Sản phẩm hồng

Phụ nữ khởi nghiệp: Đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh trên mạng

Xem trên mobile
Ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội facebook, zalo, viber… để tiếp cận thị trường, kinh doanh là một trong những kỹ năng cần có của phụ nữ khởi nghiệp. Đây cũng chính là chủ đề của hội nghị tư vấn triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2015”.

Vào ngày 29/5/2018, Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã phối hợp với sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị tư vấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông qua mạng internet nhằm triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2015” .

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ – Hội LHPN TP Hà Nội, Nguyễn Thị Hảo cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao khả năng tư vấn của đội ngũ cán bộ hội và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tư vấn; đồng thời hỗ trợ cho các nữ chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh kỹ năng để xây dựng hình ảnh truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông. Với tinh thần quyết tâm, hội viên phụ nữ sẽ cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ  tổ chức tốt các đề án “Hỗ trợ phụ nữ thủ đô khởi nghiệp”.

4.png
Mạng xã hội là một trong những kênh quan trọng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Tại hội nghị, các nữ doanh nhân và cán bộ hội viên 30 quận, huyện Hà Nội đã được PGS.TS Nguyễn Văn Dững - Viện trưởng Viện ứng dụng CNTT và truyền thông tư vấn cách xây dựng hình ảnh truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tiếp cận thị trường, khởi nghiệp, kinh doanh thông qua các kênh thông tin như: mạng xã hội facebook, zalo, viber….

2.JPG
PGS.TS Nguyễn Văn Dững, Viện trưởng Viện ứng dụng CNTT và truyền thông tư vấn cho các cán bộ hội viên phụ nữ và doanh nhân nữ về kinh doanh trên mạng xã hội 

 PGS.TS Nguyễn Văn Dững nhấn mạnh vai trò đa năng của mạng xã hội, giúp phụ nữ khởi nghiệp có thể thiết lập mối quan hện với khách hàng mục tiêu, lan truyền thông tin, kết nối thông tin, truyền thông doanh nghiệp, tăng độ nhận biết thương hiệu, quảng bá sản phẩm, chứng minh được chất lượng sản phẩm của mình một cách gần gũi, thân thiện.

 

11.JPG
Các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại hội nghị

 

Khi bắt đầu kinh doanh, các doanh nhân nữ nên tham gia tất cả các mạng xã hội để kinh doanh, chia sẻ làm ăn, quảng bá thương hiệu sản phẩm; nắm bắt nhu cầu thị trường, thăm dò đánh giá, tìm kiếm thị trường, từ đó xây dựng thị trường, xây dựng hình ảnh, phương thức phân phối, giá cả phù hợp.

Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công cần phải biết cách xây dựng, quản lý hình ảnh truyền thông trên mạng; chú ý kết nối bạn bè trên mạng xã hội; lưu ý đến an ninh mạng; văn hóa truyền thông…

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ khởi nghiệp: Đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh trên mạng tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng

Lựa chọn quay về quê hương, gây dựng cơ nghiệp với những sản phẩm sữa thanh trùng, chị Nguyễn Thị Thanh Thoan (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã đạt những thành quả bước đầu trên chặng đường khởi nghiệp. Mô hình kinh doanh khép kín các sản phẩm từ sữa của chị được đánh giá là 1 trong 20 đề án xuất sắc tại vòng chung kết Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2018.
Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư

Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và các nhà đầu tư

Ngày 14/10/2018, Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và nhà đầu tư năm 2018 được TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, với mục đích đem đến những cơ hội trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh… cho phụ nữ khởi nghiệp.
Dạy chị em kiếm tiền chỉ sau 3 ngày học cắt may

Dạy chị em kiếm tiền chỉ sau 3 ngày học cắt may

Chị Phương Hoa - một chuyên gia dạy cắt may quần áo có tiếng ở Việt Nam. Chị cũng là người đầu tiên chính thức truyền dạy phương pháp cắt may rèm cửa cho học viên trên cả nước. Chỉ sau 3 ngày đến 1 tuần là học viên có thể tự tin mở cửa hàng kiếm tiền.
Mang thanh long ruột đỏ 'đi đánh' xứ người

Mang thanh long ruột đỏ 'đi đánh' xứ người

Áp dụng mô hình trồng chuyên canh trên diện tích lớn, trái thanh long ruột đỏ giống mới do Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Ngọc Hoàng (tiểu khu 7, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) sản xuất đã có mặt tại nhiều siêu thị, cửa hàng uy tín trong nước và bắt đầu được xuất khẩu, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho các hộ gia đình.
20 đề án xuất sắc được vào vòng chung kết Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp

20 đề án xuất sắc được vào vòng chung kết Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp

Vượt qua nhiều vòng sơ loại, 20 đề án xuất sắc án từ các tỉnh/thành trong cả nước thuộc các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp xây dựng, du lịch, giáo dục đào tạo đã được lựa chọn vào vòng chung kết Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp cấp Trung Ương 2018. Các đề án đã thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.