Sản phẩm hồng

‘Tương trợ vốn vay’ - thêm chỗ dựa cho gia đình chị em khi gặp rủi ro

Xem trên mobile
Những phụ nữ tham gia vay vốn phát triển kinh tế từ Tổ chức tài chính vi mô TYM giờ đây có thêm một chỗ dựa khi tham gia bảo hiểm “tương trợ vốn vay” nếu chẳng may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, được triển khai hoạt động của Tổ chức tài chính vi mô TNHH Một thành viên Tình Thương (TYM) từ tháng 1/2018. Đến nay, xã có gần 200 hội viên phụ nữ tham gia vay vốn và gửi tiết kiệm. Các hội viên này vay vốn của TYM và tham gia sản phẩm bảo hiểm tương trợ vốn vay của Quỹ Bảo hiểm vi mô thuộc Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Trong số gần 200 hội viên trên có chị Nguyễn Thị Thọ vay 2 loại vốn của TYM với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thọ sinh năm 1956, tại thôn 3, xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chị xây dựng gia đình với anh Nguyễn Thái Học tại thôn 2 cùng xã và có 3 người con. Các con của chị đều đã trưởng thành và xây dựng gia đình. Chị tham gia TYM chi nhánh Hải Phòng tháng 7/2018 và xin vay vốn Đa mục đích năm đầu tiên số tiền 30 triệu đồng để mua xe máy cho con đi làm công ty.

 

anh_-nguyen-thi-tho-3.jpg
Thay mặt Quỹ Bảo hiểm vi mô, TYM chi nhánh Hải Phòng đã chi trả quyền lợi bảo hiểm Tương trợ vốn vay 40 triệu đồng cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Thọ.

 

Công việc của chị Thọ là thu gom rác thải trên địa bàn xã một tuần bốn buổi sáng và bốn buổi chiều. Công việc tuy vất vả, tiếp xúc với rác thải nhưng cũng giúp chị kiếm thêm thu nhập hàng tháng cho gia đình. Ngoài thu gom rác cho thôn, gia đình chị làm nông nghiệp, chăn nuôi gà và thả cá trên đồng ruộng.

Với mong muốn phát triển kinh tế tăng nguồn thu nhập gia đình. Đến tháng 10 năm 2018 chị đã đăng ký vay thêm 10 triệu đồng để chăn nuôi gà. Cuộc sống của hai vợ chồng cứ tưởng chừng bình lặng, giản dị trôi qua. Bỗng nhiên một ngày chị bị đột quỵ liệt chân không đi lại được. Người thân trong gia đình động viên và mong chị có tinh thần lạc quan để điều trị bệnh nhưng ai có ngờ đâu chị đang bị mắc căn bệnh ung thư não.

Anh Lê Khắc Hệ, Giám đốc TYM chi nhánh Hải Phòng, còn nhớ lần đến nhà thăm chị Thọ, chị nói trong đau đớn và đầy nước mắt: “Chị muốn khỏe lại. Chị muốn đi lại được. Chị không muốn nằm đây...”. Mặc dù được gia đình chăm sóc, tận tình chữa trị, mong muốn còn nước còn tát nhưng chị đã vĩnh viễn ra đi vào ngày đầu tháng 4/2019 để lại sự tiếc thương cho những người thân trong gia đình, hàng xóm và chị em trong cụm 19, thôn 2 xã Hợp Thành.

Ngày 9/4/2019, thay mặt Quỹ Bảo hiểm vi mô, TYM chi nhánh Hải Phòng đã đến gia đình chi trả quyền lợi bảo hiểm Tương trợ vốn vay 40 triệu đồng. Số tiền này đã giúp gia đình trang trải chi phí thuốc men trong thời gian điều trị bệnh cho chị, giảm bớt khó khăn về kinh tế. Đây là giá trị nhân văn mà Quỹ Bảo hiểm vi mô mang lại cho các thành viên tham gia bảo hiểm không may gặp rủi ro.

Anh Nguyễn Thái Học, chồng chị Thọ, nghẹn ngào nói: “Gia đình không biết nói gì hơn, cảm ơn Quỹ Bảo hiểm vi mô, TYM và các ban ngành đã kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn và đau buồn này".

Sản phẩm bảo hiểm “Tương trợ vốn vay” thuộc Quỹ Bảo hiểm vi mô do Hội LHPN Việt Nam đang triển khai tại 12 tỉnh/thành phố. Sản phẩm cung cấp cho thành viên của Tổ chức tài chính vi mô TNHH Một thành viên Tình Thương (TYM) khi vay vốn của TYM. Tham gia sản phẩm bảo hiểm này, thành viên sẽ được Quỹ Bảo hiểm vi mô thanh toán toàn bộ số tiền tương ứng với số vốn đã vay của TYM trong trường hợp thành viên không may qua đời. Tính từ thời điểm triển khai (15/6/2016) đến nay, tổng số phụ nữ tham gia bảo hiểm là hơn 140.000 người. Quỹ đã chi trả bồi thường bảo hiểm kịp thời cho 230 trường hợp không may gặp rủi ro, với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

 

Bạn đang đọc bài viết ‘Tương trợ vốn vay’ - thêm chỗ dựa cho gia đình chị em khi gặp rủi ro tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giày xinh xắn cho bé gái giá chỉ từ 23.500 đồng

Giày xinh xắn cho bé gái giá chỉ từ 23.500 đồng

2 đôi giày, 1 đôi xăng-đan xinh xắn dành cho bé gái được độc giả gửi tới Chương trình Mottainai mùa thứ 7 với mong muốn chung tay góp phần vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Bảo hiểm vi mô trong lĩnh vực nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu

Bảo hiểm vi mô trong lĩnh vực nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu

Đại diện Hội LHPNVN, Bộ tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ), lãnh đạo các phòng chức năng của tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) hội sở chính, chi nhánh của TYM tại địa phương đã cùng nhau thảo luận, đưa ra giải pháp cho chương trình bảo hiểm vi mô (BHVM).
HDBank tặng ngay lãi suất 0,6% trong tháng sinh nhật

HDBank tặng ngay lãi suất 0,6% trong tháng sinh nhật

Mức lãi suất cộng thêm áp dụng tối đa lên đến 0,6%/năm là một trong những món quà ý nghĩa thiết thực mà HDBank tặng mọi khách hàng đến gửi tiết kiệm trong tháng sinh nhật của khách hàng hoặc tháng sinh nhật của HDBank.
HDBank ưu đãi hấp dẫn cho các đại lý VietjetAir

HDBank ưu đãi hấp dẫn cho các đại lý VietjetAir

Rộn ràng tin tức mùa hè với những ưu đãi hấp dẫn từ HDBank dành cho các đại lý VietjetAir. Cụ thể, HDBank-ngân hàng đối tác chính thức và toàn diện của VietjetAir đã thiết kế gói ưu đãi lớn, dành tặng các đại lý VietjetAir trên cả nước.
‘3 bước kiểm định tã chuẩn khô thoáng’ có gì hot mà các mẹ thi nhau thực hiện?

‘3 bước kiểm định tã chuẩn khô thoáng’ có gì hot mà các mẹ thi nhau thực hiện?

Nếu như trước kia mẹ chỉ dựa vào quan sát để kết luận về độ khô thoáng của tã giấy thì thời gian gần đây, nhiều "hot mom" đang chia sẻ clip tự tay thực hiện “3 bước kiểm định tã chuẩn khô thoáng: Chạm - Nâng - Ấn” cực thú vị và mới lạ. Cùng tìm hiểu cách các mẹ hưởng ứng hoạt động này nhé!
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.
BẠN CÓ BIẾT: Khối u bướu hình thành qua những bước nào?

BẠN CÓ BIẾT: Khối u bướu hình thành qua những bước nào?

Bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu cho con người trên toàn cầu. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo về mô hình bệnh tật trong thế kỷ XXI: Bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người, nhóm bệnh nhiễm trùng chỉ chiếm 16% nguyên nhân gây tử vong. Vậy u bướu là gì và bệnh u bướu được hình thành như thế nào?
Túi xách da mềm tiện dụng giá khởi điểm 40.000 đồng

Túi xách da mềm tiện dụng giá khởi điểm 40.000 đồng

Chiếc túi xách da mềm màu hồng tiện dụng, không gian túi rộng rãi, thoải mái chứa những vật dụng cần thiết với chị em có giá khởi điểm chỉ 40.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán các sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 7.
ONCOLYSIN – Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

ONCOLYSIN – Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Ung bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao. Những phương pháp điều trị ung bướu hiện đại chủ yếu tác động trực tiếp vào tế bào khối u, đó là khi khối u đã hình thành. Nhưng gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời một phương pháp mới, giúp tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành ung bướu, kể cả giai đoạn sớm. Phương pháp đó là gì?