PNVN Gần 100 gian hàng đến từ 53 đơn vị đã được chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” sẽ có mặt tại Hội chợ xanh 2018 diễn ra từ ngày 25-28/1 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Hội chợ sẽ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ...của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng

Bên cạnh đó, cũng sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm xanh - sạch - an toàn trong nước và quốc tế với thị trường TP.HCM và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đơn vị chỉ đạo thực hiện Hội chợ xanh 2018 cho biết, trong những ngày diễn ra hội chợ cũng sẽ có các hội thảo chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường. Làm thế nào để hiểu rõ thực phẩm sạch – an toàn và làm sao trở thành người tiêu dụng thông thái?

dsc_9394.JPGCác sản phẩm sạch sẽ có mặt tại Hội chợ xanh 2018 - Ảnh minh họa

 


Bên cạnh đó, cũng sẽ xuất hiện đầu bếp nổi tiếng với hoạt động hướng dẫn những bí quyết chọn lựa thực phẩm tươi ngon, an toàn và trình diễn kỹ thuật nấu ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng.

Ngoài ra, tại Hội chợ xanh cũng sẽ có nhiều hoạt động giả trí như liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, ông đồ tặng chữ. Đặc biệt là góc triển lãm các kiến thức về thực phẩm và sức khỏe xinh xắn với chủ đề gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em, những giá trị truyền thống ngày Tết được lồng ghép trong không gian của những thực phẩm xanh, sạch.
 
 

Đình Hưng