PNVN Đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm đếm số hàng lậu phát hiện được để đưa về kho tang vật và tiếp tục điều tra làm rõ. Giá trị lô hàng khoảng 10 tỉ đồng, gấp đôi so với dự đoán ban đầu.

Theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, các thành viên của Đội quản lý thị trường 2A đang túc trực ngày đêm để canh giữ kho hàng, tiến hành kiểm đếm rồi vận chuyển toàn bộ số hàng về kho tang vật. Do số lượng hàng hóa rất lớn nên việc kiểm đếm mất rất nhiều thời gian.

Tính đến ngày 19/9, Đội Quản lý thị trường 2A đã kiểm đếm được khoảng 50% kho hàng với hơn 60.000 sản phẩm các loại nhập lậu từ Mỹ gồm dầu gội, sữa tắm, kẹo cao su, chocolate, nước ngọt….  với trị giá khoảng 5 tỉ đồng. Dự tính, giá trị lô hàng nhập lậu này sẽ lên tới 10 tỷ đồng sau khi kiểm đếm hết toàn bộ số hàng trong kho. Theo cơ quan chức năng, nhiều khả năng các mặt hàng này được tuồn vào tiêu thụ tại một số trung tâm thương mại, vũ trường, quán bar…
4.jpg
 Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm đếm kho hàng lậu "khủng" mới phát hiện được.
Vào chiều ngày 19/9, Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM cũng đã đến trực tiếp tại kho hàng động viên, thưởng cho Đội Quản lý thị trường 2A số tiền 10 triệu đồng. Trước đó, ngày 18/9, lãnh đạo Chi cục QLTT TP.HCM cũng đã thưởng cho đội này 5 triệu đồng vì khám phá ra kho hàng lậu “khủng” nói trên.

Dự kiến, trong ngày hôm nay (20/9), toàn bộ số hàng trên sẽ được chuyển hết về kho tang vật.

Chủ lô hàng được xác định là ông Trương Ngọc Sơn (sinh năm 1976, địa chỉ thường trú tại Lâm Đồng) và bà Trần Kim Phượng (hiện chưa đến làm việc dù đã được triệu tập nhiều lần).

Trước đó, vào ngày 17/9, sau một thời gian dài theo dõi, Đội Quản lý thị trường 2A đã phát hiện kho hàng gồm hàng ngàn thùng mỹ phẩm, thực phẩm các loại có xuất xứ từ Mỹ nhưng không có hóa đơn chứng từ, một số sản phầm đã hết hạn sử dụng tại địa chỉ 30/1 Lê Văn Chí, P. Linh Trung (Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Thiện Bình