Sản phẩm hồng

Phụ nữ khởi nghiệp: Đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh trên mạng

Xem trên mobile
Ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội facebook, zalo, viber… để tiếp cận thị trường, kinh doanh là một trong những kỹ năng cần có của phụ nữ khởi nghiệp. Đây cũng chính là chủ đề của hội nghị tư vấn triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2015”.

Vào ngày 29/5/2018, Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã phối hợp với sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị tư vấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông qua mạng internet nhằm triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2015” .

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ – Hội LHPN TP Hà Nội, Nguyễn Thị Hảo cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao khả năng tư vấn của đội ngũ cán bộ hội và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tư vấn; đồng thời hỗ trợ cho các nữ chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh kỹ năng để xây dựng hình ảnh truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông. Với tinh thần quyết tâm, hội viên phụ nữ sẽ cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ  tổ chức tốt các đề án “Hỗ trợ phụ nữ thủ đô khởi nghiệp”.

4.png
Mạng xã hội là một trong những kênh quan trọng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Tại hội nghị, các nữ doanh nhân và cán bộ hội viên 30 quận, huyện Hà Nội đã được PGS.TS Nguyễn Văn Dững - Viện trưởng Viện ứng dụng CNTT và truyền thông tư vấn cách xây dựng hình ảnh truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tiếp cận thị trường, khởi nghiệp, kinh doanh thông qua các kênh thông tin như: mạng xã hội facebook, zalo, viber….

2.JPG
PGS.TS Nguyễn Văn Dững, Viện trưởng Viện ứng dụng CNTT và truyền thông tư vấn cho các cán bộ hội viên phụ nữ và doanh nhân nữ về kinh doanh trên mạng xã hội 

 PGS.TS Nguyễn Văn Dững nhấn mạnh vai trò đa năng của mạng xã hội, giúp phụ nữ khởi nghiệp có thể thiết lập mối quan hện với khách hàng mục tiêu, lan truyền thông tin, kết nối thông tin, truyền thông doanh nghiệp, tăng độ nhận biết thương hiệu, quảng bá sản phẩm, chứng minh được chất lượng sản phẩm của mình một cách gần gũi, thân thiện.

 

11.JPG
Các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại hội nghị

 

Khi bắt đầu kinh doanh, các doanh nhân nữ nên tham gia tất cả các mạng xã hội để kinh doanh, chia sẻ làm ăn, quảng bá thương hiệu sản phẩm; nắm bắt nhu cầu thị trường, thăm dò đánh giá, tìm kiếm thị trường, từ đó xây dựng thị trường, xây dựng hình ảnh, phương thức phân phối, giá cả phù hợp.

Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công cần phải biết cách xây dựng, quản lý hình ảnh truyền thông trên mạng; chú ý kết nối bạn bè trên mạng xã hội; lưu ý đến an ninh mạng; văn hóa truyền thông…

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ khởi nghiệp: Đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh trên mạng tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 4 trên đất võ Bình Định

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 4 trên đất võ Bình Định

HDBank Bồng Sơn-điểm giao dịch thứ 4 của HDBank tại tỉnh Bình Định - đã được khai trương hôm nay (14/8) tại số 221-223 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Với việc đưa vào hoạt động HDBank Bồng Sơn, mạng lưới của HDBank trên toàn quốc đã đạt 275 điểm.
Người tiên phong làm 'sữa hạt'

Người tiên phong làm 'sữa hạt'

9 sản phẩm sữa được làm từ các loại hạt như hạt gạo, hạt sen, cốm, đậu gà, óc chó, hạt điều... mang tên gọi sữa Mộc đã ghi dấu chặng đường đầu tiên của chị Thúy Quyên trong hành trình tìm kiếm, sản xuất những sản phẩm an toàn cho sức khỏe.
2 lọ nước hoa thương hiệu Mariah Carey chờ bạn 'rinh' về

2 lọ nước hoa thương hiệu Mariah Carey chờ bạn 'rinh' về

Độc giả Nguyễn Hoàng Anh Thư (ngõ Văn Hương, phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội) vừa đến Báo PNVN gửi tặng 2 lọ nước hoa Lollipop Bling Mine Again của nữ ca sĩ Mariah Carey, xuất xứ Mỹ. Anh Thư mong các sản phẩm này sẽ được mua với giá cao để góp thêm vào Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.
Máy pha cà phê tiện dụng, giá 'mềm' bất ngờ

Máy pha cà phê tiện dụng, giá 'mềm' bất ngờ

Một độc giả đã gửi tặng Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 6 của Báo PNVN chiếc máy pha cà phê để bán gây quỹ góp phần hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.