cà phê, trà, các loại nước trái cây đóng chai. Vào các Hội chợ quy mô lớn như vậy tôi khá yên tâm chứ mua các hàng trôi nổi ngoài chợ tôi rất lo lắng.”- chị Oanh giải thích.

a5.jpgHàng rau trồng bằng phương pháp thủy canh được trưng bày
a6.jpgRau sạch trồng bằng công nghệ không sử dụng đất khá phù hợp với nhiều gia đình ở TP 

Theo khảo sát của phóng viên, sở dĩ các mặt hàng nông sản như rau, củ quả, nước ép trái cây đóng chai như nước cốt quất, chanh dây, giấm trái cây, trà bí, cà phê. Đặc biệt gian hàng rau sạch trồng theo phương pháp thủy canh… tiêu thụ mạnh là do thời tiết nắng nóng cộng với yếu tố uy tín hàng Việt nên người dân tự tin mua sắm với số lượng lớn.

a7.jpg
Gian hàng bán trái cây Tây Nguyên 

Trao đổi với anh Trần Quốc Anh, Giám đốc công ty Naturefoodstah, được biết: “Dù mới khai trương nhưng Hội chợ đã thu hút rất nhiều người đến mua sắm. Người nội trợ khá quan tâm đến các mặt hàng tự nhiên, có chức năng giảm cân bền vững, giảm mỡ máu, đẹp da, chống lão hóa, giảm cholesterol. Bản thân là một doanh nghiệp, tôi mong muốn thông qua hội chợ thì sản phẩm bên mình sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến nhiều hơn”.

a8.jpg
Gian hàng của công ty An Nhiên được chú ý bởi dòng sản phẩm dầu gội từ trái bồ kết được cô đặc

Rõ ràng nhu cầu mua sắm hàng Việt của người dân là khá lớn. Hội chợ đã đáp ứng phần nào nhu cầu của người tiêu dùng được sử dụng hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Qua đó, giúp các doanh nghiệp, thương nhân, HTX đưa nông sản sạch, thực phẩm sạch, hàng Việt Nam chất lượng cao phục vụ nhu cầu mua sắm. Đồng thời cũng là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh tích cực quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu. Góp phần tăng kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất lưu thông, duy trì tăng trưởng kinh tế.

a9.jpgMặt hàng đồ uống tiêu thụ khá nhanh 

Bà Phạm Thị Út, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" quận Tân Bình cho biết: “Hội chợ được tổ chức trong thời gian 6 ngày (từ ngày 12/9-  17/9) với nhiều sản phẩm, hoàng hóa chất lượng, mẫu mã đa dạng, phong phú. Các gian hàng nông sản thực phẩm sẽ là điểm đến thích hợp, là nguồn cung lý tưởng, bảo vệ an toàn thực phẩm, an toàn sức khỏe”.

Phạm Thương