Xã hội

Con chọn đọc sách thay tiết học tiếng Anh

Xem trên mobile
Thấy việc học Câu lạc bộ Tiếng Anh liên kết của con ở trường không hiệu quả, chị Nguyễn Thu Vân (Đội Cấn, Hà Nội) kiên quyết không cho con tham gia, dù cô giáo chủ nhiệm ra sức thuyết phục.
anh-1.jpg
Rất nhiều trường tiểu học có tiết tiếng Anh tăng cường. Ảnh minh họa

Đi họp phụ huynh cho con, trong bản thu chi năm học có khoản câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh liên kết 120.000đồng/tháng (1 tiết/tuần), do giáo viên nước ngoài dạy, chị Thu Vân mạnh dạn ghi vào phần ý kiến phụ huynh: Con không có nguyện vọng tham gia CLB Tiếng Anh liên kết và ký, ghi đầy đủ họ tên (cả mẹ và con). Khi nộp cho giáo viên chủ nhiệm, chị Thu Anh khẳng định lại: "Tôi không đăng ký cho con tham gia môn Tiếng Anh tự chọn!".

Nghe vậy, cô giáo chủ nhiệm đề nghị chị Thu Vân gọi điện cho cô hiệu trưởng xin ý kiến vì cả lớp chỉ có mình con không tham gia.

Cô giáo còn thuyết phục rằng, dù là môn tự chọn nhưng đây là môn có trong thời khóa biểu. Tất cả các bạn đều học. Nếu con không tham gia, đến giờ học, con sẽ phải đi ra ngoài.

anh-2.jpg
Con rất thích thú khi đọc sách trên thư viện. Ảnh minh họa

Chị Thu Vân trao đổi với cô giáo: "Tôi không có ý tạo sự khác biệt cho con nhưng tôi có quan điểm trong việc đầu tư học hành cho con. Con học lớp 4, đã 3 năm học môn Tiếng Anh liên kết nhưng tôi thấy không có kết quả. Học trong 40 phút/tuần, 1 giáo viên nước ngoài với 52 học sinh/lớp. 120.000 đồng/tháng, đó là số tiền không nhiều so với học phí tại trung tâm tiếng Anh. Nhưng, tiết học này không có ích với con. Con cũng thống nhất với mẹ rằng, đến tiết học này con sẽ xuống thư viện trường. Với con, việc được đọc sách ở thư viện thú vị hơn nhiều".

Giờ đây, khi đến giờ học tiếng Anh, con chị Thu Vân lại xuống thư viện đọc sách. Bé rất thích thú và luôn tự hào mình có 2 tiết đọc sách ở thư viện, trong khi các bạn chỉ có 1.

"Nếu không muốn con tham gia hoạt động tự chọn nào ở trường thì bố mẹ cứ mạnh dạn thông báo với cô và không đóng tiền cho hoạt động đó. Đừng cho rằng chỉ có vài chục nghìn, vài trăm nghìn và lo cô giáo phân biệt đối xử với con mà đăng ký cho xong. Hãy trao đổi thẳng thắn quan điểm với cô. Qua chuyện này, con cái cũng học được cách giải quyết vấn đề từ bố mẹ", chị Vân chia sẻ.

 

 

Nhật Minh

Bạn đang đọc bài viết Con chọn đọc sách thay tiết học tiếng Anh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các đoàn quốc tế tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Các đoàn quốc tế tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chia sẻ niềm đau buồn và tổn thất cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, ngày 26/9, nhiều đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ của nhiều nước anh em, bè bạn; các đại sứ, đại biện các nước, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Đoàn Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng nay, 26/9, Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trọng thể theo nghi lễ Quốc tang. Đoàn Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà làm Trưởng đoàn cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ TƯ Hội đã viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Sức khỏe bé sinh non con của vợ chồng tử vong trong đám cháy ra sao?

Sức khỏe bé sinh non con của vợ chồng tử vong trong đám cháy ra sao?

Hiện tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi có tiến triển tốt hơn. Tuy nhiên, do trẻ có tình trạng bệnh phổi mạn tính nên vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy không xâm nhập. Trong thời gian tới, bé sẽ được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi
Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Liên hợp quốc

Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Liên hợp quốc

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ ngày 24 đến hết ngày 25/9 (giờ địa phương) để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại New York (Mỹ), đại diện các phái đoàn ngoại giao ở Liên hợp quốc, chính quyền sở tại có thể tới viếng và ghi sổ tang.
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26/9/2018, diễn ra đồng thời tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Hội trường Thống nhất TPHCM và tại Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, theo nghi lễ Quốc tang. Trong 2 ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9/2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26/9/2018, diễn ra đồng thời tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Hội trường Thống nhất TPHCM và tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, theo nghi lễ Quốc tang. Trong 2 ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9/2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
Kỳ lạ hiện tượng khóc ra 'kim cương' và 'pha lê'

Kỳ lạ hiện tượng khóc ra 'kim cương' và 'pha lê'

Khi khóc, thường nước mắt chảy ra. Tuy nhiên, có nhiều người lại khóc ra “kim cương” hay “pha lê”… Các nhà khoa học dẫu tìm tòi nghiên cứu nhưng không thể lý giải nổi hiện tượng kỳ lạ này.
Vụ học sinh nuốt 9 viên bi: Xác minh dấu hiệu bạo lực học đường

Vụ học sinh nuốt 9 viên bi: Xác minh dấu hiệu bạo lực học đường

Ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Minh, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết Phòng đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh dấu hiệu bạo lực học đường trong vụ việc 1 học sinh lớp 5 Trường Tiểu học An Bình B nuốt 9 viên bi sắt, phải nhập viện cấp cứu.