Sản phẩm hồng

Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô

Xem trên mobile
Những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như: gốm sứ truyền thống, than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen; ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm…, đã được đánh giá là những ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô.
Năm 2018 là năm đầu tiên các cấp Hội TP Hà Nội triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”. Đề án đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ Thủ đô về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Thành phố về khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; thực hiện nhiều mục tiêu như phấn đấu đến năm 2025 có 90% cán bộ Hội các cấp tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh tế; 20.000 phụ nữ mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nữ làm chủ được tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp…
 
1.JPG
10 tác giả ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô được biểu dương năm 2018

 

Đánh giá cao những đóng góp, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô trong lao động, sản xuất và nhiều lĩnh vực khác, bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội - khẳng định: Nhiều ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô được biểu dương tại Ngày hội đã góp phần cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, kết nối hình thành chuỗi giá trị, những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như sản phẩm gốm sứ truyền thống than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen, ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm… Đây là những sản phẩm và ý tưởng có giá trị thiết thực, khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của 10 phụ nữ Thủ đô đã được trưng bày tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo – khởi nghiệp 2018.
 
net-viet.jpg
Sản phẩm Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt được trình diễn trong lễ biểu dương

 

Một số ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu là: búp bê mang bản sắc 54 dân tộc Việt của bà Nguyễn Thị Xuân Nga, chủ cơ sơ sản xuất búp bê Hà Thủy. Từng đặt chân tới nhiều vùng của đất nước, gặp gỡ bà con thuộc các dân tộc Việt Nam, bà Nga thấy mỗi dân tộc lại có một bản sắc văn hóa riêng để quảng bá hình ảnh con người Việt Nam. 
 
2.JPG
Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt

 

Đó là sản phẩm Than sạch Oxi của bà Nguyễn Thị Hiện, Giám đốc công ty chế biến và kinh doanh than sạch Yên Thịnh. Với thành phần chính gồm chất khử độc tự nhiên  trộn với than bùn và than cám loại 1, than sạch Oxi  bén nhanh ít khói và thải lượng khí độc hại thấp hơn tiêu chuẩn cho phép. 
 
Ngoài ra còn có thể kể tới nghệ nhân trẻ 8x Vũ Như Quỳnh, Giám đốc công ty TNHH MTV Gốm sứ Vạn An Lộc, sáng tạo đắp nổi hoa văn 3D trên đồ gốm sứ, làm tăng giá trị của sản phẩm.  
 
3.JPG
Nghệ nhân Phan Thị Thuận và Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen

 

Ngoài ra còn có nhiều ý tưởng, sản phẩm khác như nhãn muộn (Quốc Oai), dệt từ tơ tằm và tơ sen (Mỹ Đức), ý tưởng phát triển làng nghề gắn với du lịch trải nghiệm nghề (Đông Anh), ý tưởng xây dựng hệ sinh thánh ngành ảnh (Hà Nội)… khẳng định tiềm năng to lớn trong sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô năm 2018
 
  1. Sản phẩm Than sạch Oxi không mùi, không khói, không bụi
 
  1. Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen
 
  1. Sản phẩm nước diệt khuẩn an toàn 
 
  1. Sản phẩm gốm thết bằng quỳ vàng, đắp nổi hoa văn tinh xảo
 
  1. Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt
 
  1. Sản phẩm Nhãn chín muộn
 
  1. Sản phẩm tranh giấy đa màu sắc từ phế liệu
 
  1. Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt
 
  1. Ý tưởng xây dựng hệ sinh thành Ngành ảnh
 
  1. Ý tưởng phát triển du lịch làng nghề gắn với trải nghiệm làng nghề truyền thống.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

‘Vàng đỏ’ Iran chính thức có mặt tại Việt Nam

‘Vàng đỏ’ Iran chính thức có mặt tại Việt Nam

Được coi là “Vàng đỏ” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, Nhụy hoa Nghệ Tây Iran (Saffron) chính hãng chính thức được phân phối tại Hà Nội, giúp cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận được sản phẩm có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp.
Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Một nghiên cứu khoa học mới công bố ngày 20/2 chỉ ra: việc đẩy mạnh tiêm phòng vaccine HPV có thể giúp loại bỏ hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung ở một số nước có thu nhập cao trong vòng 3 thập kỷ tới, và ở phần lớn các quốc gia trên thế giới tính đến cuối thế kỷ này.
Công ty Botania - Chất lượng đã được kiểm chứng lâm sàng

Công ty Botania - Chất lượng đã được kiểm chứng lâm sàng

Sau hơn 10 năm thành lập, Công ty Botania tự hào khi là 1 trong 5 công ty đi đầu cả nước hiện nay trong việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe với những thương hiệu nổi tiếng đã trở nên thân thuộc với người bệnh như BoniSleep, BoniGut, BoniAncol, BoniMen, BoniVein, BoniBaio, BoniSnow, BoniBeauty, BoniSeal, BoniHair….
Cay đắng khi mua đồng hồ nữ hàng hiệu xách tay giá rẻ

Cay đắng khi mua đồng hồ nữ hàng hiệu xách tay giá rẻ

Mỹ, Nhật, Hàn,... là thiên đường của hàng hóa xách tay, trong đó có cả chính hãng hoặc không. Đặc biệt là đồng hồ nữ hàng hiệu xách tay khi mà nhu cầu mua hàng cao cấp, giá bình dân đang rất lớn ở thị trường Việt.
Giúp chị em dễ dàng tìm chiếc áo ngực hoàn hảo cho bản thân

Giúp chị em dễ dàng tìm chiếc áo ngực hoàn hảo cho bản thân

Heidi Zak (người Mỹ) - nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Thirdlove - đã hình dung rằng cô sẽ làm một cuộc cách mạng thay đổi cách mua áo ngực của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, công ty Thirdlove của cô phải mất hơn 2 năm để thu hút sự chú ý của khách hàng.