Sản phẩm hồng

Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp cùng hàng Việt Nam an toàn, chất lượng

Xem trên mobile
Đó là chủ đề của Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 do Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Nông dân, Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức ngày 30/5.
Tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Hà - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định - nhấn mạnh: “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp đối với hội viên phụ nữ, hội viên nông dân và thành viên các hợp tác xã trong tỉnh, làm giàu chính đáng cho gia đình, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh”. Theo bà Hà, một yếu tố quan trọng để phụ nữ khởi nghiệp thành công đó chính là bản thân phải vượt lên chính mình, tự tin, bản lĩnh bước qua rào cản xã hội để bắt tay khởi nghiệp. Đặc biệt, cần sự sẻ chia, tiếp sức của nam giới từ gia đình đến xã hội nhằm giúp phụ nữ nuôi khát vọng, tự tin khởi nghiệp, cống hiến, sáng tạo để khẳng định vai trò, vị thế của mình.
 
 
22.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 3 từ trái sang) và các đại biểu dự Hội nghị

 

Để thực hiện chương trình nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 và chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định, Hội Nông dân, Liên minh hợp tác xã tỉnh đã linh hoạt, cụ thể hóa chủ trương của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ Hội, luôn quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ, nông dân và người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, Hội quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ, nông dân phát triển kinh tế theo hướng phát triển kinh tế từ nội lực và gia tăng giá trị.
 
ca.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo và Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định Trần Văn Chung biểu dương, tôn vinh các cá nhân/tập thể tiêu biểu có ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo 

 

Trọng tâm hướng đến là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi, dịch vụ có lợi thế sẵn có của mỗi địa phương, ưu tiên phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế. Từ đó góp phần quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho hội viên phụ nữ và nhân dân. Đây là tiền đề thúc đẩy chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh nhằm góp phần nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống cho mỗi gia đình, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội.

 

Với trên 407 nghìn hội viên, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã cụ thể hóa các mục tiêu nhiệm cụ của Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hướng đến hỗ trợ phụ nữ thành lập các mô hình kinh tế tập thể, nâng cao quyền năng kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội. Hội tổ chức nhiều hoạt động, chương trình phù hợp thu hút đông đảo phụ nữ tham gia như phong trào tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, đến nay tổng số tiền vận động tiết kiệm từ các loại hình là 112 tỷ đồng, các cấp Hội đã hỗ trợ cho 87.233 phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế với lãi suất thấp. Hội tích cực ký kết nhận ủy thác vay các nguồn vốn để hỗ trợ chị em vay đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Hội phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức các khóa đào tạo, các lớp tập huấn về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp. Tập huấn nâng cao năng lực quản lý điều hành cho thành viên Ban Quản trị các hợp tác xã, Ban quản lý các tổ hợp tác, tổ liên kết; triển khai tư vấn, hỗ trợ thành lập 16 tổ liên kết, tổ hợp tác và 9 hợp tác xã do phụ nữ làm chủ.

 

san-pham-sach-cua-huyen-nghia-hung-nam-dinh.JPG
Các sản phẩm sạch của phụ nữ huyện Nghĩa Hưng

 

Để hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp hiệu quả, trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với các ban ngành để triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thiết thực nhằm hội tụ các doanh nghiệp nữ tăng cường sự kết nối, giao thương hàng hóa, cung cấp các sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của các doanh nghiệp tới các hiệp hội tiêu thụ nông sản sạch, hệ thống siêu thị, tới người tiêu dung, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thúc đẩy chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và góp phần quan trọng thúc đẩy đạt mục tiêu mỗi xã mỗi sản phẩm của tỉnh giai đoạn 2018-2020.
 
Sau hơn 2 tháng phát động hội viên phụ nữ, hội viên nông dân, thành viên hợp tác xã đăng ký các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp tham gia Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019. Trong 72 ý tưởng, sản phẩm đăng ký tham gia, Ban Tổ chức đã biểu dương, tôn vinh 40 cá nhân/tập thể tiêu biểu có ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo đã được hiện thực hóa và khởi nghiệp thành công, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động để tôn vinh.
 
 
giao-su-nguyen-lan-dung.JPG
GS.TS Nguyễn Lân Dũng trao đổi cùng Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Nguyễn Thị Hà (giữa), Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Nguyễn Thị Minh Hà

  

Tại ngày hội khởi nghiệp, GS.TS Nguyễn Lân Dũng đã giới thiệu, tuyên truyền kiến thức về khởi nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề về nông nghiệp trong chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm. Đây là cơ hội để chị em có thể trao đổi thông tin, kinh nghiệm thực tiễn trong khởi nghiệp. 

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp cùng hàng Việt Nam an toàn, chất lượng tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Bảo Anh truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp

Ca sĩ Bảo Anh truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp

Là một ca sĩ thành công từ khá sớm, Bảo Anh đã phải vượt qua rất nhiều thị phi để phát triển sự nghiệp. Trong buổi trò chuyện về Bí quyết thành công của phụ nữ thời 4.0, Bảo Anh đã chia sẻ cách cô vượt qua định kiến và truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp để trở thành người dẫn đầu bản lĩnh nhất.
Thỏa sức sáng tạo nghệ thuật gốm và vẽ tại 10AM Studio

Thỏa sức sáng tạo nghệ thuật gốm và vẽ tại 10AM Studio

Đồng quan điểm đề cao tính tự do trong sáng tạo nghệ thuật, 2 bạn trẻ Phan Các Trúc và Trần Thị Kim Chi đã lập nên Mười giờ sáng - 10AM Studio. 10AM Studio được mở cửa vào 10h sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, nơi mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thoả sức trải nghiệm, sáng tạo nghệ thuật gốm và vẽ. Ngoài ra, trong tuần 10AM Studio còn có workshop riêng dành cho những nhóm có yêu cầu riêng biệt hoặc muốn học nâng cao.
Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam 'bật mí' 3 yếu tố giúp phụ nữ thành công trong thời 4.0

Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam 'bật mí' 3 yếu tố giúp phụ nữ thành công trong thời 4.0

Là người thứ ba gốc Việt đảm nhận vị trí Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam, chị Đỗ Mỹ Ninh từng không ít lần vượt qua định kiến để khẳng định giá trị bản thân. Chị cũng đã "bật mí" về 3 yếu tố để chị em có thể thành công và phát triển: Nâng cao năng lực trí tuệ, phát triển kỹ năng mềm và khả năng thích ứng.
Bách hóa Xanh tiếp tục thắng lớn với hàng nhập khẩu

Bách hóa Xanh tiếp tục thắng lớn với hàng nhập khẩu

Thật bất ngờ! Mặc dù nhắm đến người tiêu dùng bình dân nhưng nhóm sản phẩm nhập khẩu bán tại Bách hóa Xanh lại “đắt hàng” không kém các sản phẩm nội địa. Dù mới khởi động nhóm hàng này trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng, từ con số 0, đến nay Bách hóa Xanh có sức tiêu thụ tới 80 container/tháng.
Lụa Organic: Giá cao, kỳ công khi sử dụng

Lụa Organic: Giá cao, kỳ công khi sử dụng

Ưu điểm của loại vải Organic Silk là chất liệu nhẹ, thoáng mát, không có chất tẩy và an toàn cho da khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà giá thành phẩm của mỗi bộ áo dài lụa hữu cơ này được may theo phong cách đơn giản dao động từ 2,5 đến 5 triệu đồng.
Máy pha cà phê Nescafe Dolce Gusto sành điệu giá khởi điểm 748.000 đồng

Máy pha cà phê Nescafe Dolce Gusto sành điệu giá khởi điểm 748.000 đồng

Chiếc máy pha cà phê Nescafe Dolce Gusto MiniMe với chế độ pha tự động, cùng nhiều chức năng chuyên nghiệp khác sẽ mang đến cho bạn những ly cà phê tuyệt hảo ngay tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Toàn bộ số tiền bán các sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" mùa thứ 7.
'Ẩn mình' giữa rừng nguyên sinh, The Moon Village trở thành điểm nghỉ dưỡng đáng khát khao

'Ẩn mình' giữa rừng nguyên sinh, The Moon Village trở thành điểm nghỉ dưỡng đáng khát khao

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô 2018-2020 đang là một trong các xu hướng hàng đầu của giới đầu tư bất động sản. Thay vì sống trong những căn nhà mặt phố nhộn nhịp, ồn ào, khói bụi tấp nập xe cộ dần người ta có xu hướng tìm về với không gian yên tĩnh, trong lành và gần gũi thiên nhiên vùng ven đô như một cách thể hiện đẳng cấp, nâng cao giá trị sống và trải nghiệm cho con cái của mình.