PNVN Suốt 2 năm bị đỏ và ngứa mắt, một người phụ nữ Trung quốc đã tá hỏa khi được bác sĩ cho biết, có hơn 100 con bọ đang ký sinh trên lông mi của cô vì chiếc gối 5 năm không giặt.

Được biết người phụ nữ trên tên Xu, đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau 2 năm cố gắng “làm quen” với tình trạng ngứa và đỏ mắt, vừa qua, cô mới quyết định đi khám bác sĩ.

Khi các bác sĩ hỏi về vệ sinh trong gia đình cô, cô thừa nhận đã sử dụng một chiếc gối từ năm 2012 và 5 năm liền không giặt.   

ngua-mat-vi-hang-trang-ky-sinh-trung-tru-ngu-tren-long-mi.jpgLông mi của cô Xu có hàng trăm bọ lông mi đang ký sinh khiến mắt cô ngứa và đỏ suốt nhiều năm.

Cô Xu cũng cho biết khi thấy mắt bị ngứa đỏ, cô chỉ mua thuốc nhỏ mắt không kê đơn về sử dụng. Tuy nhiên, càng ngày, tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn khi lông mi của cô bị dính lại và mí mắt dính chặt vào nhau.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã rất sốc khi tìm thấy hơn 100 con bọ lông mi trên mi mắt của cô. Mỗi sợi lông mi có đến 10 con bọ trú ngụ.  

ngua-mat-vi-hang-trang-ky-sinh-trung-tru-ngu-tren-long-mi-1.jpg
Hình ảnh cận cảnh những con bọ trên lông mi cô Xu

Cuối cùng, các bác sĩ kết luận, cô Xu bị viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm chân lông mi và mắt. Hiện cô đã hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, chính việc không giặt gối suốt 5 năm và thiếu lưu thông không khí trong phòng ngủ đã khiến số lượng bọ trên lông mi của cô Xu phát triển đến mức nguy hiểm như vậy.

Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có 2 loại bọ lông mi được tìm thấy ở người là Demodex folliculorum và Demodex brevis và hầu hết chúng ta đều bị nhiễm ít nhất một vài con trong số chúng.

Trà Li
Dailymail