PNVN Chỉ một giây lơ là của người mẹ, bé trai đã phải trả giá bằng cả giọng nói và khả năng ăn uống chỉ vì uống phải dung dịch vệ sinh cống trong siêu thị.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra tại siêu thị SAFA, ở Moss Side, thành phố Manchester, Anh, vào tháng 1/2013.

Tại đây, cậu bé Ayman, 2 tuổi rưỡi, đã chộp lấy bình dung dịch thông cống trên kệ hàng của siêu thị và uống khi mẹ của bé, cô Saira Faisal, 37 tuổi, vừa quay lưng đi.

Sự việc đã khiến bé bị bỏng nặng ở miệng, khí quản, thực quản và cả dạ dày. Điều này đồng nghĩa với việc bé mất khả năng nói. Bé cũng không thể ăn như bình thường mà phải ăn một loại sữa đặc biệt thông qua một chiếc ống đặt trong dạ dày.

be-trai-bi-bong-vi-uong-dung-dich-thong-cong-2.jpg
  Bé Ayman bị bỏng nặng ở miệng, khí quản, thực quản và cả dạ dày sau khi uống dung dịch thông cống tại siêu thị.

Nhớ lại “ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời”, cô Saira cho biết: “Lúc đó, Ayman ngồi trên xe đẩy và tôi đang đi lấy cái gì đó. Chỉ vài giây mà thôi, nhưng khi tôi quay trở lại, tôi thấy môi con chuyển màu tím và màu xanh, sau đó là máu ộc ra. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa, tôi chỉ biết đó chắc chắn là điều tồi tệ nhất mà tôi từng thấy. Tôi hét toáng lên gọi nhân viên và bảo họ gọi xe cứu thương. Lúc đó, tôi không biết phải làm gì. Tôi rất sợ hãi. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ được lúc đó là: Xin đừng lấy mất con trai của tôi!”.

Bé Ayman được đưa tới Bệnh viện Hoàng gia Manchester. Tại đây, bé đã nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt 1 tháng. Các bác sĩ đã phải chèn một cái ống vào khí quản của bé để bé có thể thở được.  

Trong lúc bế con, cô Saira cũng bị bỏng tay và chân. Cô cho biết: “Tôi rất đau khổ khi không được ở bên bé trong vài tuần đầu tiên. Nhưng dần dần tình trạng của bé bắt đầu có dấu hiệu cải thiện. Sau một thời gian, cuối cùng, bé cũng được chuyển đến một phòng bệnh riêng. Lúc đó, tôi mới có thể cảm nhận được con đã về lại bên tôi”.

be-trai-bi-bong-vi-uong-dung-dich-thong-cong.jpg
 Ayman bên mẹ. Cậu bé đã qua cơn nguy kịch.

Sau sự việc, cô Saira đã đệ đơn kiện chống lại nhà sản xuất Active Brand Concepts Limited (công ty sản xuất loại dung dịch thông cống mà bé Ayman uống phải) và chủ sở hữu siêu thị SAFA trên đường Claremont, nơi xảy ra vụ việc. Luật sư của bé Ayman cho biết thiết kế của của chiếc chai đựng dung dịch thông cống mà nạn nhân uống quá dễ mở và dung dịch không được để trên kệ ngoài tầm với của trẻ em.

Bên cạnh đó, cô Saira cũng lên tiếng cảnh báo các vị phụ huynh về tai nạn tương tự: “Nhìn thấy Ayman trong bệnh viện, tôi chỉ muốn những đứa trẻ khác không phải chịu cảnh tương tự. Thật kinh khủng mỗi lần nghĩ đến nỗi đau mà bé phải chịu đựng. Hiện tại là quá muộn để thay đổi những gì đã xảy ra với con trai của tôi, nhưng tôi hy vọng việc này sẽ là minh chứng rõ ràng nhất để ngăn chặn nó xảy đến một lần nữa với những đứa trẻ khác”.

Trà Li
mirror.co.uk