Sản phẩm hồng

Bánh mỳ 'mắc nhất Sài Gòn' cực hút khách

Xem trên mobile
Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa ở số 26, Lê Thị Riêng, Q.1 nổi tiếng nhất Sài Gòn vì lúc nào cũng đông khách. Lý do gì khiến khách phải xếp hàng dài trước quán chỉ để mua ổ bánh mì với giá khá mắc (đắt) so với các tiệm bánh khác?

Giá bánh mì Huỳnh Hoa đã tăng lên đến 38.000đ/ổ bánh mì thịt đầy đủ, đắt gấp 2 - 3 lần so với ổ banh mì thông thường. Thế nhưng hằng ngày rất đông thực khách từ các anh xe ôm cho đến những vị khách nước ngoài... đứng trước quán đợi mua. Cảnh tượng đông đúc kéo dài suốt từ lúc quán mở cửa vào lúc 14h30 cho đến hơn 21h mỗi ngày.
huynh-hoa.jpg
Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa thường xuyên đông khách. Ảnh: Võ Ngọc Dung
banh-mi-huynh-hoa-1.jpg
Nhiều du khách tây nghe tiếng của quán mà tìm đến. Ảnh: M.Thuận

Giải thích cho thực tế đó, chỉ có thể với duy nhất 1 lý do, đó là vì bánh mì ở đây rất ngon. Nhưng ngon như thế nào?

Trước hết đó chính là ổ bánh mì lúc nào cũng giòn tan. Nếu khách hàng mua và đứng ăn tại chỗ sẽ cảm nhận rõ nhất về độ giòn của vỏ bánh mì. Bởi trước khi được nhồi các loại nhân thơm ngon thì vỏ ổ bánh mình được bỏ vào lò nướng với độ nóng vừa phải.
banh-mi-huynh-hoa-2.jpg
Ổ bánh mì Huỳnh Hoa với rất nhiều nhân. Ảnh: M.Thuận

Kế đến là vị pate ngọt ngào, béo ngậy, thơm nức mũi. Được biết, pate cùng với nước sốt mayonaise là hai sản phẩm được cơ sở Huỳnh Hoa tự chế biến theo công thức riêng. Chính 2 nguyên liệu chính yếu này đã giúp ổ bánh mì có được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng, giúp giữ chân khách hàng.


Với các nguyên liệu chả, thịt heo, thịt ngội, chà bông... tất cả đều được chuẩn bị rất kỹ càng, sạch sẽ. Có vị thơm, béo của những nguyên liệu nguyên chất chứ không phải những sản phẩm với các loại bột, tạp chất nhiều hơn nguyên liệu chính.
banh-mi-huynh-hoa-12.jpg
Những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ góp phần làm cho ổ bánh mì thêm phần hút khách. Ảnh: M.Thuận
Lưu ý là nếu ai không ăn được cay thì tuyệt đối phải dặn chủ quán không bỏ ớt. Bởi khá nhiều lát ớt xanh cay, nóng, cộng với những lát hành lá tươi xanh đã được bỏ vô ổ bánh theo thói quen của người bán, và cũng góp phần hài hòa vị béo ngậy, thơm ngon đặc trưng của bánh mỳ nơi đây.
Vào những ngày mùa khô nắng nóng như hiện nay, nhưng tiệm bánh mỳ "mắc nhất Sài Gòn" này vẫn bán đắt khách, không có sự thay đổi. Trên 1 vài trang đánh giá các tiệm ăn ngon tại Sài Gòn, có nhiều ý kiến không đồng tình với thái độ bán hàng "chảnh" của chủ quán. 

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Bánh mỳ 'mắc nhất Sài Gòn' cực hút khách tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trao tặng bò giống nhân niềm vui cho hội viên, phụ nữ vùng biên giới Cao Vều

Trao tặng bò giống nhân niềm vui cho hội viên, phụ nữ vùng biên giới Cao Vều

Bằng việc thu gom vỏ lon bia và các loại phế liệu, chị em phụ nữ huyện Anh Sơn đã mua 3 con bò giống tặng 3 hội viên nghèo ở vùng biên giới Cao Vều (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Năm nay, những nếp nhà nép dưới tán cây rừng giữa một màu đất đỏ của bản Cao Vều vỡ òa nhiều niềm vui mới.
Sài Gòn Food chuẩn bị hơn 1.500 tấn thành phẩm cho mùa Tết Kỷ Hợi

Sài Gòn Food chuẩn bị hơn 1.500 tấn thành phẩm cho mùa Tết Kỷ Hợi

Sài Gòn Food vừa ra mắt thị trường hàng loạt sản phẩm mới phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, hứa hẹn mang đến nhiều sự lựa chọn cho những bữa tiệc xuân thêm đầm ấm, đồng thời đây còn là những món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác.
Chuẩn bị cơ sở xây dựng Đề án giống cho nông nghiệp đến năm 2030

Chuẩn bị cơ sở xây dựng Đề án giống cho nông nghiệp đến năm 2030

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án "Phát triển sản xuất giống cây nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi và giống thủy sản đến năm 2020" theo Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 15/12/2009 làm cơ sở để xây dựng Đề án giống giai đoạn 2021 - 2030.
Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Shannon Keith (người Mỹ) đã kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ. Shannon đã sử dụng 25.000 USD tiền tiết kiệm của mình thành lập Công ty may mặc Sudara để thuê những con người khốn khổ đó đến làm việc, với mong muốn tương lai con cái họ sẽ tốt đẹp hơn.