Sản phẩm hồng

Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

Xem trên mobile
Ghi dấu ấn tròn 5 năm thành lập, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu trở thành mái nhà chung của nhiều nữ doanh nhân tài giỏi, năng động trong nước. Sự kết nối đã giúp họ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh cũng như đời sống tinh thần.

Mới đây, CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập. Đúng như tên gọi, CLB ra đời với ý tưởng khá thú vị: kết nối những nữ doanh nhân từng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu qua các năm, là những nữ doanh nhân thành đạt, có ảnh hưởng nhất định với xã hội

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu được thành lập từ năm 1990, trở thành diễn đàn quốc tế lớn về bình đẳng giới. Hội nghị là nơi quy tụ các chính khách và doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để trao đổi và thúc đẩy các sáng kiến nhằm khuyến khích sự đóng góp và tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

img_2387.jpg
CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu ghi dấu ấn 5 năm thành lập
 

CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là nơi để các nữ doanh nhân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành sản xuất, tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, giúp nhau phát triển bền vững.

Với ý tưởng có ý nghĩa lớn này, hoạt động trong 5 năm qua của các nữ doanh nhân ở Câu lạc bộ khá sôi nổi, trên hết là hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tham vấn, sử dụng sản phẩm - dịch vụ của các hội viên thành viên. Không dừng ở đó, những nữ doanh nhân năng động này còn hỗ trợ nhau kết nối xúc tiến giới thiệu với các đối tác thành viên trong và ngoài nước, hỗ trợ các hội viên phát triển kinh doanh.

Mái nhà chung này còn là nơi mà các nữ doanh nhân chia sẻ khó khăn trong công việc cũng như đời sống cá nhân, từ những nữ doanh nhân có tuổi đời và kinh nghiệm, đến những nữ doanh nhân trẻ 8x với nhiều khát vọng lớn trong kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Chủ tịch CLB - chia sẻ, nhiều người cho rằng, phụ nữ làm kinh tế sẽ gặp nhiều hạn chế và thiệt thòi khi làm lãnh đạo, lại còn lãnh đạo doanh nghiệp có môi trường khắc nghiệt. Nhưng thực tế, họ vẫn mạnh mẽ, cứng cỏi quyết đoán, lại được thiên phú sự mềm mỏng khéo léo, vì thế sự nghiệp vững chắc hơn.

“Tham gia CLB khiến các thành viên cảm thấy tự tin, hoàn thiện mình hơn trong công việc lãnh đạo cũng như trong đời sống cá nhân. Trong 5 năm qua  chúng tôi vô cùng vinh dự, tự hào đã luôn đồng hành cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, đã khẳng định được vị thế, hình ảnh tiêu biểu của Nữ Doanh Nhân Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu”, bà Hiền cho biết.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là hoạt động thường niên, ghi dấu ấn tham gia của phụ nữ vào đóng góp phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và toàn thế giới. Các phái đoàn phụ nữ Việt Nam tham dự diễn đàn này đã tham gia hiệu quả vào việc xây dựng các chính sách pháp luật, tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh, tái cơ cấu, tìm đầu ra sản phẩm…

Ở Việt Nam, tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế luôn được ưu tiên trong các chính sách phát triển. Hiện nay, phụ nữ chiếm khoảng 48% lực lượng lao động và có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc gia.

Theo thống kê của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), Việt Nam có sự đa dạng giới cao trong khu vực; ở lĩnh vực kinh doanh với khoảng 25% CEO hoặc thành viên Hội đồng quản trị là nữ.

Các nữ doanh nhân có điều kiện để tiếp cận khoa học công nghệ, tri thức của nhân loại, mô hình phát triển, thị trường quốc tế; tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu và đóng góp vào những giá trị chung của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang thay đổi với tác động mạnh mẽ của cách mạng 4.0, ảnh hưởng của kỷ nguyên số, các doanh nhân nữ Việt Nam vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt trong việc tiếp cận vốn, tài sản, thị trường toàn cầu, khả năng cạnh tranh, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới,... để có thể bắt kịp với những chuyển động mạnh mẽ của kinh tế thế giới. 

D.H

Bạn đang đọc bài viết Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chị em chinh phục nghề may Kimono đòi hỏi khắt khe

Chị em chinh phục nghề may Kimono đòi hỏi khắt khe

Những bộ Kimono được làm nên từ đôi tay của người thợ Việt Nam, trong đó đa phần là phụ nữ, luôn được đánh giá rất cao. Chính sự kiên trì, cẩn thận của người phụ nữ Việt đã góp phần đô đậm thêm dấu ấn của bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Bước vào tuần mới cùng váy xòe thanh lịch

Bước vào tuần mới cùng váy xòe thanh lịch

Bạn hãy nhanh tay đấu giá những chiếc váy xòe dịu dàng, nữ tính để diện ra phố, với giá khởi điểm chỉ 50.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 29 chuyên đề 'Thư tình thời 4.0'

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 29 chuyên đề 'Thư tình thời 4.0'

Thời 4.0 có còn chỗ cho thư tình? Khi mọi thứ đang ngày càng số hóa, cuộc sống trôi gấp gáp với những dòng tin nhắn vội, với trí tuệ nhân tạo và những “người tình” robot cũng không còn xa lạ. Tuần tới, mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 29 của Báo PNVN, ra ngày 20/7/2018, với chuyên đề "Thư tình thời 4.0".
Người phụ nữ khởi nghiệp từ nhu cầu làm đẹp của bản thân

Người phụ nữ khởi nghiệp từ nhu cầu làm đẹp của bản thân

Vượt qua nhiều lời can ngăn của người thân cũng như bạn bè, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiệp vẫn quyết tâm khởi nghiệp ở lĩnh vực  hóa mỹ phẩm và bước đầu đạt được những thành công nhất định khi các sản phẩm handmade của công ty được khách hàng đón nhận và ngày càng mở rộng.
Vinamilk tiên phong sản xuất sữa A2 tại Việt Nam

Vinamilk tiên phong sản xuất sữa A2 tại Việt Nam

Sữa tươi cao cấp A2 với giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu từ New Zealand một lần nữa khẳng định cam kết của Vinamilk luôn tiên phong đem đến những sản phẩm chất lượng quốc tế vượt trội, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao và đa dạng của người dân Việt Nam.
Chỉ 80k để đấu giá đôi giày size 35 nữ tính

Chỉ 80k để đấu giá đôi giày size 35 nữ tính

Những đôi giày với kiểu dáng nữ tính, đều có size 35, phù hợp với những bạn chân nhỏ, đi cùng trang phục công sở nhẹ nhàng như váy, quần âu, có giá bán khởi điểm chỉ 80.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ bổ sung vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi.
Đặt chữ 'Tâm'  khi chăm sóc tóc cho chị em

Đặt chữ 'Tâm' khi chăm sóc tóc cho chị em

Không ngừng sáng tạo, đặt chữ “Tâm” vào dịch vụ chăm sóc mái tóc cho chị em, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan (Hà Nội) đã tạo nhiều dấu ấn tiên phong trong nghiệp làm đẹp.
Trải nghiệm sử dụng gói dầu tắm gội mini, tưởng dễ mà hóa khó

Trải nghiệm sử dụng gói dầu tắm gội mini, tưởng dễ mà hóa khó

Được đóng gói vừa vặn cho một lần sử dụng, những gói dầu gội đầu, dầu xả, sữa tắm mini là lựa chọn của nhiều người khi đi xa nhà. Nhưng việc sử dụng những gói sản phẩm này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Làm thế nào để khắc phục? Mời bạn cùng PNVN trải nghiệm!
Mua bình cắm hoa xinh xắn tô điểm ngôi nhà thân yêu

Mua bình cắm hoa xinh xắn tô điểm ngôi nhà thân yêu

Chỉ với 60.000 đồng, bạn đã có thể tham gia đấu giá chiếc bình cắm hoa xinh xắn để tô điểm cho ngôi nhà thân yêu của mình. Số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi.
'Set' áo váy, giày búp bê dễ thương cho bé diện hè

'Set' áo váy, giày búp bê dễ thương cho bé diện hè

Các mẹ hãy nhanh tay đấu giá "set" áo váy dễ thương cho con gái diện đi chơi, với giá khởi điểm chỉ 70.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi.