PNVN Online Friday 2016 chính thức mở cửa lúc 0h ngày 2/12 với hơn 365.000 sản phẩm khuyến mại. Hơn 7 triệu người đã truy cập vào trang web http://store.onlinefriday.vn/ để tìm các sản phẩm điện tử, điện máy.

Theo thông tin từ ban tổ chức chương trình, chỉ ngay sau thời điểm mở bán 30 phút, vào lúc 0 giờ 38 phút ngày 2/12, hệ thống Online Friday đã ghi nhận 1 khách hàng may mắn mua thành công Deal Sốc trong ngày: iPhone7 từ nhà cung cấp Vĩnh Hoàng với giá 9.390.000 đồng. Tính đến thời điểm 10h sáng 2/12, số lượt tìm kiếm “iPhone7” đã đạt đến con số hơn 100.000 người. Ngoài ra còn có các sản phẩm giảm giá "khủng" khác như 4 chiếc điều hòa Nagakawa giá 1 ngàn đồng chỉ dành cho 4 người nhanh tay và may mắn nhất trong ngày hoặc sản phẩm bếp từ giảm đến 60% (từ 13 triệu xuống còn hơn 6 triệu đồng), các sản phẩm máy lọc nước, máy lọc không khí có giá chỉ dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, khá phù hợp với túi tiền của đa số người dân.

Trước lời quảng cáo hấp dẫn được đưa ra, chị Mai Anh (Q.Đống Đa, Hà Nội) cũng vào trang web của ban tổ chức http://store.onlinefriday.vn/ để tìm mua hàng điện tử gia dụng khuyến mãi. Theo cảm nhận ban đầu của chị Mai Anh, để mua được 1 sản phẩm phải trải qua khá nhiều công đoạn. Sau khi vào kho hàng tìm kiếm sản phẩm, kích vào đường link sản phẩm giảm giá, trang web lại kết nối đến 1 trang khác, mất thời gian cho người sử dụng. Những sản phẩm giảm giá tới 50% đường truyền luôn bị tắc nghẽn, không vào để đăng ký mua được. Tham khảo qua một số mặt hàng gia dụng, thử qua chương trình so sánh giá ngay tại trang web, chị Mai Anh nhận thấy, giá đã giảm vẫn còn cao hơn giá hiện bày bán tại một số nơi trên thị trường.

Ví dụ: Sản phẩm bình giữ nhiệt Lock & Lock, giá Online Friday là 160.000 đồng, nhưng có nơi tại Hà Nội bán với giá 150.000 đồng, thậm chí có cửa hàng ở Đồng Nai còn bán chỉ có giá 105.000 đồng

so-sanh-gia.jpg
So sánh giá sản phẩm bình giữ nhiệt Lock & Lock 

Tương tự như vậy, khi tìm kiếm các loại máy sấy tóc, nồi… có giá dù đã giảm vẫn bằng hoặc cao hơn giá thị trường.

Chị tiếp tục sử dụng phần mềm Online Friday để mua sắm trên điện thoại di động bằng cách quét mã QR, nhưng cũng khá phức tạp. Sau hơn nửa ngày “đánh vật” với máy tính, món muốn mua thì đã hết, có món lại không được giảm giá như mong đợi, dù trên website giới thiệu khá nhiều khuyến mãi giá sốc, voucher quà tặng đặc biệt, cuối cùng chị Mai Anh đã quyết định sẽ đi mua hàng trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng điện máy. Theo chị, tại đây cũng đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, có nhân viên tư vấn trực tiếp và được thử sản phẩm ngay, tiện lợi hơn so với mua hàng qua mạng.

Trần Lê