PNVN Tiện lợi, giá rẻ, màng bọc thực phẩm đang được sử dụng nhiều ở các gia đình, nhà hàng, siêu thị. Tuy nhiên, liệu bạn có biết cách phân biệt các loại màng bọc thực phẩm và sử dụng đúng để an toàn cho sức khỏe?

Màng bọc thực phẩm (còn được gọi là film bọc thực phẩm) thường được bán theo cuộn, với kích thước khác nhau. Phổ biến thường dùng trong gia đình là loại có chiều dài 50 - 100m hoặc 150m. Với 1 lớp nylon trong suốt dán chặt vào bát, đĩa đựng đồ ăn, màng bọc thực phẩm giúp người sử dụng yên tâm món ăn sẽ không bị bụi bẩn, côn trùng… tấn công, thuận tiện khi bảo quản đồ ăn thừa, cất trữ đồ trong tủ lạnh…

Tuy nhiên, không phải loại thức ăn nào cũng có thể sử dụng được màng bọc thực phẩm. Trên thị trường đang có một số loại chất liệu màng bọc thực phẩm khác nhau, với những cách sử dụng khác nhau.

Mời bạn tham khảo clip hướng dẫn cách phân biệt, công dụng và sử dụng từng loại màng bọc thực phẩm của chị Trần Hồng Nhung, Công ty cổ phần sản xuất hàng gia dụng Sáng tạo Việt, số 82/68 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội:

Giá của một số loại màng bọc thực phẩm đang được bán trên thị trường:

  • Màng bọc thực phẩm kháng khuẩn Nano Fresh, có hộp nhựa, loại 160m: giá 135.000 đồng, lõi màng thay mới dài 100m: 75.000 đồng
  • Màng bọc thực phẩm EU 200: 114.000 đồng
  • Màng bọc thực phẩm Laspalm, loại 20cmx20m: 22.000 đồng
  • Màng bọc thực phẩm Ringo 200: 85.000 đồng
  • Màng bọc thực phẩm Thái Lan: 258.000 đồng
  • Màng bọc thực phẩm Quả táo đỏ: 180.000 đồng.

Trần Lê - Kim Cương