Sản phẩm hồng

Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

Xem trên mobile
Ghi dấu ấn tròn 5 năm thành lập, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu trở thành mái nhà chung của nhiều nữ doanh nhân tài giỏi, năng động trong nước. Sự kết nối đã giúp họ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh cũng như đời sống tinh thần.

Mới đây, CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập. Đúng như tên gọi, CLB ra đời với ý tưởng khá thú vị: kết nối những nữ doanh nhân từng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu qua các năm, là những nữ doanh nhân thành đạt, có ảnh hưởng nhất định với xã hội

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu được thành lập từ năm 1990, trở thành diễn đàn quốc tế lớn về bình đẳng giới. Hội nghị là nơi quy tụ các chính khách và doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để trao đổi và thúc đẩy các sáng kiến nhằm khuyến khích sự đóng góp và tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

img_2387.jpg
CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu ghi dấu ấn 5 năm thành lập
 

CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là nơi để các nữ doanh nhân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành sản xuất, tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, giúp nhau phát triển bền vững.

Với ý tưởng có ý nghĩa lớn này, hoạt động trong 5 năm qua của các nữ doanh nhân ở Câu lạc bộ khá sôi nổi, trên hết là hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tham vấn, sử dụng sản phẩm - dịch vụ của các hội viên thành viên. Không dừng ở đó, những nữ doanh nhân năng động này còn hỗ trợ nhau kết nối xúc tiến giới thiệu với các đối tác thành viên trong và ngoài nước, hỗ trợ các hội viên phát triển kinh doanh.

Mái nhà chung này còn là nơi mà các nữ doanh nhân chia sẻ khó khăn trong công việc cũng như đời sống cá nhân, từ những nữ doanh nhân có tuổi đời và kinh nghiệm, đến những nữ doanh nhân trẻ 8x với nhiều khát vọng lớn trong kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Chủ tịch CLB - chia sẻ, nhiều người cho rằng, phụ nữ làm kinh tế sẽ gặp nhiều hạn chế và thiệt thòi khi làm lãnh đạo, lại còn lãnh đạo doanh nghiệp có môi trường khắc nghiệt. Nhưng thực tế, họ vẫn mạnh mẽ, cứng cỏi quyết đoán, lại được thiên phú sự mềm mỏng khéo léo, vì thế sự nghiệp vững chắc hơn.

“Tham gia CLB khiến các thành viên cảm thấy tự tin, hoàn thiện mình hơn trong công việc lãnh đạo cũng như trong đời sống cá nhân. Trong 5 năm qua  chúng tôi vô cùng vinh dự, tự hào đã luôn đồng hành cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, đã khẳng định được vị thế, hình ảnh tiêu biểu của Nữ Doanh Nhân Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu”, bà Hiền cho biết.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là hoạt động thường niên, ghi dấu ấn tham gia của phụ nữ vào đóng góp phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và toàn thế giới. Các phái đoàn phụ nữ Việt Nam tham dự diễn đàn này đã tham gia hiệu quả vào việc xây dựng các chính sách pháp luật, tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh, tái cơ cấu, tìm đầu ra sản phẩm…

Ở Việt Nam, tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế luôn được ưu tiên trong các chính sách phát triển. Hiện nay, phụ nữ chiếm khoảng 48% lực lượng lao động và có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc gia.

Theo thống kê của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), Việt Nam có sự đa dạng giới cao trong khu vực; ở lĩnh vực kinh doanh với khoảng 25% CEO hoặc thành viên Hội đồng quản trị là nữ.

Các nữ doanh nhân có điều kiện để tiếp cận khoa học công nghệ, tri thức của nhân loại, mô hình phát triển, thị trường quốc tế; tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu và đóng góp vào những giá trị chung của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang thay đổi với tác động mạnh mẽ của cách mạng 4.0, ảnh hưởng của kỷ nguyên số, các doanh nhân nữ Việt Nam vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt trong việc tiếp cận vốn, tài sản, thị trường toàn cầu, khả năng cạnh tranh, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới,... để có thể bắt kịp với những chuyển động mạnh mẽ của kinh tế thế giới. 

D.H

Bạn đang đọc bài viết Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nestlé Việt Nam tặng gạch xây nhà ăn cho hơn 1.000 học sinh

Nestlé Việt Nam tặng gạch xây nhà ăn cho hơn 1.000 học sinh

Ngày 20/9, Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân An, Biên Hòa, Đồng Nai.
Vừa uống cà phê vừa ‘đùa’ với cá Koi, mách bạn cách chọn máy lọc nước hiệu quả

Vừa uống cà phê vừa ‘đùa’ với cá Koi, mách bạn cách chọn máy lọc nước hiệu quả

Chuyên gia hướng dẫn phân biệt nước sinh hoạt thông thường và nước đã qua hệ thống lọc, cách lựa chọn máy lọc nước hiệu quả cho gia đình; Cà phê Cá Koi - địa điểm thư giãn thú vị cho giới trẻ tại TPHCM; Rút thăm trúng thưởng 2 hộp mỹ phẩm của An Thy Spa... là những nội dung hấp dẫn mà “Quà tặng tuần này” dành cho bạn đọc Báo PNVN.
Hồng Kibu và ước mơ gây dựng hạnh phúc cho trẻ

Hồng Kibu và ước mơ gây dựng hạnh phúc cho trẻ

“Trước đây, tôi từng nghĩ nuôi cho một đứa trẻ thông minh, sáng tạo thì nó sẽ có hạnh phúc. Nhưng thực sự, khi một trẻ hạnh phúc thì tự động nó sẽ có cách để sáng tạo, thành công hơn”, chị Lâm Thụy Nguyên Hồng - Giám đốc mỹ thuật Công ty Mỹ thuật Gia Long (TPHCM) - chia sẻ.
Cô gái xây dựng đế chế mỹ phẩm tỷ đô ở Trung Đông

Cô gái xây dựng đế chế mỹ phẩm tỷ đô ở Trung Đông

Huda Kattan (34 tuổi), người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Huda Beauty, hiện có tên trong danh sách những nữ tỷ phú tự thân hàng đầu năm của Mỹ do Tạp chí Forbes bình chọn. Cô cũng là một trong những phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất tại Trung Đông.
Cô gái dân tộc Thái đen quyết đưa sản phẩm dệt thổ cẩm về thành phố

Cô gái dân tộc Thái đen quyết đưa sản phẩm dệt thổ cẩm về thành phố

Với niềm đam mê khát khao là đưa sản phẩm Dệt thổ cẩm của đồng bào mình về bán tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và xuất sang nước ngoài, Sầm Thị Tình - Cô gái dân tộc Thái đen, sinh năm 1986, ở bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã quyết tâm mang hồn quê về phố.
Tạo sân chơi hấp dẫn cho chị em thích đan móc

Tạo sân chơi hấp dẫn cho chị em thích đan móc

Ký ức tuổi thơ của Mai Khánh Linh là hình ảnh dịu dàng của mẹ ngồi đan áo cho ba từ những cuộn len đầy màu sắc. Rồi Linh cũng mày mò học đan móc trong những lúc rảnh rỗi nhưng chỉ là làm cho vui. Sau đó, cô gái 9x này tự tay làm những món đồ handmade tặng bạn bè và nhận được những phản hồi tích cực.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 38 chuyên đề ‘Ở cữ nhà ngoại’

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 38 chuyên đề ‘Ở cữ nhà ngoại’

Phụ nữ sau sinh có một mong mỏi âm thầm mà to lớn, đó là được về nhà ngoại. Song, ở cữ nhà ngoại cũng đồng nghĩa với không ít đảo lộn trong cuộc sống vợ chồng, đòi hỏi cách ứng xử khéo léo để tránh làm mất hòa khí thông gia, không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 38 của Báo PNVN, ra ngày 21/9/2018, với chuyên đề ‘Ở cữ nhà ngoại’.