Sản phẩm hồng

Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

Xem trên mobile
Ghi dấu ấn tròn 5 năm thành lập, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu trở thành mái nhà chung của nhiều nữ doanh nhân tài giỏi, năng động trong nước. Sự kết nối đã giúp họ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh cũng như đời sống tinh thần.

Mới đây, CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập. Đúng như tên gọi, CLB ra đời với ý tưởng khá thú vị: kết nối những nữ doanh nhân từng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu qua các năm, là những nữ doanh nhân thành đạt, có ảnh hưởng nhất định với xã hội

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu được thành lập từ năm 1990, trở thành diễn đàn quốc tế lớn về bình đẳng giới. Hội nghị là nơi quy tụ các chính khách và doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để trao đổi và thúc đẩy các sáng kiến nhằm khuyến khích sự đóng góp và tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

img_2387.jpg
CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu ghi dấu ấn 5 năm thành lập
 

CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là nơi để các nữ doanh nhân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành sản xuất, tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, giúp nhau phát triển bền vững.

Với ý tưởng có ý nghĩa lớn này, hoạt động trong 5 năm qua của các nữ doanh nhân ở Câu lạc bộ khá sôi nổi, trên hết là hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tham vấn, sử dụng sản phẩm - dịch vụ của các hội viên thành viên. Không dừng ở đó, những nữ doanh nhân năng động này còn hỗ trợ nhau kết nối xúc tiến giới thiệu với các đối tác thành viên trong và ngoài nước, hỗ trợ các hội viên phát triển kinh doanh.

Mái nhà chung này còn là nơi mà các nữ doanh nhân chia sẻ khó khăn trong công việc cũng như đời sống cá nhân, từ những nữ doanh nhân có tuổi đời và kinh nghiệm, đến những nữ doanh nhân trẻ 8x với nhiều khát vọng lớn trong kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Chủ tịch CLB - chia sẻ, nhiều người cho rằng, phụ nữ làm kinh tế sẽ gặp nhiều hạn chế và thiệt thòi khi làm lãnh đạo, lại còn lãnh đạo doanh nghiệp có môi trường khắc nghiệt. Nhưng thực tế, họ vẫn mạnh mẽ, cứng cỏi quyết đoán, lại được thiên phú sự mềm mỏng khéo léo, vì thế sự nghiệp vững chắc hơn.

“Tham gia CLB khiến các thành viên cảm thấy tự tin, hoàn thiện mình hơn trong công việc lãnh đạo cũng như trong đời sống cá nhân. Trong 5 năm qua  chúng tôi vô cùng vinh dự, tự hào đã luôn đồng hành cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, đã khẳng định được vị thế, hình ảnh tiêu biểu của Nữ Doanh Nhân Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu”, bà Hiền cho biết.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là hoạt động thường niên, ghi dấu ấn tham gia của phụ nữ vào đóng góp phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và toàn thế giới. Các phái đoàn phụ nữ Việt Nam tham dự diễn đàn này đã tham gia hiệu quả vào việc xây dựng các chính sách pháp luật, tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh, tái cơ cấu, tìm đầu ra sản phẩm…

Ở Việt Nam, tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế luôn được ưu tiên trong các chính sách phát triển. Hiện nay, phụ nữ chiếm khoảng 48% lực lượng lao động và có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc gia.

Theo thống kê của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), Việt Nam có sự đa dạng giới cao trong khu vực; ở lĩnh vực kinh doanh với khoảng 25% CEO hoặc thành viên Hội đồng quản trị là nữ.

Các nữ doanh nhân có điều kiện để tiếp cận khoa học công nghệ, tri thức của nhân loại, mô hình phát triển, thị trường quốc tế; tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu và đóng góp vào những giá trị chung của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang thay đổi với tác động mạnh mẽ của cách mạng 4.0, ảnh hưởng của kỷ nguyên số, các doanh nhân nữ Việt Nam vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt trong việc tiếp cận vốn, tài sản, thị trường toàn cầu, khả năng cạnh tranh, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới,... để có thể bắt kịp với những chuyển động mạnh mẽ của kinh tế thế giới. 

D.H

Bạn đang đọc bài viết Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Ngược dòng' đưa cà phê sạch Việt Nam ra thị trường quốc tế

'Ngược dòng' đưa cà phê sạch Việt Nam ra thị trường quốc tế

Chính vì không thích từ "thất bại", Trịnh Thị Bích Thảo, nhà sáng lập Công ty cổ phần đầu tư Anni, đã như một con cá nhỏ bơi ngược dòng, đưa cà phê sạch của Việt Nam ra thị trường quốc tế để khẳng định năng lực, sau đó mới quay về chinh phục thị trường nội địa.
'Hoa Xương Rồng' ươm mầm những giấc mơ khởi nghiệp

'Hoa Xương Rồng' ươm mầm những giấc mơ khởi nghiệp

Không tốn chi phí cho những khóa học; được cố vấn, chuẩn bị hành trang về quản lý, quản trị một công việc kinh doanh riêng; có không gian để cùng rèn luyện, trải nghiệm... Đó là những lợi ích thiết thực mà câu lạc bộ (CLB) Hoa Xương Rồng tại TPHCM mang đến cho các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp.
27 tuổi đã sở hữu công ty trị giá gần 1 tỷ USD

27 tuổi đã sở hữu công ty trị giá gần 1 tỷ USD

Ankiti Bose, nhà sáng lập công ty thời trang Zilingo, là một trong những giám đốc điều hành startup trẻ nhất châu Á sở hữu công ty trị giá gần 1 tỷ USD. Mới thành lập năm 2014 nhưng đến nay, Zilingo đã có văn phòng tại 8 quốc gia với 400 nhân viên.
‘Vàng đỏ’ Iran chính thức có mặt tại Việt Nam

‘Vàng đỏ’ Iran chính thức có mặt tại Việt Nam

Được coi là “Vàng đỏ” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, Nhụy hoa Nghệ Tây Iran (Saffron) chính hãng chính thức được phân phối tại Hà Nội, giúp cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận được sản phẩm có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp.
Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Một nghiên cứu khoa học mới công bố ngày 20/2 chỉ ra: việc đẩy mạnh tiêm phòng vaccine HPV có thể giúp loại bỏ hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung ở một số nước có thu nhập cao trong vòng 3 thập kỷ tới, và ở phần lớn các quốc gia trên thế giới tính đến cuối thế kỷ này.