Sản phẩm hồng

Phụ nữ khởi nghiệp: Đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh trên mạng

Xem trên mobile
Ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội facebook, zalo, viber… để tiếp cận thị trường, kinh doanh là một trong những kỹ năng cần có của phụ nữ khởi nghiệp. Đây cũng chính là chủ đề của hội nghị tư vấn triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2015”.

Vào ngày 29/5/2018, Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã phối hợp với sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị tư vấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông qua mạng internet nhằm triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2015” .

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ – Hội LHPN TP Hà Nội, Nguyễn Thị Hảo cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao khả năng tư vấn của đội ngũ cán bộ hội và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tư vấn; đồng thời hỗ trợ cho các nữ chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh kỹ năng để xây dựng hình ảnh truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông. Với tinh thần quyết tâm, hội viên phụ nữ sẽ cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ  tổ chức tốt các đề án “Hỗ trợ phụ nữ thủ đô khởi nghiệp”.

4.png
Mạng xã hội là một trong những kênh quan trọng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Tại hội nghị, các nữ doanh nhân và cán bộ hội viên 30 quận, huyện Hà Nội đã được PGS.TS Nguyễn Văn Dững - Viện trưởng Viện ứng dụng CNTT và truyền thông tư vấn cách xây dựng hình ảnh truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tiếp cận thị trường, khởi nghiệp, kinh doanh thông qua các kênh thông tin như: mạng xã hội facebook, zalo, viber….

2.JPG
PGS.TS Nguyễn Văn Dững, Viện trưởng Viện ứng dụng CNTT và truyền thông tư vấn cho các cán bộ hội viên phụ nữ và doanh nhân nữ về kinh doanh trên mạng xã hội 

 PGS.TS Nguyễn Văn Dững nhấn mạnh vai trò đa năng của mạng xã hội, giúp phụ nữ khởi nghiệp có thể thiết lập mối quan hện với khách hàng mục tiêu, lan truyền thông tin, kết nối thông tin, truyền thông doanh nghiệp, tăng độ nhận biết thương hiệu, quảng bá sản phẩm, chứng minh được chất lượng sản phẩm của mình một cách gần gũi, thân thiện.

 

11.JPG
Các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại hội nghị

 

Khi bắt đầu kinh doanh, các doanh nhân nữ nên tham gia tất cả các mạng xã hội để kinh doanh, chia sẻ làm ăn, quảng bá thương hiệu sản phẩm; nắm bắt nhu cầu thị trường, thăm dò đánh giá, tìm kiếm thị trường, từ đó xây dựng thị trường, xây dựng hình ảnh, phương thức phân phối, giá cả phù hợp.

Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công cần phải biết cách xây dựng, quản lý hình ảnh truyền thông trên mạng; chú ý kết nối bạn bè trên mạng xã hội; lưu ý đến an ninh mạng; văn hóa truyền thông…

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ khởi nghiệp: Đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh trên mạng tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trao tặng bò giống nhân niềm vui cho hội viên, phụ nữ vùng biên giới Cao Vều

Trao tặng bò giống nhân niềm vui cho hội viên, phụ nữ vùng biên giới Cao Vều

Bằng việc thu gom vỏ lon bia và các loại phế liệu, chị em phụ nữ huyện Anh Sơn đã mua 3 con bò giống tặng 3 hội viên nghèo ở vùng biên giới Cao Vều (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Năm nay, những nếp nhà nép dưới tán cây rừng giữa một màu đất đỏ của bản Cao Vều vỡ òa nhiều niềm vui mới.
Sài Gòn Food chuẩn bị hơn 1.500 tấn thành phẩm cho mùa Tết Kỷ Hợi

Sài Gòn Food chuẩn bị hơn 1.500 tấn thành phẩm cho mùa Tết Kỷ Hợi

Sài Gòn Food vừa ra mắt thị trường hàng loạt sản phẩm mới phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, hứa hẹn mang đến nhiều sự lựa chọn cho những bữa tiệc xuân thêm đầm ấm, đồng thời đây còn là những món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác.
Chuẩn bị cơ sở xây dựng Đề án giống cho nông nghiệp đến năm 2030

Chuẩn bị cơ sở xây dựng Đề án giống cho nông nghiệp đến năm 2030

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án "Phát triển sản xuất giống cây nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi và giống thủy sản đến năm 2020" theo Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 15/12/2009 làm cơ sở để xây dựng Đề án giống giai đoạn 2021 - 2030.
Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Shannon Keith (người Mỹ) đã kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ. Shannon đã sử dụng 25.000 USD tiền tiết kiệm của mình thành lập Công ty may mặc Sudara để thuê những con người khốn khổ đó đến làm việc, với mong muốn tương lai con cái họ sẽ tốt đẹp hơn.