Nhịp đập thị trường

Chưa thể thu hồi 40.000 thùng C2 và Rồng đỏ nhiễm chì

Xem trên mobile
Tổng số sản phẩm của 2 lô trà xanh C2 và Rồng đỏ mà Bộ Y tế kết luận có hàm lượng chì vượt mức cho phép là 41.190 thùng nhưng phía URC cho biết mới thu hồi được 1.240 thùng.
Sau khi có quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Y tế, Công ty TNHH URC Hà Nội đã nộp phạt, tiêu hủy 1.184 thùng hàng không đạt đã được thu hồi (khoản trên 10 tấn) trước sự chứng kiến của Đoàn thanh tra. Từ đó đến nay, công ty vẫn tiếp tục thu hồi sản phẩm không đạt. Theo báo cáo mới nhất, tính đến ngày 26/7/2016, công ty đã thu hồi thêm được 56 thùng sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 và đã tiến hành tiêu hủy sản phẩm theo đúng quy định.

Như vậy, dựa trên số liệu 2 lần báo cáo của URC lên Thanh tra Bộ Y tế, tổng số hàng hóa khuyết tật đã được thu hồi là 1.240 thùng.
urc.jpg
40.000 thùng C2 và Rồng đỏ nhiễm chì chưa được thu hồi 
Ông Jai Gamboa, Tổng giám đốc URC Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi đã tìm mọi cách, mọi nguồn có thể để thu hồi sản phẩm". Đại diện URC Việt Nam cho hay, phía công ty sẽ có trách nhiệm với sản phẩm của mình. Tùy từng trường hợp mà giải quyết thỏa đáng cho những khách hàng đã mua, sử dụng các sản phẩm nằm trong 2 lô hàng nhiễm chì mà Bộ Y tế đã công bố.

Trước đó, ngày 31/5, Bộ Y tế đã phát hiện 2 lô nước giải khát C2 và Rồng đỏ của công ty URC có hàm lượng chì vượt ngưỡng. Cụ thể là các lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 (NSX 04/02/2016; HSD 04/02/2017), Nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ (NSX 10/11/2015; HSD 10/08/2016). Công ty TNHH URC Hà Nội đã bị phạt gần 5,9 tỷ đồng. Tại thời điểm đó, URC công bố, tổng số C2, Rồng đỏ khuyết tật là 41.190 thùng.

Như vậy, đến thời điểm này, vẫn còn hơn 40.000 thùng C2 và Rồng đỏ có lượng chì vượt mức cho phép chưa được thu hồi, tiêu hủy theo đúng quy định.

Trước đó, do không có thông báo chính thức và khuyến cáo người dân về 2 sản phẩm nhiễm chì này nên trong những ngày đầu tháng 7 này, tại Phú Yên, cả người bán lẫn người mua vẫn vô tư dùng sản phẩm C2 và Rồng đỏ nằm trong lô bị thu hồi.

Hải Yến

Bạn đang đọc bài viết Chưa thể thu hồi 40.000 thùng C2 và Rồng đỏ nhiễm chì tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cả nước hiện có hơn 20.000 điểm bán hàng bình ổn giá

Cả nước hiện có hơn 20.000 điểm bán hàng bình ổn giá

Theo Bộ Công Thương, Chương trình bình ổn thị trường đã được hầu hết các địa phương trên cả nước triển khai trong những năm gần đây và hiện có hơn âd.dd điểm bán hàng bình ổn giá. Hệ thống bán hàng bình ổn giá góp phần giúp người dân tiếp cận được hàng Việt chất lượng bảo đảm với giá cả hợp lý.
Chị em chợ online 'tẩy chay' tôm hùm đất

Chị em chợ online 'tẩy chay' tôm hùm đất

Giá mềm, lại là món ăn mới lạ, trong những ngày qua, tôm hùm đất đang gây sốt trong giới ẩm thực. Sau thông tin của cơ quan chức năng khẳng định tôm hùm đất loài sinh vật ngoại lai gây hại, các trang bán hàng thực phẩm online đã có những động thái quyết liệt.
Ra mắt mẫu xe tay ga mới - Yamaha Latte

Ra mắt mẫu xe tay ga mới - Yamaha Latte

Với thông điệp ‘Chuẩn mực của sự sành điệu’, mẫu xe mới của công ty Yamaha Việt Nam - Yamaha Latte được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng cùng nhiều tiện ích thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhóm khách hàng là nữ giới, đặc biệt là phụ nữ có gia đình.
Thời ‘tự do’ của bán hàng online sắp kết thúc?

Thời ‘tự do’ của bán hàng online sắp kết thúc?

Bán hàng online được xem là một kênh tương tác tốt, đem lại hiệu quả và thu nhập đáng kể trong kinh doanh, đặc biệt lực lượng bán hàng chủ yếu là phụ nữ. Song, có lẽ thời "tự do" của loại hình kinh doanh này sắp qua đi.