Sản phẩm hồng

Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô

Xem trên mobile
Những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như: gốm sứ truyền thống, than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen; ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm…, đã được đánh giá là những ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô.
Năm 2018 là năm đầu tiên các cấp Hội TP Hà Nội triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”. Đề án đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ Thủ đô về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Thành phố về khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; thực hiện nhiều mục tiêu như phấn đấu đến năm 2025 có 90% cán bộ Hội các cấp tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh tế; 20.000 phụ nữ mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nữ làm chủ được tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp…
 
1.JPG
10 tác giả ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô được biểu dương năm 2018

 

Đánh giá cao những đóng góp, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô trong lao động, sản xuất và nhiều lĩnh vực khác, bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội - khẳng định: Nhiều ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô được biểu dương tại Ngày hội đã góp phần cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, kết nối hình thành chuỗi giá trị, những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như sản phẩm gốm sứ truyền thống than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen, ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm… Đây là những sản phẩm và ý tưởng có giá trị thiết thực, khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của 10 phụ nữ Thủ đô đã được trưng bày tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo – khởi nghiệp 2018.
 
net-viet.jpg
Sản phẩm Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt được trình diễn trong lễ biểu dương

 

Một số ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu là: búp bê mang bản sắc 54 dân tộc Việt của bà Nguyễn Thị Xuân Nga, chủ cơ sơ sản xuất búp bê Hà Thủy. Từng đặt chân tới nhiều vùng của đất nước, gặp gỡ bà con thuộc các dân tộc Việt Nam, bà Nga thấy mỗi dân tộc lại có một bản sắc văn hóa riêng để quảng bá hình ảnh con người Việt Nam. 
 
2.JPG
Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt

 

Đó là sản phẩm Than sạch Oxi của bà Nguyễn Thị Hiện, Giám đốc công ty chế biến và kinh doanh than sạch Yên Thịnh. Với thành phần chính gồm chất khử độc tự nhiên  trộn với than bùn và than cám loại 1, than sạch Oxi  bén nhanh ít khói và thải lượng khí độc hại thấp hơn tiêu chuẩn cho phép. 
 
Ngoài ra còn có thể kể tới nghệ nhân trẻ 8x Vũ Như Quỳnh, Giám đốc công ty TNHH MTV Gốm sứ Vạn An Lộc, sáng tạo đắp nổi hoa văn 3D trên đồ gốm sứ, làm tăng giá trị của sản phẩm.  
 
3.JPG
Nghệ nhân Phan Thị Thuận và Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen

 

Ngoài ra còn có nhiều ý tưởng, sản phẩm khác như nhãn muộn (Quốc Oai), dệt từ tơ tằm và tơ sen (Mỹ Đức), ý tưởng phát triển làng nghề gắn với du lịch trải nghiệm nghề (Đông Anh), ý tưởng xây dựng hệ sinh thánh ngành ảnh (Hà Nội)… khẳng định tiềm năng to lớn trong sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô năm 2018
 
  1. Sản phẩm Than sạch Oxi không mùi, không khói, không bụi
 
  1. Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen
 
  1. Sản phẩm nước diệt khuẩn an toàn 
 
  1. Sản phẩm gốm thết bằng quỳ vàng, đắp nổi hoa văn tinh xảo
 
  1. Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt
 
  1. Sản phẩm Nhãn chín muộn
 
  1. Sản phẩm tranh giấy đa màu sắc từ phế liệu
 
  1. Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt
 
  1. Ý tưởng xây dựng hệ sinh thành Ngành ảnh
 
  1. Ý tưởng phát triển du lịch làng nghề gắn với trải nghiệm làng nghề truyền thống.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bào chế ‘thần dược’ từ nghệ rừng

Bào chế ‘thần dược’ từ nghệ rừng

Qua nhiều năm nghiên cứu, chị Lục Thị Thanh (ảnh) ở Lâm Đồng đã biến cây nghệ trắng, vốn là cây dại của núi rừng cao nguyên, thành sản phẩm “thần dược”, giúp chị em chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.
Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Lựa chọn quay về quê hương, gây dựng cơ nghiệp với những sản phẩm sữa thanh trùng, chị Nguyễn Thị Thanh Thoan (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã đạt những thành quả bước đầu trên chặng đường khởi nghiệp. Mô hình kinh doanh khép kín các sản phẩm từ sữa của chị được đánh giá là 1 trong 20 đề án xuất sắc tại vòng chung kết Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2018.
Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư

Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư

Ngày 14/10/2018, Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và nhà đầu tư năm 2018 được TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, với mục đích đem đến những cơ hội trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh… cho phụ nữ khởi nghiệp.
Dạy chị em kiếm tiền chỉ sau 3 ngày học cắt may

Dạy chị em kiếm tiền chỉ sau 3 ngày học cắt may

Chị Phương Hoa - một chuyên gia dạy cắt may quần áo có tiếng ở Việt Nam. Chị cũng là người đầu tiên chính thức truyền dạy phương pháp cắt may rèm cửa cho học viên trên cả nước. Chỉ sau 3 ngày đến 1 tuần là học viên có thể tự tin mở cửa hàng kiếm tiền.