Vận động hội viên xây dựng nông thôn mới với việc làm cụ thể ở Tài Văn

Xem trên mobile
Hội LHPN xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, đã có những việc làm cụ thể, thiết thực thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trong các nhóm chương trình hành động mà các cấp hội triển khai thời gian qua, điểm nổi bật là đã vận động đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

1.jpg
Một buổi sing hoạt với chủ đề "5 không, 3 sạch" của Hội LHPN huyện Trần Đề tổ chức

 

Hội đã cụ thể hóa nội dung “5 không, 3 sạch” triển khai tới 100% chi, tổ hội và thành lập các tổ, nhóm do phụ nữ đảm nhiệm như: Tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilông, câu lạc bộ phụ nữ bảo vệ môi trường, tổ phụ nữ vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ phụ nữ sử dụng nước sạch… từ đó làm thay đổi nhận thức, hành vi của chị em trong bảo vệ môi trường. 

Tác động của Cuộc vận động là rất nhanh chóng và rõ ràng. Theo lãnh đạo Hội LHPN xã Tài Văn, từ khi triển khai cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, hầu hết chị em phụ nữ đã có nhiều chuyển biến trong suy nghĩ và hành động, cụ thể như không vứt rác bừa bãi, thường xuyên làm vệ sinh xung quanh nhà, trồng hàng rào cây xanh, phát quang lộ giao thông nông thôn, làm nhà tiêu hợp vệ sinh. Các chị cũng dần thay đổi nhận thức trong cách nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc.

3.jpg
Thực hành tiết kiệm, hỗ trợ người nghèo để góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương

 

Bên cạnh đó, hội còn xác định giảm tỷ lệ hộ nghèo là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện, hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình: Tham gia quản lý 15 tổ với 705 thành viên trong hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng dư nợ hơn 13 tỉ đồng; phát vay từ nguồn quỹ xã hội cho 284 thành viên với số vốn gần 1 tỉ đồng. Hội còn phối hợp với các đoàn thể địa phương tư vấn, giới thiệu việc làm cho nhiều lao động nữ đi làm ở các công ty, xí nghiệp trong tỉnh, tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình tổ phụ nữ chăn nuôi bò sữa trên địa bàn.

2.jpg
Cuộc vận động đã đi vào đời sống xã hội một cách thực chất

 

Từ việc vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từ đầu năm 2017 đến nay đã có 12 hộ là hội viên phụ nữ đăng ký thoát nghèo.

Với những việc làm phù hợp tâm tư, nguyện vọng của hội viên, Hội LHPN xã Tài Văn đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao trách nhiệm và hưởng ứng tích cực của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo nên bộ mặt nông thôn xã Tài Văn ngày càng khởi sắc. Được biết, hiện nay xã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hy vọng trong thời gian tới, xã sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

TRẦN NGỌC

Bạn đang đọc bài viết Vận động hội viên xây dựng nông thôn mới với việc làm cụ thể ở Tài Văn của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!