Sản phẩm hồng

Phụ nữ hãy là chính mình, đừng sợ hãi hay sợ thất bại khi khởi nghiệp

Xem trên mobile
Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh - người sáng lập Công ty Tư vấn, Huấn luyện và Cố vấn về Đổi mới Sáng tạo KisStartup - trong cuộc thảo luận cùng Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Giáo dục và Văn hóa Marie Royce và các nữ doanh nhân Việt Nam về vai trò của phụ nữ trong kinh doanh, vai trò lãnh đạo của họ cũng như về tinh thần kinh doanh.

Bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh là 1 trong số 12 huấn luyện viên về Đổi mới được chứng nhận bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan. Bà Minh là cố vấn cho các chương trình khởi nghiệp khác nhau, bao gồm MBI-Smart City Việt Nam và đào tạo giảng viên tại nhiều trường đại học khác nhau trong khu vực. Bà có 12 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, quản trị và quản lý doanh nghiệp số. 

Tại buổi thảo luận, bà Minh kêu gọi các nữ doanh nghiệp khởi nghiệp cần tin vào chính mình, đừng sợ hãi điều gì và dám đương đầu với khó khăn, thất bại. Khi xuất hiện những tư duy sáng tạo, những ý tưởng táo bạo thì cần thực hiện ngay, đừng chần chừ để bỏ lỡ thời cơ vàng trong kinh doanh. Ngoài ra, các nữ doanh nhân cần sử dụng tốt ngoại ngữ, nắm bắt công nghệ trong cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra, học hỏi để hoàn thiện bản thân và giúp mình trở nên mạnh mẽ hơn. Điều tốt nhất cần làm là tìm được những cố vấn truyền cảm hứng cho mình trong công việc, có người để chia sẻ mọi kinh nghiệm trong kinh doanh, từ đó mình có thể định hướng làm ăn tốt hơn.
 
tro-ly-ngoai-truong-hoa-ky-marie-royce-3.JPG
Bà Marie Royce - Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Phụ trách các vấn đề Giáo dục và Văn hóa - trò chuyện cùng các nữ doanh nhân Việt Nam

 

Cũng tại hội thảo, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khu vực kinh tế tư nhân, trong đó làm việc với cả công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và làm chủ doanh nghiệp nhỏ, xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp và sáng kiến khởi nghiệp, bà Marie Royce - Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Phụ trách các vấn đề Giáo dục và Văn hóa - đã chia sẻ về tinh thần kinh doanh và kinh nghiệm cá nhân của mình trong vai trò nữ lãnh đạo doanh nghiệp.
minh-3.JPG
Bà Marie Royce (trái) và bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh - Người sáng lập Công ty Tư vấn, Huấn luyện và Cố vấn về Đổi mới Sáng tạo KisStartup
 
Theo bà Marie Royce, những bước đầu tiên của con đường khởi nghiệp đầy gian nan, không chỉ gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn mà còn phải vượt qua các rào cản xã hội và định kiến giới… Tuy nhiên, khi đạt được thành công trong kinh doanh thì phụ nữ không chỉ đem lại lợi ích cho gia đình mà còn mang đến sự thịnh vượng cho cả nền kinh tế của đất nước. Bà Marie Royce cho biết, hiện ở Mỹ có 11,6 triệu doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với doanh thu 1,7 nghìn tỷ USD/năm, qua đó tạo thêm 9 triệu công ăn việc làm cho các phụ nữ khác.

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ hãy là chính mình, đừng sợ hãi hay sợ thất bại khi khởi nghiệp tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Ngược dòng' đưa cà phê sạch Việt Nam ra thị trường quốc tế

'Ngược dòng' đưa cà phê sạch Việt Nam ra thị trường quốc tế

Chính vì không thích từ "thất bại", Trịnh Thị Bích Thảo, nhà sáng lập Công ty cổ phần đầu tư Anni, đã như một con cá nhỏ bơi ngược dòng, đưa cà phê sạch của Việt Nam ra thị trường quốc tế để khẳng định năng lực, sau đó mới quay về chinh phục thị trường nội địa.
'Hoa Xương Rồng' ươm mầm những giấc mơ khởi nghiệp

'Hoa Xương Rồng' ươm mầm những giấc mơ khởi nghiệp

Không tốn chi phí cho những khóa học; được cố vấn, chuẩn bị hành trang về quản lý, quản trị một công việc kinh doanh riêng; có không gian để cùng rèn luyện, trải nghiệm... Đó là những lợi ích thiết thực mà câu lạc bộ (CLB) Hoa Xương Rồng tại TPHCM mang đến cho các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp.
27 tuổi đã sở hữu công ty trị giá gần 1 tỷ USD

27 tuổi đã sở hữu công ty trị giá gần 1 tỷ USD

Ankiti Bose, nhà sáng lập công ty thời trang Zilingo, là một trong những giám đốc điều hành startup trẻ nhất châu Á sở hữu công ty trị giá gần 1 tỷ USD. Mới thành lập năm 2014 nhưng đến nay, Zilingo đã có văn phòng tại 8 quốc gia với 400 nhân viên.
‘Vàng đỏ’ Iran chính thức có mặt tại Việt Nam

‘Vàng đỏ’ Iran chính thức có mặt tại Việt Nam

Được coi là “Vàng đỏ” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, Nhụy hoa Nghệ Tây Iran (Saffron) chính hãng chính thức được phân phối tại Hà Nội, giúp cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận được sản phẩm có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp.
Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Một nghiên cứu khoa học mới công bố ngày 20/2 chỉ ra: việc đẩy mạnh tiêm phòng vaccine HPV có thể giúp loại bỏ hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung ở một số nước có thu nhập cao trong vòng 3 thập kỷ tới, và ở phần lớn các quốc gia trên thế giới tính đến cuối thế kỷ này.