PNVN Gần 2 tháng trời đi khám ở khắp các bệnh viện mà không tìm ra bệnh, cậu bé Kamran Ali Channa, 4 tuổi, ở Pakistan, có nguy cơ không thể qua khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Vào tháng 9 năm ngoái, Kamran bắt đầu kêu đau và xuất hiện u ở tai. Khối u kỳ lạ bắt đầu to lên nhanh chóng khiến gia đình em vô cùng lo lắng. Cha mẹ đưa Kamran đi khắp các bệnh viện địa phương nhưng không nơi nào khám ra bệnh.

Mãi đến cuối tháng 10, khi được đưa đến Bệnh viện nhi quốc gia, Kamran mới được xét nghiệm tử tế.

Như sét đánh ngang tai, gia đình Kamran được các bác sĩ thông báo em đã mắc ung thư giai đoạn cuối.

mang-khoi-u-khung-lo-cau-be-duoc-chan-doan-khong-the-qua-khoi-1.jpg
Kamran và khối u khủng lồ ở tai đang trực chờ lấy mạng em. 

Tiến sĩ Jamal Raza, Giám đốc Bệnh viện nhi quốc gia, cho biết loại ung thư mà Kamran mắc là ung thư mô liên kết, hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, trong trường hợp của Kamran, nó đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

“Đây là một trường hợp phát hiện quá muộn. Căn bệnh đã lan đến phổi và xương sống của bệnh nhân. Hiện cậu bé đã bị ung thử ở giai đoạn 4 và phải hóa trị hàng tuần. Có lẽ cơ hội sống của cậu bé này đã lớn hơn rất nhiều nếu được điều trị sớm và đúng cách. Tình trạng hiện giờ của Kamran rất nghiêm trọng. Cậu bé đau đớn vì đó là một khối u ác tính, nhưng ngay cả khi chúng tôi phẫu thuật loại bỏ nó thì tế bào ung thư vẫn tồn tại ở các bộ phận khác trong cơ thể”, Tiến sĩ Jamal Raza giải thích.

mang-khoi-u-khung-lo-cau-be-duoc-chan-doan-khong-the-qua-khoi.jpg
 Dù khối u ở tai Kamran đã được loại bỏ nhưng các bác sĩ cho biết tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận khác

Với hoàn cảnh khó khăn, gia đình Kamran đã phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền chữa trị cho em.

Cha của Kamran, anh Imtiaz Channa, một tài xế taxi 33 tuổi, buồn bã chia sẻ: “Tôi đã vay tiền rất nhiều người. Tôi thậm chí còn không chắc mình có thể hoàn trả số tiền đó hay không nhưng hiện tại, tôi chỉ nghĩ được rằng mình phải cứu con khỏi căn bệnh quái ác này… Tôi ước gì có ai đó có thể giúp chúng tôi. Tôi chỉ muốn thấy Kamran được sống”.

mang-khoi-u-khung-lo-cau-be-duoc-chan-doan-khong-the-qua-khoi-2.jpg
Anh Imtiaz Channa chỉ còn biết ngồi cạnh và cầu nguyện cho cậu con trai xấu số.

Trà Li
dailymail.co.uk