PNVN Bé Ella McBrien, 2 tuổi, đã phải trải qua một ca phẫu thuật nội soi sau khi bác sĩ phát hiện ra 28 viên nam châm đang tạo thành một khối trong bụng bé.

Giống như bao đứa trẻ khác, bé Ella, đến từ Denver, thành phố Colorado, Mỹ, đã khám phá những viên  các nam châm Buckyball bằng cách cho chúng vào miệng khi cha bé, anh Kyle, đang ở trong phòng tắm.

be-2-tuoi-suyt-thung-ruot-vi-nuot-28-vien-nam-cham.pngBé Ella đã nuốt 28 viên nam châm vào bụng vì tò mò.

Sau khi phát hiện sự việc, vợ chồng anh Kyle đã lập tức đưa bé đến Bệnh viện Nhi Colorado. Tại đây, bằng phương pháp chụp X-quang, các bác sĩ đã phát hiện những viên nam châm tạo thành một chuỗi trong  ruột của Ella.

Bác sĩ Robert Kramer chia sẻ: “Những viên nam châm tấn công ruột của cô bé và sẽ sớm hình thành một lỗ hổng trong ruột nếu như không phát hiện kịp thời. Điều đó có thể gây tác hại nghiêm trọng. Trong những trường hợp xấu nhất đã có những ca tử vong liên quan đến điều này”.

be-2-tuoi-suyt-thung-ruot-vi-nuot-28-vien-nam-cham-1.pngHình ảnh chụp X-quang cho thấy nam châm kết lại thành chuỗi trong bụng Ella.

be-2-tuoi-suyt-thung-ruot-vi-nuot-28-vien-nam-cham-2.jpg
Hình ảnh những viên nam châm được lấy ra từ bụng bé.


Sau khi được phẫu thuật nội soi loại bỏ hết nam châm, bé Ella đã phục hồi trở lại.

Trên thực tế, đã xuất hiện không ít trường hợp trẻ em nuốt nam châm, nguy hiểm đến tính mạng.

Sau sự cố trên, gia đình anh Kyle đã lên tiếng cảnh báo các gia đình khác nên thận trọng với nam châm và để xa tầm tay trẻ nhỏ.

Trà Li
thesun.co.uk/dailymail.co.uk