PNVN Người phụ nữ 25 tuổi ở huyện Lộc Ấp (Hà Nam, Trung Quốc) sau khi phá thai bị chồng giết hại ngay trên giường bệnh.

chong-sat-hai-vo-3.jpg
 Chị Lý Hồng Hà bị chồng sát hại

Chị Lý Hồng Hà kết hôn cùng anh Trương Mỗ Châu vào năm 2013, hai người có một cô con gái đã hơn một tuổi. Theo lời của em chị Hà kể lại, bắt đầu từ năm ngoái chị đã bị chồng đánh đập nhiều lần, đến tháng 5/2015 chị đã chịu lần bạo hành nghiêm trọng nhất khiến vùng bụng bị tổn thương, phải nằm trên giường vài tháng.

chong-sat-hai-vo-1.jpg
 Chị Hà lúc còn sống khỏe mạnh

Đầu tháng 2 năm nay vợ chồng chị Hà anh Châu có tổ chức tiệc tiếp đãi họ hàng. Khi khách tỏ ý muốn về sớm, chị Hà đã đồng ý do nghĩ rằng lúc đó sắp sang năm mới, mọi người đều bận lo thu xếp việc ở nhà. Khi chị Hà để khách về, anh Châu lập tức vừa mắng chửi, vừa cầm lấy chiếc ghế đẩu điên cuồng đập vào người chị, khiến chị cháy máu đầy đầu. Anh chồng vẫn tiếp tục đánh đuổi người vợ đầu chảy đầy máu cho tới khi bố mẹ ra can ngăn mới chịu dừng.

chong-sat-hai-vo-2.jpg
Chị Hà nhập viện sau khi bị đánh vào ngày mùng 3 tháng giêng

Khi chị Hà đã mang thai được 2 tháng, chị bị anh chồng đánh dã man tới mức phải nhập viện. Do lần này phải uống rất nhiều thuốc để chữa trị nên các bác sĩ khuyên chị bỏ thai nhi trong bụng vì lo thuốc sẽ gây ảnh hưởng xấu cho con.

Vào chiều 25/2, sau khi ca nạo thai của chị Hà kết thúc được một lúc, các bác sĩ và y tá đột nhiên nghe thấy tiếng thét trong phòng bệnh liền chạy đi kiểm tra thì thấy cửa phòng chị Hà bị khóa, người trong phòng vẫn chưa rời đi. Thông qua cửa kính mọi người nhìn thấy chị Lý Hồng Hà đang nằm trên giường, còn chồng chị Trương Mỗ Châu ngồi trong đó chơi điện thoại. Không lâu sau đó Trương Mỗ Châu rời khỏi phòng bệnh đi tự thú.

chong-sat-hai-vo-4.jpg
 Cảnh tượng trong phòng bệnh sau khi sự việc xảy ra

Theo như chị gái chị Hà kể lại, trước đây chị Hà và anh Châu rất yêu thương nhau. Hồi mang thai đứa con đầu tiên anh Châu chiều vợ hết mực, chị muốn ăn gì anh đều tự mình đi mua về rồi nấu cho chị ăn. Nhưng mối quan hệ tốt đẹp ấy bị rạn nứt từ khi anh Châu tới làm việc tại một công trường ở Tô Châu. Có lần chị nghe thấy mẹ chồng rỉ tai con trai, nói anh cần phải đề phòng vợ, tiền kiếm được không đưa cho chị. Ngày 1/5 năm đó lần đầu tiên anh động tay với vợ mình.

Trương Mỗ Châu tự thú có nói nguyên nhân gây ra án mạng là do “mâu thuẫn gia đình”. Sau khi sự việc xảy ra nhà anh Châu bị khóa trái cửa, bố mẹ anh đã đưa con gái hai anh chị đi đâu không ai hay biết.

My Nguyễn
v4.cc