PNVN Hơn 2 tấn nầm heo bị rỉ dịch, bốc mùi hôi nghi xuất xứ từ Trung Quốc đang được sơ chế để “gắn mác” là nầm dê bán cho các quán nướng ở TP.HCM và các tỉnh miền Tây đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Trạm Thú y Q.12 (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết vừa phối hợp với lực lượng Công an, Quản lý thị trường Q.12 phát hiện hơn 2 tấn nầm heo bẩn trong một căn biệt thư tại khu phố 3, phường An Phú Đông.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các công nhân trong căn biệt thự này đang sơ chế nầm heo trên nền nhà dơ bẩn. Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều thùng xốp đựng nầm heo vừa được nhập về. Trên những thùng xốp này đều có in chữ Trung Quốc. Ngoài ra, còn có một lượng nầm heo được cất giữ trong tủ đông lạnh để chờ tiêu thụ ra thị trường.
heo-ban-1.jpg
 Bên ngoài các thùng xốp đựng vé heo là những dòng chữ Trung Quốc. Ảnh: HL
Toàn bộ lô nầm heo hơn 2 tấn đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không có nguồn gốc và bị rỉ dịch, bốc mùi hôi. Lực lượng chức năng nghi ngờ nhiều khả năng lô nầm heo này có xuất xứ từ Trung Quốc. Khi tuồn về TP.HCM nhóm người này sẽ “gắn mác” là nầm dê bán cho các quán nướng ở TP và các tỉnh miền Tây phục vụ thực khách.

Chủ lô hàng này được xác định là của bà Nguyễn Thị Dung (59 tuổi, quê Thái Bình), kinh doanh nầm heo bẩn được khoảng 1 tháng nay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Thiện Bình (Tổng hợp)