PNVN Một bé trai 10 tuổi đã bị cắt mất bộ phận sinh dục khi các bác sĩ tiến hành ca tiểu phẫu đơn giản cắt bao qu​y đầu tại một trạm xá ở Taman Cheras Utama, khu vực Kajang, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Ngày 26/12, Trợ lý cảnh sát trưởng khu vực Kajang ông Othman Nanyan đã xác nhận sự việc và cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 20/12 khi bác sỹ sử dụng biện pháp laser để tiến hành phẫu thuật.
be-trai.jpg
Cậu bé 10 tuổi tội nghiệp bị cắt bộ phận sinh dục khi phẫu thuật cắt bao qu​y đầu. (Nguồn: Thestar.com.my)
Ngay sau khi ca phẫu thuật, bác sỹ nói với bố của cậu bé rằng ông ta đã gây ra sự cố tồi tệ khi cắt vào bộ phận sinh dục của cậu bé. Ngay lập tức cậu bé được đưa đến bệnh viện của Trường đại học Kebangsaan Malaysia (HUKM) và sau đó được chuyển đến bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) để tiến hành ghép lại bộ phận sinh dục.

Bố của cậu bé đã thông báo sự việc cho cảnh sát theo tư vấn của bác sỹ tại HKL. Vị bác sỹ gây ra sự cố đã có 21 năm kinh nghiệm và tốt nghiệp tại Đại học Karachi ở Pakistan. Trạm xá nơi tiến hành phẫu thuật đã hoạt động được 15 năm, tuy nhiên không đăng ký với Bộ Y tế.

Vị bác sỹ này cũng đã viết tường trình lên cảnh sát và thừa nhận sự cố trong quá trình phẫu thuật. Sự việc đang được điều tra theo Điều 388 Bộ Luật hình sự về việc gây thương tích trầm trọng do sơ suất và người phạm tội sẽ bị tù tối đa 2 năm hoặc án phạt 2.000 ringgit hoặc cả hai.

Lê Hòa
Vietnam Plus