Nhịp đập thị trường

TP.HCM hỗ trợ Bình Thuận tiêu thụ hải sản an toàn

Xem trên mobile
Ngày 12 -11, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM phối hợp cùng Sở NN&PTNN tỉnh Bình Thuận cùng Saigon Co.op đã có buổi khảo sát và ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đây là hoạt động nhằm xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy hải sản an toàn giữa tỉnh Bình Thuận và TP.HCM được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu là trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác đến cơ sở giết mổ, chế biến và kinh doanh đưa đến tay người tiêu dùng.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm, hiện sản xuất nông nghiệp tại TP.HCM chỉ đáp ứng được khoảng 20% đến 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh thành khác hoặc nhập khẩu qua nhiều đưởng khác nhau.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, TP.HCM và các tỉnh thành cần tiếp tục tăng cường phối hợp để kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, mục tiêu của việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn là làm sao để người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm. Việc hợp tác đảm bảo chất lượng hàng hóa tại nguồn hết sức quan trọng, nếu được kết hợp với đơn vị phân phối uy tín, có hệ thống tiêu thụ rộng khắp thì sẽ tạo được cộng hưởng giúp chuỗi thực phẩm an toàn sẽ được phát huy tối đa hiệu quả.

Thị trường 10 triệu dân của TP.HCM chính là thị trường đầy tiềm năng đầu tiên của những sản phẩm chất lượng sở trường của tỉnh Bình Thuận như hải sản, thanh long và các loại nông sản khác.

dsc06587.JPG
TP.HCM sẽ tăng cường phối hợp với các tỉnh kiểm soát thực phẩm từ gốc

 

Trong khi đó, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, tỉnh đang phấn đấu thực hiện mục tiêu đến 2020  sẽ có ít nhất 50% sản lượng nông sản, thủy sản chủ lực có mức độ rủi ro cao được kiểm soát an toàn thực phẩm. Hiện nay, Bình thuận vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc liên kết cung ứng tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, việc hợp tác sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi cung ứng đối với TP.HCM có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Tại lễ ký kết, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM và Sở NN&PTNN tỉnh Bình Thuận đã tiến hành ký kết về 3 nội dung chính là phối hợp như xây dựng, phát triển các chuỗi  cung ứng nông sản, thủy sản an toàn; Cùng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản an toàn của tỉnh Bình Thuận tiêu thụ tại TP.HCM; Phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản.

Song song đó, cũng đã diễn ra sự kiện ký kết giữa hai đơn vị phân phối và sản xuất của liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và công ty TNHH Mười Tuyền (Bình Thuận). Theo đó, Saigon Co.op sẽ hỗ trợ tiêu thụ khoảng 100 tấn hải sản mỗi tháng từ công ty Mười Tuyền.

dsc06583.JPGViệc đảm vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng

 

Ông Nguyễn Thành Nhân – Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op là đơn vị tiên phong tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” thực hiện thí điểm tại TP.HCM. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu thực hiện tốt chuỗi cung ứng sản  phẩm an toàn không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng mà còn mang lại giá trị thương hiệu cho các đơn vị cung cấp, góp phần quan trọng trong việc nâng  cao năng lực cung ứng.

Sau thủy sản, Saigon Co.op còn mong muốn mở rộng danh mục sản phẩm của tỉnh Bình Thuận tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, đặc biệt là sản phẩm đặc trưng của tỉnh là trái thanh long.
 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM hỗ trợ Bình Thuận tiêu thụ hải sản an toàn tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Mua sớm vé tàu có thể được giảm đến 50%

TPHCM: Mua sớm vé tàu có thể được giảm đến 50%

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa công bố chương trình giảm giá vé tàu năm 2019 cho 2 giai đoạn, từ ngày 2 đến 14/1/2019 và từ ngày 1 đến 31/3/2019. Theo đó, hành khách mua sớm vé tàu có thể được giảm đến 50%.