Sản phẩm hồng

Bánh mỳ 'mắc nhất Sài Gòn' cực hút khách

Xem trên mobile
Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa ở số 26, Lê Thị Riêng, Q.1 nổi tiếng nhất Sài Gòn vì lúc nào cũng đông khách. Lý do gì khiến khách phải xếp hàng dài trước quán chỉ để mua ổ bánh mì với giá khá mắc (đắt) so với các tiệm bánh khác?

Giá bánh mì Huỳnh Hoa đã tăng lên đến 38.000đ/ổ bánh mì thịt đầy đủ, đắt gấp 2 - 3 lần so với ổ banh mì thông thường. Thế nhưng hằng ngày rất đông thực khách từ các anh xe ôm cho đến những vị khách nước ngoài... đứng trước quán đợi mua. Cảnh tượng đông đúc kéo dài suốt từ lúc quán mở cửa vào lúc 14h30 cho đến hơn 21h mỗi ngày.
huynh-hoa.jpg
Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa thường xuyên đông khách. Ảnh: Võ Ngọc Dung
banh-mi-huynh-hoa-1.jpg
Nhiều du khách tây nghe tiếng của quán mà tìm đến. Ảnh: M.Thuận

Giải thích cho thực tế đó, chỉ có thể với duy nhất 1 lý do, đó là vì bánh mì ở đây rất ngon. Nhưng ngon như thế nào?

Trước hết đó chính là ổ bánh mì lúc nào cũng giòn tan. Nếu khách hàng mua và đứng ăn tại chỗ sẽ cảm nhận rõ nhất về độ giòn của vỏ bánh mì. Bởi trước khi được nhồi các loại nhân thơm ngon thì vỏ ổ bánh mình được bỏ vào lò nướng với độ nóng vừa phải.
banh-mi-huynh-hoa-2.jpg
Ổ bánh mì Huỳnh Hoa với rất nhiều nhân. Ảnh: M.Thuận

Kế đến là vị pate ngọt ngào, béo ngậy, thơm nức mũi. Được biết, pate cùng với nước sốt mayonaise là hai sản phẩm được cơ sở Huỳnh Hoa tự chế biến theo công thức riêng. Chính 2 nguyên liệu chính yếu này đã giúp ổ bánh mì có được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng, giúp giữ chân khách hàng.


Với các nguyên liệu chả, thịt heo, thịt ngội, chà bông... tất cả đều được chuẩn bị rất kỹ càng, sạch sẽ. Có vị thơm, béo của những nguyên liệu nguyên chất chứ không phải những sản phẩm với các loại bột, tạp chất nhiều hơn nguyên liệu chính.
banh-mi-huynh-hoa-12.jpg
Những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ góp phần làm cho ổ bánh mì thêm phần hút khách. Ảnh: M.Thuận
Lưu ý là nếu ai không ăn được cay thì tuyệt đối phải dặn chủ quán không bỏ ớt. Bởi khá nhiều lát ớt xanh cay, nóng, cộng với những lát hành lá tươi xanh đã được bỏ vô ổ bánh theo thói quen của người bán, và cũng góp phần hài hòa vị béo ngậy, thơm ngon đặc trưng của bánh mỳ nơi đây.
Vào những ngày mùa khô nắng nóng như hiện nay, nhưng tiệm bánh mỳ "mắc nhất Sài Gòn" này vẫn bán đắt khách, không có sự thay đổi. Trên 1 vài trang đánh giá các tiệm ăn ngon tại Sài Gòn, có nhiều ý kiến không đồng tình với thái độ bán hàng "chảnh" của chủ quán. 

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Bánh mỳ 'mắc nhất Sài Gòn' cực hút khách tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Lựa chọn quay về quê hương, gây dựng cơ nghiệp với những sản phẩm sữa thanh trùng, chị Nguyễn Thị Thanh Thoan (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã đạt những thành quả bước đầu trên chặng đường khởi nghiệp. Mô hình kinh doanh khép kín các sản phẩm từ sữa của chị được đánh giá là 1 trong 20 đề án xuất sắc tại vòng chung kết Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2018.
Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư

Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư

Ngày 14/10/2018, Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và nhà đầu tư năm 2018 được TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, với mục đích đem đến những cơ hội trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh… cho phụ nữ khởi nghiệp.
Dạy chị em kiếm tiền chỉ sau 3 ngày học cắt may

Dạy chị em kiếm tiền chỉ sau 3 ngày học cắt may

Chị Phương Hoa - một chuyên gia dạy cắt may quần áo có tiếng ở Việt Nam. Chị cũng là người đầu tiên chính thức truyền dạy phương pháp cắt may rèm cửa cho học viên trên cả nước. Chỉ sau 3 ngày đến 1 tuần là học viên có thể tự tin mở cửa hàng kiếm tiền.
Mang thanh long ruột đỏ 'đi đánh' xứ người

Mang thanh long ruột đỏ 'đi đánh' xứ người

Áp dụng mô hình trồng chuyên canh trên diện tích lớn, trái thanh long ruột đỏ giống mới do Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Ngọc Hoàng (tiểu khu 7, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) sản xuất đã có mặt tại nhiều siêu thị, cửa hàng uy tín trong nước và bắt đầu được xuất khẩu, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho các hộ gia đình.
20 đề án xuất sắc được vào vòng chung kết Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp

20 đề án xuất sắc được vào vòng chung kết Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp

Vượt qua nhiều vòng sơ loại, 20 đề án xuất sắc án từ các tỉnh/thành trong cả nước thuộc các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp xây dựng, du lịch, giáo dục đào tạo đã được lựa chọn vào vòng chung kết Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp cấp Trung Ương 2018. Các đề án đã thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.