Sản phẩm hồng

Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

Xem trên mobile
Ghi dấu ấn tròn 5 năm thành lập, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu trở thành mái nhà chung của nhiều nữ doanh nhân tài giỏi, năng động trong nước. Sự kết nối đã giúp họ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh cũng như đời sống tinh thần.

Mới đây, CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập. Đúng như tên gọi, CLB ra đời với ý tưởng khá thú vị: kết nối những nữ doanh nhân từng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu qua các năm, là những nữ doanh nhân thành đạt, có ảnh hưởng nhất định với xã hội

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu được thành lập từ năm 1990, trở thành diễn đàn quốc tế lớn về bình đẳng giới. Hội nghị là nơi quy tụ các chính khách và doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để trao đổi và thúc đẩy các sáng kiến nhằm khuyến khích sự đóng góp và tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

img_2387.jpg
CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu ghi dấu ấn 5 năm thành lập
 

CLB Nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là nơi để các nữ doanh nhân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành sản xuất, tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, giúp nhau phát triển bền vững.

Với ý tưởng có ý nghĩa lớn này, hoạt động trong 5 năm qua của các nữ doanh nhân ở Câu lạc bộ khá sôi nổi, trên hết là hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tham vấn, sử dụng sản phẩm - dịch vụ của các hội viên thành viên. Không dừng ở đó, những nữ doanh nhân năng động này còn hỗ trợ nhau kết nối xúc tiến giới thiệu với các đối tác thành viên trong và ngoài nước, hỗ trợ các hội viên phát triển kinh doanh.

Mái nhà chung này còn là nơi mà các nữ doanh nhân chia sẻ khó khăn trong công việc cũng như đời sống cá nhân, từ những nữ doanh nhân có tuổi đời và kinh nghiệm, đến những nữ doanh nhân trẻ 8x với nhiều khát vọng lớn trong kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Chủ tịch CLB - chia sẻ, nhiều người cho rằng, phụ nữ làm kinh tế sẽ gặp nhiều hạn chế và thiệt thòi khi làm lãnh đạo, lại còn lãnh đạo doanh nghiệp có môi trường khắc nghiệt. Nhưng thực tế, họ vẫn mạnh mẽ, cứng cỏi quyết đoán, lại được thiên phú sự mềm mỏng khéo léo, vì thế sự nghiệp vững chắc hơn.

“Tham gia CLB khiến các thành viên cảm thấy tự tin, hoàn thiện mình hơn trong công việc lãnh đạo cũng như trong đời sống cá nhân. Trong 5 năm qua  chúng tôi vô cùng vinh dự, tự hào đã luôn đồng hành cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, đã khẳng định được vị thế, hình ảnh tiêu biểu của Nữ Doanh Nhân Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu”, bà Hiền cho biết.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là hoạt động thường niên, ghi dấu ấn tham gia của phụ nữ vào đóng góp phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và toàn thế giới. Các phái đoàn phụ nữ Việt Nam tham dự diễn đàn này đã tham gia hiệu quả vào việc xây dựng các chính sách pháp luật, tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh, tái cơ cấu, tìm đầu ra sản phẩm…

Ở Việt Nam, tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế luôn được ưu tiên trong các chính sách phát triển. Hiện nay, phụ nữ chiếm khoảng 48% lực lượng lao động và có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc gia.

Theo thống kê của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), Việt Nam có sự đa dạng giới cao trong khu vực; ở lĩnh vực kinh doanh với khoảng 25% CEO hoặc thành viên Hội đồng quản trị là nữ.

Các nữ doanh nhân có điều kiện để tiếp cận khoa học công nghệ, tri thức của nhân loại, mô hình phát triển, thị trường quốc tế; tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu và đóng góp vào những giá trị chung của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang thay đổi với tác động mạnh mẽ của cách mạng 4.0, ảnh hưởng của kỷ nguyên số, các doanh nhân nữ Việt Nam vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt trong việc tiếp cận vốn, tài sản, thị trường toàn cầu, khả năng cạnh tranh, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới,... để có thể bắt kịp với những chuyển động mạnh mẽ của kinh tế thế giới. 

D.H

Bạn đang đọc bài viết Mái nhà chung của nữ doanh nhân Việt tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

3 món quà 'độc' lạ tặng thầy cô giá từ 120k đến 400k

3 món quà 'độc' lạ tặng thầy cô giá từ 120k đến 400k

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp các doanh nghiệp giới thiệu những món quà tặng độc đáo để tri ân thầy cô. Năm nay, đáng chú ý là các sản phẩm được thiết kế dành riêng cho từng người, lạ mắt và ấn tượng như son môi khắc thông điệp, ốp lưng điện thoại, đồng hồ in ảnh thầy cô… có mức giá khoảng 120.000 - 400.000 đồng.
Cô gái người Dao giữ hương chè shan tuyết trên núi Biều

Cô gái người Dao giữ hương chè shan tuyết trên núi Biều

Khởi nghiệp ở vùng cao khó khăn, vất vả nhưng Lý Sao Mai (xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) đang nỗ lực để cùng những hộ người dân tộc Dao sinh sống tại xóm Sưng giữ gìn, phát triển cây chè shan tuyết đặc sản của quê hương.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 46 chuyên đề ‘Vợ chồng son tuổi xế chiều’

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 46 chuyên đề ‘Vợ chồng son tuổi xế chiều’

Sau khi con cái trưởng thành, lập gia đình, không ít cặp vợ chồng lớn tuổi cho con ra ở riêng. Lúc đó, việc trở lại làm vợ chồng “son” cũng có nhiều điều thú vị. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 46 của Báo PNVN, ra ngày 16/11/2018, với chuyên đề ‘Vợ chồng ‘son’ tuổi xế chiều’.
Bí kíp hòa nhập với đồng nghiệp ở công ty mới

Bí kíp hòa nhập với đồng nghiệp ở công ty mới

Bạn tự hỏi vì sao luôn có khoảng cách với đồng nghiệp? Bạn trăn trở làm sao để dễ kết thân với người cùng công ty? Bạn hoang mang làm như thế nào để môi trường làm việc luôn vui vẻ nhờ những câu chuyện kể vui tươi mỗi giờ nghỉ trưa? Hãy thắt chặt tình đồng nghiệp bằng các cách sau đây.
Cô gái D’ran sản xuất hồng treo công nghệ Nhật Bản, tăng giá trị cho nông sản Đà Lạt

Cô gái D’ran sản xuất hồng treo công nghệ Nhật Bản, tăng giá trị cho nông sản Đà Lạt

Nhìn cảnh những trái hồng đặc sản địa phương mình (D'ran, Đơn Dương, Lâm Đồng) rớt giá, chỉ bán được vài ngàn/kg, Huỳnh Thị Thanh Thảo đã học tập, áp dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, Hàn Quốc để sấy hồng, tạo nguồn lợi kinh tế cao, quảng bá sản phẩm hồng sấy Đà Lạt đến mọi miền đất nước.
Chị em cẩn thận kẻo mất tiền với 'giải pháp tiêu dùng hoàn vốn'

Chị em cẩn thận kẻo mất tiền với 'giải pháp tiêu dùng hoàn vốn'

Trên mạng xã hội, chị em đang truyền nhau cách tiêu dùng mới mang tên “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn”. Tham gia “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn”, ngoài việc được hoàn trả tiền mặt đã gửi cùng lãi suất, khách hàng còn được mua sắm miễn phí. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã lên tiếng cảnh báo rủi ro.
HDBank có dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc toàn cầu

HDBank có dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc toàn cầu

Tiếp nối những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, mới đây, HDBank tiếp tục được Ngân hàng J.P Morgan Chase trao tặng Giải MT202 STP Award, ghi nhận tỷ lệ xử lý điện thanh toán quốc tế của HDBank đạt chuẩn xuất sắc toàn cầu.
Chúc mừng 2 bạn trúng quà tặng đến từ Nhật Bản

Chúc mừng 2 bạn trúng quà tặng đến từ Nhật Bản

Buổi rút thăm quà tặng 1 tuýp Kem trị thâm và rạn da trị giá 1,4 triệu đồng và 1 set Bột làm bánh flan, kem đá trị giá 90.000 đồng vừa được Báo PNVN tổ chức và livestream trên fanpage của Báo (www.facebook.com/baophunuvn/).