Nhịp đập thị trường

Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018

Xem trên mobile
Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 diễn ra từ ngày 01/02/2018 đến ngày 7/2/2018, tại Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

200 gian hàng trưng bày sản vật đặc trưng các vùng miền sẽ mang đến cho người dân Thủ đô những sản phẩm thực phẩm ngon, có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm.

a-nh-tin-tuan-tet.JPG
Các nghệ nhân làng Ước Lễ (xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội)  trình diễn gói bánh chưng từ các sản phẩm thực phẩm an toàn: gạo, đỗ của Công ty cổ phần kinh doanh và chế biến nông sản Bảo Minh, thịt lợn của Công ty đầu tư dịch vụ và thương mại Bắc Bình, thử nghiệm cho Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018

 

Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 có nhiều hoạt động dành cho khách tham quan, tham gia trổ tài và lựa chọn mua hàng. Ngày hội nếm là không gian để khách tham quan nếm hơn 100 món ăn đặc sản đến từ các vùng miền. Ngày hội uống là cơ hội các doanh nghiệp đồ uống quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Nhiều cuộc thi phục vụ cho các lứa tuổi “Mâm cỗ ngày Tết”, “Trổ tài cùng đầu bếp”, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả vừa là cơ hội giao lưu với các nghệ nhân, được nấu ăn cùng các nghệ nhân, vừa là góc thư giãn, giải trí của cả gia đình trong không gian Tết đầm ấm.

Khu Ẩm thực vùng miền, Tái hiện bếp xưa vừa giới thiệu sản vật các địa phương, vừa là một vùng ký ức hoài niệm tốt đẹp về Tết, sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, ngày hội khuyến mãi diễn ra vào 21 Tết, giảm giá từ 20-35% cho tất cả các loại thực phẩm an toàn có kiểm soát bán tại tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 để các khách hàng thỏa sức mua sắm Tết cho gia đình và tặng người thân.

Đây là hoạt động trong chương trình “Bữa ăn an toàn” do thành phố Hà Nội phát động. Chương trình thực hiện trong 4 năm 2017- 2020 với mong muốn đem đến cho người dân Thủ đô các thông tin về nguồn gốc thực phẩm mình đã mua, giúp người tiêu dùng tìm được địa chỉ mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, dần lấy lại niềm tin vào thực phẩm Việt.

 

TH

Bạn đang đọc bài viết Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Rải' sổ tiết kiệm khắp nơi để 'tiền đẻ ra tiền'

'Rải' sổ tiết kiệm khắp nơi để 'tiền đẻ ra tiền'

Nhiều người chọn gửi tiết kiệm để đảm bảo an toàn cho khoản tiền của mình. Song, cũng có người chọn gửi tiết kiệm như một kênh để sinh lời. Nếu muốn kiếm thêm một khoản từ gửi tiết kiệm, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm "rải" sổ tiết kiệm khắp nơi, để "tiền đẻ ra tiền" sau đây.
Hàng nước ngoài gắn mác Made in Vietnam 'làm khó' chị em

Hàng nước ngoài gắn mác Made in Vietnam 'làm khó' chị em

Hàng hóa sản xuất trong nước chiếm được lòng tin của người tiêu dùng là tín hiệu vui. Song, việc nhiều mặt hàng tiêu dùng, thời trang, làm đẹp, thực phẩm có nguồn gốc từ nước khác ngang nhiên gắn mác ‘Made in Vietnam’ trà trộn tại các chợ cũng gây khó cho chị em khi mua sắm.
Cảnh báo hàng hóa gian lận gắn mác 'Made in Viet Nam'

Cảnh báo hàng hóa gian lận gắn mác 'Made in Viet Nam'

Trong thời gian vừa qua, hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn xuất xứ hàng hóa sản xuất tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Nhiều sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam đã khẳng định được chất lượng cao, ổn định, đáng tin cậy.