Phụ nữ khởi nghiệp

Chị em chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thời công nghệ 4.0

Xem trên mobile
Thực hiện 'Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp' năm 2018 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, ngày 13/4, Ban Công tác phía Nam phối hợp với Hội LHPN TPHCM đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề 'Phụ nữ khởi nghiệp thời công nghệ 4.0'.

Tham gia buổi Tọa đàm có các đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế - TƯ Hội LHPN Việt Nam, đại diện Hội LHPN 20 tỉnh/thành phía Nam…, cùng các phụ nữ đang khởi nghiệp kinh doanh, hợp tác xã và hàng trăm hội viên phụ nữ.

1.jpg
Các điển hình trong phong trào khởi nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về khởi nghiệp trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đồng thời tạo diễn đàn để các chị em phụ nữ trao đổi, học tập những kinh nghiệm và tìm kiếm các giải pháp phù hợp, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp hiệu quả, đặt biệt là giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để tìm đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0.

Tại đây, các chị là điển hình trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN các tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích và sẵn sàng giúp đỡ các chị em cùng khởi nghiệp. Như chị Lê Nguyện, một trong những người đầu tiên chọn thanh long làm sản phẩm khởi nghiệp và đã thành công với sản phẩm Rượu vang thanh long đỏ. Chị Bùi Thị Thanh Thủy, một điển hình trong phong trào khởi nghiệp của Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp với sản phẩm thành công là mứt vỏ cam, mứt tắc…

2.jpg
Khách tham gia ngày hội việc làm hào hứng với các sản phẩm khởi nghiệp của chị em các tỉnh/thành

Bên cạnh buổi tọa đàm, nhiều sản phẩm khởi nghiệp của chị em cũng được giới thiệu tại 'Ngày hội việc làm phụ nữ - Tự hào thương hiệu Việt', với 23 gian hàng của 20 Hội LHPN các tỉnh/thành phía Nam.

Đăng Uyên

Bạn đang đọc bài viết Chị em chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thời công nghệ 4.0 tại chuyên mục Phụ nữ khởi nghiệp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mô hình kinh tế tập thể mở đường cho chị em khởi nghiệp, làm giàu

Mô hình kinh tế tập thể mở đường cho chị em khởi nghiệp, làm giàu

Mô hình kinh tế hợp tác xã đã góp phần phát triển kinh tế gia đình, thay đổi đời sống vật chất, tinh thần chị em phụ nữ tại địa phương, là khẳng định của các đại biểu tham gia buổi hội thảo “Vai trò của Hội phụ nữ trong xây dựng mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã” do Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức vào ngày 25/4/2019.
Người sáng lập thương hiệu kim chi Ông Kim's: Từ rào cản sẽ tạo cơ hội

Người sáng lập thương hiệu kim chi Ông Kim's: Từ rào cản sẽ tạo cơ hội

Với sự mềm mỏng nhưng không kém phần quyết liệt, doanh nhân Nguyễn Thị Kim Hạnh đã xây dựng nên thương hiệu Kim chi làm hài lòng những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Hiện tại, bà tiếp tục bung ra thị trường dòng sản phẩm cà phê “quý tộc”. Nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, PNVN có cuộc trao đổi với doanh nhân Nguyễn Thị Kim Hạnh.
 Cuộc thi chắp cánh cho nữ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

Cuộc thi chắp cánh cho nữ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

Cuộc thi ''Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2019'' diễn ra từ 18/4 đến 11/10/2019 là dịp để tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi nhằm hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án 939, tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp của nữ sinh dưới mái trường đại học.
Đưa những chiếc giỏ 'made in Vietnam' ra thế giới

Đưa những chiếc giỏ 'made in Vietnam' ra thế giới

Trải qua 20 năm gây dựng với nhiều thử thách, giờ đây sản phẩm giỏ xách của Cơ sở hàng thủ công chị Lành tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An, không chỉ có mặt ở nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước mà còn là sản phẩm quen thuộc tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…
'Người khởi nghiệp thành công hơn vì họ phát hiện con đường để đi sớm hơn'

'Người khởi nghiệp thành công hơn vì họ phát hiện con đường để đi sớm hơn'

Đó là lời chia sẻ của doanh nhânTrương Lý Hoàng Phi, người sáng lập và cố vấn chiến lược Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Tổng giám đốc Vintech City, tại buổi hội thảo phát động cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019 với chủ đề “Tư duy sáng tạo, tố chất hay rèn luyện”, tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, TPHCM.
Diễn đàn quốc tế về xu thế phát triển hợp tác xã trong thế kỷ 21

Diễn đàn quốc tế về xu thế phát triển hợp tác xã trong thế kỷ 21

Hỗ trợ các Hợp tác xã (HTX) quảng bá hình ảnh, sản phẩm hàng hóa, tiếp cận thị trường, tìm kiếm đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu đến các nhà đầu tư nước ngoài các mô hình sản xuất hay của Việt Nam là các nội dung quan trọng được đề cập tại Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sắp diễn ra tại Tp.HCM.