Sản phẩm hồng

Cảm biến gắn vào miệng giúp điều chỉnh chế độ ăn thừa muối

Xem trên mobile
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Georgia, chủ trì bởi Phó Giáo sư Woon-Hong Yeo vừa công bố một thiết bị nguyên mẫu tương thích sinh học có khả năng thông báo thức ăn thừa muối.

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, khoảng 1/3 người Mỹ không thể ước tính được lượng muối họ tiêu thụ hàng ngày. Trong khi 54% số người được khảo sát ước tính họ tiêu thụ lượng muối ít hơn so với thực tế. Với những người mắc bệnh tăng huyết áp, béo phì hoặc tiểu đường thì việc biết chính xác con số trên là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học quyết định phát triển cảm biến natri gắn trong miệng người dùng.

cam-bien-an-trong-mieng-giup-dieu-chinh-che-do-an-thua-muoi-1.jpg
Thiết bị cảm ứng được gắn trong miệng để cảnh báo độ mặn của đồ ăn mà người dùng tiêu thụ

Cảm biến này bao gồm một màng đàn hồi siêu mỏng, thoáng khí, với linh kiện điện tử linh hoạt được gắn bên trên. Linh kiện này gồm cảm biến phát hiện lượng natri trong đồ ăn, thức uống mà người đeo tiêu thụ trong thời gian thực và mô-đun Bluetooth truyền thông tin trên đến ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng trong khoảng cách lên đến 10m.

Ý tưởng của các nhà khoa học không chỉ dừng ở việc thiết bị cho phép người dùng và bác sĩ theo dõi chính xác lượng natri trong thực phẩm mà họ còn có ý định phát triển thiết bị với tính năng lên kế hoạch bữa ăn và chế độ ăn phù hợp với sức khỏe người dùng.

Đến nay, thiết bị đã được thử nghiệm thành công trên 3 đối tượng là người lớn. Những người này đều đeo thiết bị khi tiêu thụ từ thực phẩm rắn đến lỏng như canh, súp gà hay khoai tây chiên trong 1 tuần. Họ báo cáo rằng cảm thấy thoải mái khi mang thiết bị.

Các nhà khoa học hy vọng thu nhỏ công nghệ hơn nữa, có thể sẽ chỉ nhỏ như một chiếc răng. Họ cũng muốn loại bỏ pin của thiết bị, thay vào đó là việc sạc hàng ngày.

“Bằng cách theo dõi natri trong thời gian thực, một ngày nào đó, thiết bị sẽ có thể giúp những người cần hạn chế lượng natri và học cách thay đổi thói quen ăn uống và chế độ ăn uống của họ”, PGS Woon-Hong Yeo cho biết.

cam-bien-an-trong-mieng-giup-dieu-chinh-che-do-an-thua-muoi.jpg
Phó Giáo sư Woon-Hong Yeo của Trường Kỹ thuật Cơ khí Woodruff và Viện Điện tử và Công nghệ nano, Viện Công nghệ Georgia, là người đứng đầu nhóm nghiên cứu về thiết bị trên

Nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ.

Trà Li

New Atlas

Bạn đang đọc bài viết Cảm biến gắn vào miệng giúp điều chỉnh chế độ ăn thừa muối tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chúc mừng 3 bạn trúng bộ quà tặng của Oriflame

Chúc mừng 3 bạn trúng bộ quà tặng của Oriflame

Tuần qua, chương trình Quà tặng do Báo PNVN tổ chức tại địa chỉ www.phunuvietnam.vn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ bạn đọc khắp nơi. Ngày 21/5, buổi rút thăm quà tặng 3 bộ dầu gội + dầu xả Therapy của Oriflame, trị giá 338.000 đồng/bộ, đã được Báo PNVN tổ chức và livestream trên fanpage của Báo (www.facebook.com/baophunuvn/).
Vinpearl Condotel khai trương khách sạn thứ 2 tại Đà Nẵng

Vinpearl Condotel khai trương khách sạn thứ 2 tại Đà Nẵng

Ngày 19/5/2018, Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng chính thức khai trương với quy mô 850 phòng. Đây là khách sạn thứ 22 của hệ thống Vinpearl trên toàn quốc và là khách sạn thứ 2 của mô hình Condotel 5 sao quốc tế, theo tiêu chuẩn Vinpearl Discovery đi vào hoạt động.
Khai trương 2 trung tâm Vincom đầu tiên tại Huế và Quảng Bình

Khai trương 2 trung tâm Vincom đầu tiên tại Huế và Quảng Bình

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, đúng 9h sáng ngày 19/05/2018, 02 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đầu tiên tại Huế và Quảng Bình đã đồng loạt khai trương. Sự kiện không chỉ đáp ứng sự mong đợi của người tiêu dùng địa phương và du khách về một địa điểm mua sắm - vui chơi an toàn, hiện đại hàng đầu, mang tới nhiều trải nghiệm mới lạ mà còn góp phần tạo nên những điểm nhấn kiến trúc tiêu biểu phồn vinh cho thành phố.
Khám phá nông trường thông minh và hiện đại nhất của Vingroup

Khám phá nông trường thông minh và hiện đại nhất của Vingroup

Đi vào hoạt động từ tháng 04/2018, nông trường VinEco Nam Hội An của Công ty VinEco (thuộc quần thể Vinpearl Nam Hội An của Tập đoàn Vingroup) không chỉ gây ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo mà còn là 1 trong 15 nông trường được Vingroup đầu tư công nghệ canh tác thông minh bậc nhất, với những thiết bị, hạ tầng nông nghiệp chưa từng xuất hiện ở Việt Nam.
Bà Thái Hương lại sắp 'gây bão' cho ngành giải khát?

Bà Thái Hương lại sắp 'gây bão' cho ngành giải khát?

Dù sản xuất đồ uống nhưng thực ra, Tập đoàn TH chỉ mới tập trung vào các sản phẩm thiên về dinh dưỡng như sữa hay thức uống thảo dược. Nay, bà Thái Hương - nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH - quyết dẫn dắt tập đoàn này sang địa hạt giải khát.
3 loại cà chua siêu lạ hút du khách khi tới Đà Lạt

3 loại cà chua siêu lạ hút du khách khi tới Đà Lạt

Cà chua chocolate, cà chua cherry hay cà chua đen là những loại cây trồng đang thu hút du khách khi tới Đà Lạt. Ngoài màu sắc độc đáo, giàu dinh dưỡng, du khách khi tham quan còn có thể trực tiếp ăn tại vườn mà không sợ ngộ độc.
Trải nghiệm du lịch tại chỗ qua các miền ẩm thực

Trải nghiệm du lịch tại chỗ qua các miền ẩm thực

Du lịch tại chỗ là xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay. Chỉ một điểm đến ngay giữa lòng thành phố mà vẫn có được nhiều trải nghiệm thú vị, vừa được thưởng thức những món ăn ngon qua các miền ẩm thực, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí.
Chúc mừng 10 bạn trúng quà tặng combo 9Mắm

Chúc mừng 10 bạn trúng quà tặng combo 9Mắm

Tuần qua, chương trình Quà tặng do Báo PNVN tổ chức tại địa chỉ www.phunuvietnam.vn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ bạn đọc khắp nơi. Ngày 14/5, buổi rút thăm quà tặng 10 combo của thương hiệu 9Mắm (gồm kho quẹt và nước kho thịt, cá), trị giá 130.000 đồng/combo, đã được Báo PNVN tổ chức và livestream trên fanpage của Báo (www.facebook.com/baophunuvn/).