PNVN Mắc chứng tử cung kép (Uterine didelphys), chị Krista Schwab, 32 tuổi, được chẩn đoán có 2 tử cung, 2 cổ tử cung, 2 âm đạo và… khó có thể có con. Vào lúc tưởng chừng như mọi hy vọng đã vụt tắt thì vợ chồng chị nhận được tin chị đang mang bầu.

Chị Krista, sinh sống tại Washington, Mỹ, đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng tử cung kép từ năm 12 tuổi. Đồng thời, các bác sĩ cũng cảnh báo chị sẽ khó có cơ hội được làm mẹ trong tương lai.

“Sau khi được chẩn đoán mắc chứng tử cung kép, tôi mới biết mình có 2 tử cung và 2 cổ tử cung. Khi 30 tuổi, tôi mới phát hiện ra rằng tôi còn có 2 âm đạo ở cạnh nhau nữa”, chị Krista chia sẻ.

nguoi-phu-nu-co-tu-cung-kep-mung-ron-khi-mang-thai.jpg
  Sau hơn 10 năm nỗ lực, 2 lần sảy thai và hàng nghìn xét nghiệm, chị Krista cuối cùng đã mang thai.

Năm 20 tuổi, chị đã gặp anh Courtney (lúc đó 33 tuổi). Ngay khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm, chị đã cho anh biết tình trạng hiếm gặp của mình. Không những không từ bỏ, anh còn hết lòng yêu thương và quyết cùng chị vượt qua khó khăn. Ngay từ đầu, cả hai đã hoàn toàn bỏ qua các biện pháp phòng tránh thai. Thế nhưng suốt hơn 10 năm qua, cả hai vẫn chưa có một mụn con.

“Đến tháng 12 năm ngoái, cân nặng của tôi chợt tăng nhẹ và tôi đã thử thai lần thứ ... một tỷ - việc mà cả tôi và chồng tôi đều nghĩ là chỉ tổ lãng phí tiền của. Thật bất ngờ, tôi đã thấy kết quả là tôi mang thai và không thể ngừng khóc”, chị Krista chia sẻ.

nguoi-phu-nu-co-tu-cung-kep-mung-ron-khi-mang-thai-1.jpg
Cấu tạo tử cung bình thường (trên) và tử cung kép (dưới)

Chị hiện đã mang thai ở tháng thứ 5. Được biết đó là một bé trai và cậu bé đang lớn lên trong tử cung bên trái của mẹ.

Hầu hết phụ nữ bị mắc phải chứng tử cung kép bẩm sinh đều phải sinh mổ. Tuy nhiên, Krista hy vọng chị có thể sinh tự nhiên: “Các bác sĩ nói rằng tôi sẽ phải đẻ mổ nhưng tôi mơ ước được chào bé ra đời bằng cách tự nhiên”.

Trà Li
thesun.co.uk