PNVN Thấy việc học Câu lạc bộ Tiếng Anh liên kết của con ở trường không hiệu quả, chị Nguyễn Thu Vân (Đội Cấn, Hà Nội) kiên quyết không cho con tham gia, dù cô giáo chủ nhiệm ra sức thuyết phục.

anh-1.jpg
Rất nhiều trường tiểu học có tiết tiếng Anh tăng cường. Ảnh minh họa

Đi họp phụ huynh cho con, trong bản thu chi năm học có khoản câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh liên kết 120.000đồng/tháng (1 tiết/tuần), do giáo viên nước ngoài dạy, chị Thu Vân mạnh dạn ghi vào phần ý kiến phụ huynh: Con không có nguyện vọng tham gia CLB Tiếng Anh liên kết và ký, ghi đầy đủ họ tên (cả mẹ và con). Khi nộp cho giáo viên chủ nhiệm, chị Thu Anh khẳng định lại: "Tôi không đăng ký cho con tham gia môn Tiếng Anh tự chọn!".

Nghe vậy, cô giáo chủ nhiệm đề nghị chị Thu Vân gọi điện cho cô hiệu trưởng xin ý kiến vì cả lớp chỉ có mình con không tham gia.

Cô giáo còn thuyết phục rằng, dù là môn tự chọn nhưng đây là môn có trong thời khóa biểu. Tất cả các bạn đều học. Nếu con không tham gia, đến giờ học, con sẽ phải đi ra ngoài.

anh-2.jpg
Con rất thích thú khi đọc sách trên thư viện. Ảnh minh họa

Chị Thu Vân trao đổi với cô giáo: "Tôi không có ý tạo sự khác biệt cho con nhưng tôi có quan điểm trong việc đầu tư học hành cho con. Con học lớp 4, đã 3 năm học môn Tiếng Anh liên kết nhưng tôi thấy không có kết quả. Học trong 40 phút/tuần, 1 giáo viên nước ngoài với 52 học sinh/lớp. 120.000 đồng/tháng, đó là số tiền không nhiều so với học phí tại trung tâm tiếng Anh. Nhưng, tiết học này không có ích với con. Con cũng thống nhất với mẹ rằng, đến tiết học này con sẽ xuống thư viện trường. Với con, việc được đọc sách ở thư viện thú vị hơn nhiều".

Giờ đây, khi đến giờ học tiếng Anh, con chị Thu Vân lại xuống thư viện đọc sách. Bé rất thích thú và luôn tự hào mình có 2 tiết đọc sách ở thư viện, trong khi các bạn chỉ có 1.

"Nếu không muốn con tham gia hoạt động tự chọn nào ở trường thì bố mẹ cứ mạnh dạn thông báo với cô và không đóng tiền cho hoạt động đó. Đừng cho rằng chỉ có vài chục nghìn, vài trăm nghìn và lo cô giáo phân biệt đối xử với con mà đăng ký cho xong. Hãy trao đổi thẳng thắn quan điểm với cô. Qua chuyện này, con cái cũng học được cách giải quyết vấn đề từ bố mẹ", chị Vân chia sẻ.

 

 

Nhật Minh