Xã hội

Nữ bệnh nhân bị tai biến sau gọt hàm được chuyển ngược về nước

Xem trên mobile
Chị T.T.Đ (SN 1979, ngụ Q.Thủ Đức, TPHCM) - bệnh nhân bị tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ gọt hai hàm đã được chuyển từ Singapore về bệnh viện FV (TPHCM) để tiếp tục điều trị.
Trước đó, theo yêu cầu của gia đình, vào ngày 22/9, chị Đ. được chuyển từ Bệnh viện Nhân dân 115 sang Singapore để điều trị. Được biết, tình trạng bệnh của chị Đ. tiến triển chậm.

Như PNVN đã đưa tin, vào ngày 17/9, chị T.T.Đ tìm đến phẫu thuật chỉnh hình xương hai hàm tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Emcas (số 14/27 Hoàng Khương Dư, Q.10, TPHCM). Cuộc phẫu thuật do bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi (có hợp đồng làm việc ngoài giờ tại bệnh viện) đảm trách.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật thì bệnh nhân bị chảy máu trong khoang miệng. Dù được xử trí nhưng sau đó bệnh nhân đột ngột suy hô hấp, diễn tiến xấu, được xử lý và chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Đến ngày 22/9, sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115, theo báo cáo, bệnh nhân Đ. đã tự thở oxy qua ống mở khí quản, sinh hiệu ổn định, hé mở mắt, tự co tay chân… Theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân, chị Đ. đã được chuyển qua Singapore để điều trị.

img_1771.JPGBệnh viện Emcas - nơi xảy ra tai biến sau phẫu thuật gọt xương hai hàm đối với bệnh nhân T.T.Đ, 38 tuổi


Được biết, chi phí điều trị cho chị Đ. tại  bệnh viện Singapore rất lớn và toàn bộ các chi phí này được Bệnh viện thẩm mỹ Emcas chi trả.

Liên quan đến vụ tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện phậu thuật thẩm mỹ Emcas, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho thấy, Bệnh viện phậu thuật thẩm mỹ Emcas đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động từ ngày 28/02/2013 và được phê duyệt danh mục kỹ thuật chuyên môn, trong đó có kỹ thuật “chỉnh hình xương hai hàm”.

Trong khi đó, phẫu thuật viên là bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt, có bằng tốt nghiệp bác sĩ nội trú và bằng tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật hàm mặt.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cũng cho biết, Sở Y tế chưa nhận được ý kiến khiếu nại của gia đình người bệnh đối với Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi. Tuy nhiên, Sở cũng sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá ca tai biến và sẽ có thông tin chính thức trong thời gian tới.
 
 
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Nữ bệnh nhân bị tai biến sau gọt hàm được chuyển ngược về nước tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống tham nhũng: Phải biết dựa vào dân, lắng nghe dân

Phòng, chống tham nhũng: Phải biết dựa vào dân, lắng nghe dân

Ngày 25/6, tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì, đã có nhiều ý kiến góp ý nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả của công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.
Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Mưa lũ tại Lai Châu đã làm 22 người thương vong, hàng trăm ha hoa màu, ao cá bị cuốn trôi với thiệt hại ước tính khoảng 80 tỷ đồng. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu Sần Thị Mý cho biết, các cấp Hội đã và đang cùng với chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ.
28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

Đó là con số được đưa ra tại Diễn đàn vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh do Bộ LĐTB&XH, Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Quỹ nhi đồng LHQ UNICEF và Tổ chức Alliance phối hợp tổ chức chiều 25/6 tại Hà Nội nhân ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em.
Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Theo nhiều chuyên gia, việc cung cấp bằng chứng, hoàn thiện hơn các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ)… để các ban, ngành vào cuộc hỗ trợ nạn nhân quyết liệt hơn vẫn còn nhiều khó khăn.