Nhịp đời

Có manh mối về vụ ‘trao nhầm con 42 năm’

Xem trên mobile
Chị Tạ Thị Thu Trang, người con gái bị trao nhầm 42 năm về trước cho biết, tối ngày 14/3, một phụ nữ sinh cùng ngày với chị tại nhà hộ sinh Ba Đình hiện đang sinh sống tại huyện Gia Lâm đã tìm đến gia đình và đồng ý thử ADN.

Trước đó, việc tìm người con bị trao nhầm của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ở 75 Quán Thánh, ba Đình) tưởng như lâm vào ngõ cụt khi lãnh đạo nhà hộ sinh Ba Đình cho biết, đã làm hết cách nhưng không có kết quả.

chi-trang-va-chi-van.jpg
Chị Trang (bên trái) và chị Tạ Thị Thu Vân (con đẻ bà Hạnh): ảnh Nhị Tiến

Tuy nhiên, mấy ngày qua, cùng với lực lượng công an, phòng tư pháp quận Ba Đình đã vào cuộc giúp mẹ con bà Mai Hạnh. Sự vào cuộc này đã mang lại tín hiệu tích cực, những manh mối tìm được người con bị trao nhầm của bà Mai Hạnh lại có hy vọng. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, phòng tư pháp quận Ba Đình đã tìm được 5 người phụ nữ sinh con cùng ngày sinh với chị Trang (10/10/1974), tại nhà hộ sinh Ba Đình, phố Phan Huy Ích, nay là 12 Lê Trực. Ngoài ra, có 10 trường hợp khác sinh trước/sau chị Trang một ngày tại nhà hộ sinh này cũng đã được khoanh vùng.

Do đây là vấn đề khá nhạy cảm nên việc tiếp cận các trường hợp trên phải mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, một trường hợp khác không nằm trong danh sách trên đã chủ động tìm gặp chị Trang và cho biết cũng có ngày sinh cùng với chị Trang và sinh tại nhà hộ sinh Ba Đình. Người này khẳng định, chị Trang có nhiều nét giống với người thân của chị này hiện tại. Thông tin này khiến chị Trang rất hồi hộp. Thế nhưng, chị Trang cũng nói rằng, trên đời này vẫn có nhiều người giống nhau nên chưa nói trước điều gì khi kết quả AND chưa có.

Dù sao đây cũng là những tín hiệu lạc quan có thể giúp chị Trang tìm được bố mẹ đẻ của mình cũng như giúp bà Mai Hạnh tìm được đứa con bị trao nhầm 42 năm về trước.

Như báo PNVN đã thông tin: Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (64 tuổi), nhà ở 75 Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết. Ngày 10/10/1974, bà Hạnh sinh một cô con gái ở nhà hộ sinh quận Ba Đình (ở phố Phan Huy Ích). Bà Hạnh mang số 33, nhưng sau đó nhận được đứa trẻ mang số 32. Ngay lúc đó bà Hạnh đã thắc mắc nhưng được nữ hộ sinh cho biết là đó là số 33 nhưng bị mờ do tắm. Sau này bà Hạnh vẫn nghi ngờ nên đã đi xét nghiệm AND thì chính xác người con có tên là Tạ Thị Thu Trang không phải là con ruột của bà Hạnh. Mong muốn trước lúc nhắm mắt sẽ tìm được đứa con thất lạc nên mới đây bà Hạnh đã đưa câu chuyện lạc con của mình lên các phương tiện truyền thông.

An Bình

Bạn đang đọc bài viết Có manh mối về vụ ‘trao nhầm con 42 năm’ tại chuyên mục Nhịp đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bước chân không mỏi của người phụ nữ 20 năm đưa học sinh qua đường

Bước chân không mỏi của người phụ nữ 20 năm đưa học sinh qua đường

Không quản ngại mưa nắng và nhiều khi còn bỏ cả công việc cá nhân, 20 năm qua, cứ đến giờ vào lớp và tan trường, bà Chu Thị Vanh (61 tuổi, thôn Tân Thuận, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) lại có mặt tại cổng trường Tiểu học Cẩm Thịnh để dẫn các em học sinh băng qua quốc lộ 1A một cách an toàn.
Người phụ nữ neo đơn làm đơn xin ra khỏi danh sách 'hộ nghèo'

Người phụ nữ neo đơn làm đơn xin ra khỏi danh sách 'hộ nghèo'

"Tôi giờ già rồi, ăn uống cũng không mấy nữa, cũng không phải tiêu pha gì nhiều. Nuôi mấy con gà bán lấy tiền rồi chịu khó làm việc này việc kia cũng có đồng ra đồng vào. Tôi được hỗ trợ nhiều rồi, giờ nên nhường cho người khác khó khăn hơn”, bà La Thị Tín (SN 1955, bản Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) tâm sự.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Nữ phóng viên đang livestream một sự kiện ở Đại lễ đường Nhân dân, Bắc Kinh (Trung Quốc); Cặp đôi tham gia cuộc diễu hành Mardi Gras nhằm kêu gọi bãi bỏ sự phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.
300 suất gà rán tặng hội từ thiện Thiện Tâm

300 suất gà rán tặng hội từ thiện Thiện Tâm

21 đầu bếp nam chuyên nghiệp đã thể hiện tài nấu nướng qua chương trình “Biết nấu ăn là chuẩn Oppa” do Vedan Việt Nam tổ chức tại công viên Thống nhất Hà Nội sáng ngày 17/3. Tại sự kiện, Vedan chia sẻ 300 suất ăn cho hội từ thiện.
Nghẹn lòng cô bé 12 tuổi nuôi mẹ liệt giường

Nghẹn lòng cô bé 12 tuổi nuôi mẹ liệt giường

“Em không sợ khổ, vất vả mấy em cũng chịu được, Em chỉ cầu mong chân của mẹ không bị thối…”, cô bé Nguyễn Thị Cúc (12 tuổi) học sinh lớp 6B, trường THCS Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương, Nghệ An) khóc òa bên người mẹ 44 tuổi vốn đã bị dị tật bẩm sinh, nay lại nằm liệt giường do bị tai nạn.