Sản phẩm hồng

HMO trong sữa mẹ giúp tăng cường đề kháng cho trẻ

Xem trên mobile
HMO là một thành phần đặc biệt trong sữa mẹ, chiếm đến 15% lượng chất rắn, là thành phần chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ. Bản chất của HMO là các Oligosaccharides có chứa lõi lactose, có cấu trúc đặc biệt, độc đáo, chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ.

Các nghiên cứu cho thấy HMO giúp thiết lập và phát triển hệ vi sinh đường ruột, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh, tăng cường chức năng của hàng rào niêm mạc ruột, và huấn luyện hệ miễn dịch phát triển. Như vậy, HMO trong sữa mẹ là dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong những năm đầu đời.

2.JPG   GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam phát biểu tại buổi công bố nghiên cứu về HMO

Do đó, việc nuôi con bằng sữa mẹ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ, bổ sung lượng HMO quan trọng cho trẻ, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch cho trẻ trong những năm đầu đời. GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam, chia sẻ: “Sữa mẹ là thức ăn rất quan trọng cho trẻ nhỏ, không chỉ cung cấp đủ năng lượng và các dưỡng chất quan trọng, sữa mẹ còn thúc đẩy sự phát triển của hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch ở trẻ, hạn chế việc dùng thuốc cho trẻ. Trong 6 tháng đầu đời của trẻ, chúng tôi luôn khuyến khích các bà mẹ cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để tạo một nền tảng dinh dưỡng và miễn dịch tốt nhất cho trẻ.”

Viện Nghiên Cứu Nestlé (Nestlé Research Center - NRC) vừa công bố nghiên cứu đột phá bổ sung HMO (Human Milk Oligosaccharides) vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ. HMO được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới, giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ. Những kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy HMO của Nestlé sẽ giúp hình thành thành phần hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh, giúp trẻ ít bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới hơn, do đó cũng ít nhu cầu dùng thuốc hơn.

1.JPG

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi – Đại học Y Dược TP.HCM giới thiệu về HMO trong sữa mẹ và tác dụng đối với trẻ

Giai Nhân

Bạn đang đọc bài viết HMO trong sữa mẹ giúp tăng cường đề kháng cho trẻ tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tinh thần khởi nghiệp khơi dậy tiềm năng sáng tạo của phụ nữ

Tinh thần khởi nghiệp khơi dậy tiềm năng sáng tạo của phụ nữ

Trong khoảng 1 năm kể từ khi triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, tinh thần khởi nghiệp đã được lan tỏa đến chị em và cộng đồng, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội...
Nữ sinh viên bỏ phố về quê làm 'cô gái du lịch lúa'

Nữ sinh viên bỏ phố về quê làm 'cô gái du lịch lúa'

Với niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô sinh viên năm 2 khoa Văn hoá du lịch Hồ Ngọc Trâm đang từng bước xây dựng thành công dự án Du lịch có trách nhiệm tại Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Chưa đầy 1 năm triển khai mô hình, Vietmekong Farmstay do Trâm làm CEO đã được nhiều đoàn khách trong và ngoài nước tìm đến tham quan, trải nghiệm, giao lưu văn hoá.
Bào chế ‘thần dược’ từ nghệ rừng

Bào chế ‘thần dược’ từ nghệ rừng

Qua nhiều năm nghiên cứu, chị Lục Thị Thanh (ảnh) ở Lâm Đồng đã biến cây nghệ trắng, vốn là cây dại của núi rừng cao nguyên, thành sản phẩm “thần dược”, giúp chị em chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.
Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Lựa chọn quay về quê hương, gây dựng cơ nghiệp với những sản phẩm sữa thanh trùng, chị Trần Thị Thanh Thoan (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã đạt những thành quả bước đầu trên chặng đường khởi nghiệp. Mô hình kinh doanh khép kín các sản phẩm từ sữa của chị được đánh giá là 1 trong 20 đề án xuất sắc tại vòng chung kết Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2018.