Sản phẩm hồng

Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô

Xem trên mobile
Những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như: gốm sứ truyền thống, than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen; ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm…, đã được đánh giá là những ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô.
Năm 2018 là năm đầu tiên các cấp Hội TP Hà Nội triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”. Đề án đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ Thủ đô về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Thành phố về khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; thực hiện nhiều mục tiêu như phấn đấu đến năm 2025 có 90% cán bộ Hội các cấp tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh tế; 20.000 phụ nữ mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nữ làm chủ được tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp…
 
1.JPG
10 tác giả ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô được biểu dương năm 2018

 

Đánh giá cao những đóng góp, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô trong lao động, sản xuất và nhiều lĩnh vực khác, bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội - khẳng định: Nhiều ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô được biểu dương tại Ngày hội đã góp phần cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, kết nối hình thành chuỗi giá trị, những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động như sản phẩm gốm sứ truyền thống than sạch, phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen, ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm… Đây là những sản phẩm và ý tưởng có giá trị thiết thực, khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của 10 phụ nữ Thủ đô đã được trưng bày tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo – khởi nghiệp 2018.
 
net-viet.jpg
Sản phẩm Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt được trình diễn trong lễ biểu dương

 

Một số ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu là: búp bê mang bản sắc 54 dân tộc Việt của bà Nguyễn Thị Xuân Nga, chủ cơ sơ sản xuất búp bê Hà Thủy. Từng đặt chân tới nhiều vùng của đất nước, gặp gỡ bà con thuộc các dân tộc Việt Nam, bà Nga thấy mỗi dân tộc lại có một bản sắc văn hóa riêng để quảng bá hình ảnh con người Việt Nam. 
 
2.JPG
Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt

 

Đó là sản phẩm Than sạch Oxi của bà Nguyễn Thị Hiện, Giám đốc công ty chế biến và kinh doanh than sạch Yên Thịnh. Với thành phần chính gồm chất khử độc tự nhiên  trộn với than bùn và than cám loại 1, than sạch Oxi  bén nhanh ít khói và thải lượng khí độc hại thấp hơn tiêu chuẩn cho phép. 
 
Ngoài ra còn có thể kể tới nghệ nhân trẻ 8x Vũ Như Quỳnh, Giám đốc công ty TNHH MTV Gốm sứ Vạn An Lộc, sáng tạo đắp nổi hoa văn 3D trên đồ gốm sứ, làm tăng giá trị của sản phẩm.  
 
3.JPG
Nghệ nhân Phan Thị Thuận và Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen

 

Ngoài ra còn có nhiều ý tưởng, sản phẩm khác như nhãn muộn (Quốc Oai), dệt từ tơ tằm và tơ sen (Mỹ Đức), ý tưởng phát triển làng nghề gắn với du lịch trải nghiệm nghề (Đông Anh), ý tưởng xây dựng hệ sinh thánh ngành ảnh (Hà Nội)… khẳng định tiềm năng to lớn trong sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.
 
10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô năm 2018
 
  1. Sản phẩm Than sạch Oxi không mùi, không khói, không bụi
 
  1. Sản phẩm dệt từ tơ tằm và tơ sen
 
  1. Sản phẩm nước diệt khuẩn an toàn 
 
  1. Sản phẩm gốm thết bằng quỳ vàng, đắp nổi hoa văn tinh xảo
 
  1. Bộ thời trang Nét đẹp thuần Việt
 
  1. Sản phẩm Nhãn chín muộn
 
  1. Sản phẩm tranh giấy đa màu sắc từ phế liệu
 
  1. Sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt
 
  1. Ý tưởng xây dựng hệ sinh thành Ngành ảnh
 
  1. Ý tưởng phát triển du lịch làng nghề gắn với trải nghiệm làng nghề truyền thống.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tôn vinh 10 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Shannon Keith (người Mỹ) đã kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ. Shannon đã sử dụng 25.000 USD tiền tiết kiệm của mình thành lập Công ty may mặc Sudara để thuê những con người khốn khổ đó đến làm việc, với mong muốn tương lai con cái họ sẽ tốt đẹp hơn.
Người phụ nữ Mường vượt khó, làm giàu từ 5 triệu đồng vốn vay

Người phụ nữ Mường vượt khó, làm giàu từ 5 triệu đồng vốn vay

Từng thuộc hộ nghèo sống trong căn nhà nứa lá ở bản Eng, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa), chị Trần Thị Thân đã mạnh dạn vay vốn, từng bước thực hiện mô hình trang trại đồi rừng. Chị trồng luồng lấy măng và trồng keo kết hợp chăn nuôi, phát triển tối đa hiệu quả kinh tế.
Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0: Biến khó khăn thành động lực

Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0: Biến khó khăn thành động lực

“Liệu phụ nữ có rào cản hay lép vế so với nam giới khi khởi nghiệp kỷ nguyên 4.0 hay không?” - đó là băn khoăn của các thí sinh vòng chung kết cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” và các sinh viên tại buổi giao lưu “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0” vừa được tổ chức.
Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Dẫu gặp nhiều khó khăn khi di dân sang vùng kinh tế mới, chị Hồ Thị Cân (sinh năm 1967) ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vươn lên thoát nghèo từ vốn vay 2 triệu. Đến nay, chị đã trở thành một doanh nhân thành đạt, hỗ trợ nhiều trong cộng đồng địa phương.
Gắn kết với nông dân vì chất lượng cà phê Việt

Gắn kết với nông dân vì chất lượng cà phê Việt

Việc tập huấn cho người dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cà phê tiên tiến sẽ giúp nâng cao chất lượng cà phê Việt. Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần nâng cao vai trò và vị thế của người phụ nữ, thông qua việc đào tạo đội ngũ nữ trưởng nhóm nông dân.
Thành tỷ phú hương nén nhờ khởi nghiệp từ 1 triệu đồng

Thành tỷ phú hương nén nhờ khởi nghiệp từ 1 triệu đồng

Chị Quách Thị Hường, sinh năm 1977, ở Kim Động (tỉnh Hưng Yên), phải nghỉ học sớm để đi làm thuê hương nén (nhang thắp). Qua kinh nghiệm tích lũy 10 năm và khởi nghiệp với số vốn vay chỉ vỏn vẹn 1 triệu đồng, đến nay chị đã có tổng tài sản lên tới hơn 7 tỷ đồng.
Cô giáo mầm non 'lấn sân' làm tranh gạo

Cô giáo mầm non 'lấn sân' làm tranh gạo

Ngoài công việc chính là giáo viên mầm non tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Vân mạnh dạn vay vốn từ TYM để khởi nghiệp và “lấn sân” sang lĩnh vực nghệ thuật: làm tranh gạo truyền thống trên mảnh đất quê hương.
Hoa hậu Lina NY 'hé lộ' kế hoạch kinh doanh chuỗi Luxury Spa tại New York

Hoa hậu Lina NY 'hé lộ' kế hoạch kinh doanh chuỗi Luxury Spa tại New York

Lina NY đăng quang Mrs Việt Nam Liên lục địa tại Toronto (Canada) vào ngày 1/12/2018. Ngay sau khi trở về từ cuộc thi, Hoa hậu Lina NY đã bắt tay ngay vào công việc để chuẩn bị cho chuỗi kinh doanh Luxury Spa của mình với mục đích phục vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho tất cả chị em phụ nữ.