Sản phẩm hồng

CEO Nguyễn Thị Ngọc Tuyết: 'Thành công khởi nguồn từ niềm tin'

Xem trên mobile
Chung tầm nhìn, chung niềm tin, niềm đam mê và đều là những phụ nữ đã trải qua thành công cũng như thất bại trên thương trường đủ để có cái nhìn trầm tĩnh hơn trước mọi biến cố, chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Giám đốc công ty TNHH Lavite Việt Nam, cùng 3 cộng sự đã từng bước vượt qua khó khăn, cho ra đời dược liệu quý đông trùng hạ thảo theo công nghệ Nhật Bản và dây truyền sấy trái cây sạch.

“Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” 

Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành công nghệ sinh học, hơn 10 năm sống, hít thở, làm bạn với nông dân, với các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực nông nghiệp, chị Tuyết hiểu rất rõ vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm cùng những mong muốn vượt sức của người nông dân. Chị muốn giúp họ tham gia chuỗi nâng cao giá trị nông sản, đồng thời tạo ra những sản phẩm bảo vệ sức khỏe để giảm bớt tác động hóa chất lên cơ thể con người.

Năm 2015, chị Tuyết gặp 3 cộng sự mới, 2 trong số họ đang có dự án cũ khó khăn mà chị tạm gọi là kế hoạch “gánh thanh long ra chợ Tây”, kế tiếp là dự án đông trùng hạ thảo. Cả hai đều là lĩnh vực chị đam mê nên quyết định dồn hết tiền tích góp được vào đầu tư.

Hơn 10 năm khởi nghiệp từ khi ra trường, gần như không có dự án nào làm một mình nên chị rất tâm đắc câu “muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

 

_ong8281.jpg
Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (thứ 2 từ trái qua)
cùng các cộng sự

4 con người, mỗi người có nền tảng, tiềm lực, thế mạnh riêng đã nhanh chóng hiệp lực trở thành một chỉnh thể thống nhất. Người góp nhà máy, người góp đất trang trại, người góp vốn mở rộng quy mô… và công ty TNHH Lavite Việt Nam đã hình thành với một trang trại dâu tằm rộng hơn 5 ha, một trang trại rộng 12 ha trồng rau quả thảo mộc cùng nhà máy sấy dược liệu tại Đồng Nai; vườn nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Đà Lạt; nhà máy chế biến nông sản sấy và nước uống dinh dưỡng tại KCN Phan Thiết, Bình Thuận.

 

Đồng lòng vượt qua khó khăn

Với phương châm tạo ra những sản phẩm sạch, chất lượng, giá thành phù hợp, chị Tuyết cùng các cộng sự thống nhất trực tiếp kiểm soát quy trình từ nghiên cứu, nguyên liệu đầu vào, nuôi trồng, chế biến đến phân phối. Điều này đồng nghĩa với việc phải đối mặt với vô vàn thách thức bởi sản phẩm đều đang trong quá trình thử nghiệm và việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo bao hàm cả ngành công nghệ sinh học, đòi hỏi rất nhiều chất xám cũng như vốn đầu tư.

Nhờ kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chị Tuyết mày mò tìm hiểu các tài liệu khoa học và quyết định áp dụng công nghệ Nhật Bản vào việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên do môi trường, khí hậu khác nhau nên phải sau gần 2 năm, tiêu tốn không biết bao nhiêu chi phí cho công tác thí nghiệm, đội của chị mới tạo ra được quy trình chuẩn cho sản phẩm.

 

Từ việc trồng dâu sạch lấy lá nuôi tằm, nuôi tằm lấy kén rồi sử dụng kén tằm cổ vàng cùng một số nguyên liệu hữu cơ khác để làm nền cấy Đông trùng hạ thảo. Sau đó thân nấm được thu hoạch và sản xuất thành phẩm.

 

ken-vang.jpg
Kén tằm cổ vàng là nguyên liệu làm nền cấy đông trùng hạ thảo.

Mảng trái cây sấy cũng là một thách thức không nhỏ với toàn đội. Lavite là đơn vị đầu tiên làm thanh long sấy dẻo mà không có đường, chất phụ gia, chất bảo quản. Trong số các loại trái cây sấy, sấy thanh long là một bài toán khó vì thanh long tiết nhựa, xơ, keo tụ bề mặt nên khô ngoài chưa chắc đã khô trong. Quá trình tiếp thị sản phẩm ra nước ngoài cũng gặp nhiều trắc trở do sản phẩm mới lạ, khách hàng chưa có thói quen sử dụng.

 

20171109_143844.jpg
Xưởng sản xuất thanh long sấy
 

Cùng lúc chi phí sản xuất gia tăng, thử nghiệm liên tiếp thất bại thì nợ từ các dự án cũ vẫn còn đeo bám, khó khăn mỗi ngày thêm chất chồng… nhưng rồi bằng niềm tin: Tin vào những gì mình đang làm, tin vào nhau, 4 người phụ nữ kiên định đã từng bước tháo gỡ khó khăn.

 

Thành quả và mục tiêu

Hiện công ty đã nuôi trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo với giá chỉ bằng 1/10 so với đông trùng hạ thảo tự nhiên (1 kg đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá 2 tỷ đồng). Sản phẩm đảm bảo tiêu chí sạch, hàm lượng dược chất cao. Các nguyên liệu tươi đầu vào thuộc các mảng sản xuất tại Lavite Việt Nam đều đạt chứng nhận GolbalGap, nhà xưởng đạt chứng nhận ISO 22000, FDA.

_ong3932.jpg
Nấm đông trùng hạ thảo

Ngoài việc phân phối sợi nấm khô cho một số công ty dược phẩm, các nhãn hàng riêng, hiện còn có 3 dòng sản phẩm khác mang thương hiệu Hector là Viên uống Đông trùng hạ thảo 100%, Nước uống đông trùng hạ thảo với Collagen và nước đông trùng hạ thảo với thảo dược.

Các sản phẩm sấy khô của Lavite đã xuất sang thị trường Mỹ, Canada, Hàn Quốc và vẫn đang tiếp tục mở rộng sang nhiều quốc gia khác. Tại Việt Nam, sản phẩm được phân phối qua các resort cao cấp, đồng thời bán online để nhận phản hồi trực tiếp từ khách hàng.

 

36498308_10209153203147246_64339739670478848_n.jpg
Thanh long sấy 

 

Kế hoạch 2018 là giới thiệu đông trùng hạ thảo Hector cho người tiêu dùng Việt Nam kèm theo các thông tin chính thống, khoa học. Sản phẩm sẽ được phân phối qua hệ thống nhà thuốc và các shop truyền thống. Tiếp theo là hướng tới xuất khẩu, định hướng một số thị trường phù hợp mà trước tiên là Mỹ.

 

_ong3879.jpg
Chị Ngọc Tuyết kiểm tra chất lượng trong khu
nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo

 

Với mong muốn được đóng góp cho một nền nông nghiệp không hóa chất, mô hình nuôi cấy không hóa chất sẽ được bàn giao cho nông dân sau khi thử nghiệm thành công nhằm thúc đẩy người nông dân mở rộng hình thức canh tác mới, thúc đẩy tinh thần phụ nữ khởi nghiệp, chị Tuyết đã được chọn đi Úc trong chương trình Australia - Vienam Capacity Building Forum form Women Entrepreneurs in Agrifood Business vì tính sáng tạo của sản phẩm.

Tường Linh

Bạn đang đọc bài viết CEO Nguyễn Thị Ngọc Tuyết: 'Thành công khởi nguồn từ niềm tin' tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giày xinh cho tuần mới rực rỡ

Giày xinh cho tuần mới rực rỡ

Bạn đang băn khoăn không biết phải chọn đôi giày nào để có thêm cảm hứng tươi vui cho tuần mới? Vậy thì đừng bỏ qua cơ hội sở hữu những đôi giày do độc giả Báo PNVN gửi tặng Chương trình Mottainai 2018.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 30 chuyên đề 'Đòn ghen bà hỏa'

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 30 chuyên đề 'Đòn ghen bà hỏa'

Cổ nhân có câu “ngứa ghẻ hờn ghen”, phụ nữ ghen tuông mất hết lý trí, bỗng chốc trở thành "quỷ sa tăng đội lốt người" với trăm mưu ngàn kế để hành hạ, làm nhục tình địch. Đành rằng “ớt nào là ớt chả cay” nhưng ghen chẳng đao to búa lớn mà chồng và tình địch vẫn sợ, vẫn nể mới là khôn ngoan, nghệ thuật. Tuần tới, mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 30 của Báo PNVN, ra ngày 27/7/2018, với chuyên đề Đòn ghen “bà hỏa”.
Nâng cao giá trị hạt cà phê Việt với viên nén mới từ cà phê

Nâng cao giá trị hạt cà phê Việt với viên nén mới từ cà phê

Nestlé Việt Nam vừa khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai. Dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto sử dụng nguyên liệu thô hoàn toàn từ hạt cà phê Việt Nam chất lượng cao, cung cấp sản phẩm cà phê cao cấp cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất xuất khẩu uy tín năm 2017

Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất xuất khẩu uy tín năm 2017

Ngày 17/7/2018, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.
'Quà tặng cuối tuần' từ Báo PNVN

'Quà tặng cuối tuần' từ Báo PNVN

"Quà tặng cuối tuần" là chương trình mới của Báo PNVN, mang đến cho bạn đọc các nội dung hấp dẫn như trải nghiệm sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ, bản tin văn hóa, giải trí... Đặc biệt, phần rút thăm trúng thưởng sẽ tìm ra những bạn đọc may mắn nhận phần quà giá trị, góp thêm niềm vui cho ngày cuối tuần. Chương trình được livestream trên fanpage của Báo PNVN vào 11h30 thứ 6 hàng tuần, sau đó phát trên phunuvietnam.vn
Chúc mừng 3 bạn trúng quà giày cao gót Gafa và viên nghệ Adiva

Chúc mừng 3 bạn trúng quà giày cao gót Gafa và viên nghệ Adiva

Tuần qua, chương trình Quà tặng do Báo PNVN tổ chức tại địa chỉ www.phunuvietnam.vn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ bạn đọc khắp nơi. Ngày 20/7, buổi rút thăm quà tặng 1 đôi giày cao gót “Vũ điệu khổng tước” và 2 hộp viên nghệ Adiva đã được Báo PNVN tổ chức và livestream trên fanpage của Báo (www.facebook.com/baophunuvn/).
Mũ đi biển điệu đà giá rẻ bất ngờ

Mũ đi biển điệu đà giá rẻ bất ngờ

Chị Diễm Hương công tác tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội vừa gửi tặng rất nhiều món đồ xinh xắn dễ thương tới Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 6. Những chiếc mũ của chị Hương sẽ được Mottainai bán đấu giá gây quỹ hỗ trợ trẻ em thiệt thòi.
Kinh doanh online cần có Tâm và Tín

Kinh doanh online cần có Tâm và Tín

“Kinh doanh online rất phù hợp với phụ nữ, đem lại cho họ nguồn thu nhập lớn và thậm chí, họ có thể trở thành triệu phú USD, nếu như xây dựng chiến lược, chọn lựa sản phẩm đúng và giữ chữ Tâm trong kinh doanh”. Đó là chia sẻ của chuyên gia đào tạo Hán Quang Dự, tác giả của nhiều cuốn sách dạy kinh doanh online.
Làm theo cách này, không còn chán chường nhìn tóc bám dày trên lược

Làm theo cách này, không còn chán chường nhìn tóc bám dày trên lược

Hãy tưởng tượng mỗi sáng bạn ngủ dậy, trên vỏ gối, ga giường, sàn nhà và lược chải đầu vương đầy tóc rụng. Soi vào gương, bạn thấy đầu mình lộ ra những mảng da đầu trắng hếu vì tóc thưa, cứ như vậy thì chẳng bao lâu mà hói đầu. Lúc này bạn cần làm gì?
Nhen ý tưởng sản xuất nệm Việt từ chấn thương đĩa đệm

Nhen ý tưởng sản xuất nệm Việt từ chấn thương đĩa đệm

Từ những khó khăn của bản thân khi tìm kiếm, lựa chọn một tấm nệm phù hợp, Đặng Trang và một người bạn của mình đã thiết kế ra những tấm nệm Ru9 có cấu trúc và vật liệu phù hợp với khí hậu và vóc dáng người Việt, giúp nâng niu từng giấc ngủ ngon.