PNVN Một vật thể lạ có hình giống như một viên đá quý đã lăn ra khỏi bụng của một người phụ nữ Trung Quốc khi các bác sĩ tiến hành mổ đẻ cho cô.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Thiên Thai đã rất hoang mang khi họ tìm thấy vật thể lạ mà họ gọi là “một miếng ngọc bích đẹp” trong bụng của một sản phụ khi họ tiến hành mổ đẻ cho cô tại thị trấn Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Bác sĩ Pang Guiping, Phó Giám đốc bệnh viện, đã bị sốc khi nhìn thấy vật thể lạ dài 4cm, rộng 5cm và dày 0.5cm này.

da-quy-lan-ra-tu-bung-san-phu.jpgVật thể lạ có màu vàng mờ trông giống như đá quý lăn ra từ bụng của sản phụ mổ đẻ

Ông cho biết trong suốt quá trình mang thai, sản phụ vẫn được theo dõi cẩn thận và không nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào. Vật thể này chỉ bị phát hiện khi họ tiến hành mổ đẻ cho cô.

Ông cũng thông tin sau khi vật thể lạ được phát hiện, họ đã quyết định tiếp tục phẫu thuật và nhanh chóng đưa bé gái khỏe mạnh ra khỏi bụng mẹ.

da-quy-lan-ra-tu-bung-san-phu-1.jpgBé gái được sinh ra khỏe mạnh sau khi bác sĩ phát hiện ra vật thể lạ trong bụng bé

Mặc dù được mô tả trông giống như một mảnh ngọc bích đẹp, nhưng các bác sĩ cho biết vật thể đó mềm và chứa chất lỏng bên trong.

Sau một hồi thảo luận, họ đưa ra kết luận rằng đó là vật thể tự do trong khoang bụng, được hình thành từ bờm mỡ - túi mỡ bọc trong màng của ruột kết - bị xoắn lại, tách ra và lăn lóc tự do trong bụng. Những vật thể này có thể biến đổi thành những khối u xơ và trở nên cứng hơn.

Mặc dù không gây hại nhưng nếu quá lớn, chúng có thể làm tắc ruột, tắc bàng quang, bí tiểu.

Các bác sĩ cũng chia sẻ trong ghi chép y khoa, rất hiếm khi họ tìm thấy vật thể tự do trong khoang bụng nào có kích thước lớn như thế này.

Trà Li
dailymail.co.uk