Nhịp đời

Có manh mối về vụ ‘trao nhầm con 42 năm’

Xem trên mobile
Chị Tạ Thị Thu Trang, người con gái bị trao nhầm 42 năm về trước cho biết, tối ngày 14/3, một phụ nữ sinh cùng ngày với chị tại nhà hộ sinh Ba Đình hiện đang sinh sống tại huyện Gia Lâm đã tìm đến gia đình và đồng ý thử ADN.

Trước đó, việc tìm người con bị trao nhầm của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ở 75 Quán Thánh, ba Đình) tưởng như lâm vào ngõ cụt khi lãnh đạo nhà hộ sinh Ba Đình cho biết, đã làm hết cách nhưng không có kết quả.

chi-trang-va-chi-van.jpg
Chị Trang (bên trái) và chị Tạ Thị Thu Vân (con đẻ bà Hạnh): ảnh Nhị Tiến

Tuy nhiên, mấy ngày qua, cùng với lực lượng công an, phòng tư pháp quận Ba Đình đã vào cuộc giúp mẹ con bà Mai Hạnh. Sự vào cuộc này đã mang lại tín hiệu tích cực, những manh mối tìm được người con bị trao nhầm của bà Mai Hạnh lại có hy vọng. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, phòng tư pháp quận Ba Đình đã tìm được 5 người phụ nữ sinh con cùng ngày sinh với chị Trang (10/10/1974), tại nhà hộ sinh Ba Đình, phố Phan Huy Ích, nay là 12 Lê Trực. Ngoài ra, có 10 trường hợp khác sinh trước/sau chị Trang một ngày tại nhà hộ sinh này cũng đã được khoanh vùng.

Do đây là vấn đề khá nhạy cảm nên việc tiếp cận các trường hợp trên phải mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, một trường hợp khác không nằm trong danh sách trên đã chủ động tìm gặp chị Trang và cho biết cũng có ngày sinh cùng với chị Trang và sinh tại nhà hộ sinh Ba Đình. Người này khẳng định, chị Trang có nhiều nét giống với người thân của chị này hiện tại. Thông tin này khiến chị Trang rất hồi hộp. Thế nhưng, chị Trang cũng nói rằng, trên đời này vẫn có nhiều người giống nhau nên chưa nói trước điều gì khi kết quả AND chưa có.

Dù sao đây cũng là những tín hiệu lạc quan có thể giúp chị Trang tìm được bố mẹ đẻ của mình cũng như giúp bà Mai Hạnh tìm được đứa con bị trao nhầm 42 năm về trước.

Như báo PNVN đã thông tin: Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (64 tuổi), nhà ở 75 Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết. Ngày 10/10/1974, bà Hạnh sinh một cô con gái ở nhà hộ sinh quận Ba Đình (ở phố Phan Huy Ích). Bà Hạnh mang số 33, nhưng sau đó nhận được đứa trẻ mang số 32. Ngay lúc đó bà Hạnh đã thắc mắc nhưng được nữ hộ sinh cho biết là đó là số 33 nhưng bị mờ do tắm. Sau này bà Hạnh vẫn nghi ngờ nên đã đi xét nghiệm AND thì chính xác người con có tên là Tạ Thị Thu Trang không phải là con ruột của bà Hạnh. Mong muốn trước lúc nhắm mắt sẽ tìm được đứa con thất lạc nên mới đây bà Hạnh đã đưa câu chuyện lạc con của mình lên các phương tiện truyền thông.

An Bình

Bạn đang đọc bài viết Có manh mối về vụ ‘trao nhầm con 42 năm’ tại chuyên mục Nhịp đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ tại nhà tin cậy: Mùng 1 Tết cũng có nạn nhân bạo lực gia đình tìm tới

Địa chỉ tại nhà tin cậy: Mùng 1 Tết cũng có nạn nhân bạo lực gia đình tìm tới

Năm 2015, bảng hiệu “Địa chỉ tin cậy hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình" được lựa chọn đặt tại hộ gia đình chị Đào Thị Kim Phượng ở ấp Tân Hiệp, xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, An Giang. Qua hơn 3 năm hoạt động đã có rất nhiều nỗ lực và cả những câu chuyện đầy nước mắt diễn ra ở nơi đây.
Cuộc đoàn tụ 'kỳ diệu' của 2 chị em thất lạc nhau 34 năm

Cuộc đoàn tụ 'kỳ diệu' của 2 chị em thất lạc nhau 34 năm

Mới đây, cặp chị em người Hàn Quốc Renee Alanko và Justin Kragt đã tìm lại nhau sau 34 năm thất lạc nhờ xét nghiệm ADN tìm kiếm người thân của công ty 23andMe. Họ đón nhau bằng những giọt nước mắt, vòng tay dang rộng và trái tim ấm áp yêu thương.
Vợ tảo tần nuôi chồng bệnh và 3 con nhỏ nheo nhóc

Vợ tảo tần nuôi chồng bệnh và 3 con nhỏ nheo nhóc

Không có nghề nghiệp ổn định, chị Nguyễn Thị Dúng đành chọn công việc làm phu, làm mướn dãi nắng dầm mưa để có tiền nuôi gia đình 5 miệng ăn. Việc ngày có ngày không với gánh nặng chồng bệnh và 3 con nhỏ nheo nhóc, song không vì vậy mà quật ngã mọi cố gắng của chị.
Số phận mịt mù của phụ nữ Venezuela trong khủng hoảng

Số phận mịt mù của phụ nữ Venezuela trong khủng hoảng

Cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại Venezuela đã khiến 1,6 triệu người phải rời bỏ đất nước. Nhiều phụ nữ Venezuela mang thai lo sợ cho cuộc vượt cạn của mình, thậm chí nhiều người phải bán thân nơi đất khách để tồn tại.
Nữ nghệ sĩ Australia và ‘Nghệ thuật được làm từ rác thải’

Nữ nghệ sĩ Australia và ‘Nghệ thuật được làm từ rác thải’

Lấy cảm hứng từ những bộ sưu tập tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và các mẫu vật lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng không gian văn hóa Mường, nghệ sĩ người Australia và 15 học sinh Việt Nam vừa tổ chức cuộc triển lãm “Nghĩ khác - Nghệ thuật được làm từ rác thải" đầy thu hút.