Nhịp đập thị trường

Khám phá hệ thống phòng kiểm nghiệm thực phẩm của VinMart

Xem trên mobile
VinMart & VinMart+ là hệ thống siêu thị đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư hệ thống phòng kiểm nghiệm, giúp kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm đầu vào để cung cấp những sản phẩm an toàn nhất cho khách hàng.
Hãy cùng chúng tôi khám phá một trong những phòng kiểm nghiệm thực phẩm lớn nhất của hệ thống này.

Hàng ngày, các loại thực phẩm tươi sống của các Nhà cung cấp (NCC) sẽ được chuyển tới các siêu thị VinMart và VinMart+ từ khoảng 4h30 sáng, bao gồm các sản phẩm như: rau củ quả, thịt, thủy sản, giò, chả….
vin-1.jpg
VinMart & VinMart+, với khoảng 1.000 siêu thị và cửa hàng tiện ích trên cả nước, được đánh giá là hệ thống siêu thị có quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa nghiêm ngặt nhất.
unnamed-1.jpg
Mỗi mặt hàng khi nhập đều có sự kiểm tra của nhân viên ngành hàng, nhân viên an ninh và phụ trách kho để đong đếm số lượng hàng theo đúng hồ sơ giao nhận cũng như tiếp tục trực tiếp kiểm tra và loại bỏ các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn về cảm quan.
unnamed-2.jpg
Ngay lúc này, sản phẩm cũng được lấy mẫu ngẫu nhiên dưới sự chứng kiến của NCC, được niêm phong và ghi biên bản có xác nhận của các bên.
unnamed-3.jpg
Mẫu được chuyển về phòng kiểm nghiệm, được mã hóa và chuyển sang bộ phận phân tích. Mỗi loại sản phẩm sẽ được chỉ định phân tích các chỉ tiêu riêng biệt dựa theo quy định của Việt Nam và nguy cơ an toàn thực phẩm tương ứng. Chi phí cho một mẫu kiểm nghiệm dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.
unnamed-4.jpg
unnamed-5.jpg
Các kiểm nghiệm viên đang thực hiện cân mẫu để phân tích
unnamed-6.jpg
unnamed-7.jpg
Phòng Kiểm nghiệm của VinMart được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: hệ thống sắc ký lỏng ghép nối với đầu dò khối phổ 2 lần (LC-MS/MS), hệ thống sắc ký khí (GC), hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS), máy đếm khuẩn lạc tự động, máy định danh vi sinh vật gây bệnh (VIDAS)… cùng với đầy đủ các máy móc, thiết bị phụ trợ phục vụ cho việc chuẩn bị và kiểm nghiệm mẫu. Đặc biệt, đây cũng là phòng kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đầu tiên của Việt Nam được đầu tư hệ thống thiết bị khối phổ phân giải cao (LC-QTOF) để phân tích phát hiện các hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, độc tố chưa biết trong mẫu thực phẩm.
unnamed-9.jpg
unnamed-10.jpg
Hiện VinMart có 20 phòng/trạm kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trên cả nước với 2 phòng kiểm nghiệm quy mô lớn ở Hà Nội, TP.HCM và 18 trạm kiểm nghiệm nhanh tại các địa phương.
unnamed-11.jpg
Các kiểm nghiệm viên đang thực hiện công đoạn chuẩn bị mẫu để phân tích trên thiết bị.
unnamed-12.jpg
Phòng Kiểm nghiệm của VinMart được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 - tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho phòng kiểm nghiệm và hiệu chuẩn. Với việc đạt chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005, kết quả phân tích tại đây được cơ quan thẩm quyền nhà nước công nhận về mặt pháp lý và được thừa nhận trên trường quốc tế.
unnamed-13.jpg
unnamed-14.jpg
Việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, nông sản… giúp VinMart trở thành địa chỉ tin cậy, mua sắm an toàn cho mọi gia đình.

Với tiêu chí “Nơi an toàn mua sắm”, hệ thống phòng kiểm nghiệm này là một lợi thế đặc biệt giúp VinMart & VinMart+ có thể kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hóa kinh doanh trong hệ thống, kiểm tra được các chỉ tiêu ATTP theo quy định của Việt Nam như chất tạo nạc, hormone tăng trọng, hóa chất, kháng sinh cấm, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, các chỉ tiêu vi sinh… VinMart còn có các đoàn thanh kiểm tra thường xuyên tới các cơ sở sản xuất của NCC để đánh giá quy trình nuôi trồng, thu hoạch, chế biến.

Do lượng hàng hóa tiêu thụ ngày càng đa dạng về chủng loại và tăng nhanh về số lượng, đồng thời hệ thống VinMart & VinMart+ liên tục được mở rộng trên phạm vi cả nước, nên việc song song vừa áp dụng các hệ thống kiểm soát tiên tiến, vừa kiểm nghiệm qua hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại sẽ giúp hệ thống VinMart & VinMart+ kiểm soát chặt chẽ vấn đề VSATTP trên toàn hệ thống, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm với sản phẩm của NCC nói chung.

Vingroup

Bạn đang đọc bài viết Khám phá hệ thống phòng kiểm nghiệm thực phẩm của VinMart tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cô chủ 9x khoác 'áo' mới cho món bánh trôi, bánh chay truyền thống

Cô chủ 9x khoác 'áo' mới cho món bánh trôi, bánh chay truyền thống

Bánh trôi, bánh chay là món ăn bình dân, có tính thời vụ nhưng Nguyễn Thu Hoài đã tìm ra hướng đi mới, đầu tư phát triển bài bản cả về chất lượng, hình thức và dịch vụ, tạo ra thị trường cho dòng sản phẩm ẩm thực-quà tặng từ món bánh dân giã này.
Mốt chụp ảnh cho bé 10 ngày tuổi

Mốt chụp ảnh cho bé 10 ngày tuổi

Bé từ 10 - 15 ngày tuổi đã có thể chụp ảnh? Bạn hãy ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của những thiên thần nhỏ này để khám phá thêm về "hậu trường" của dịch vụ chụp ảnh Newborn dành cho các bé sơ sinh đang là mốt được các gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây.
Du khách ‘né’ tour dịp lễ 30/4, chờ tour giá rẻ

Du khách ‘né’ tour dịp lễ 30/4, chờ tour giá rẻ

Đến thời điểm này, nhiều công ty du lịch đã gần như khóa sổ tour vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Thậm chí, có nhân viên còn tư vấn cho khách, nếu thu xếp được thì nên lùi ngày đi để được nhận dịch vụ tốt hơn.
5 địa chỉ bán rau an toàn, nhận giao hàng tận nơi

5 địa chỉ bán rau an toàn, nhận giao hàng tận nơi

Bạn muốn mua rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, Globgap, rau củ hữu cơ Đà Lạt hay rau trồng theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản? Những địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý lựa chọn cho bữa cơm gia đình.
Đến 6 hệ thống siêu thị ăn thử và mua nho Úc sạch giá ưu đãi

Đến 6 hệ thống siêu thị ăn thử và mua nho Úc sạch giá ưu đãi

Theo thông tin từ Đại sứ quán Úc, các loại nho Australia năm nay đến Việt Nam cùng chiến dịch quảng bá 'Taste Australia - Nho Đang Vào Mùa'. Chiến dịch gồm một chuỗi các hoạt động khuyến mãi tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng trái cây toàn quốc, nơi người tiêu dùng có thể dùng thử sản phẩm và mua hàng với giá ưu đãi.