PNVN Ngày 30/12, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết: cô giáo cho hơn 40 học sinh trong lớp tát bạn tại trường Tiểu học Ninh Sở đã bị nhà trường khiển trách, đình chỉ dạy học, đưa ra làm giáo viên dự trữ.

hoc-sinh-chui-bay-co-giao-cho-hon-40-ban-tat_301450259.jpg
 Trường Tiểu học Ninh Sở - nơi xảy ra vụ việc (nguồn: baodatviet)
Mức kỷ luật này nhận được sự đồng thuận của gia đình học sinh.

Sự việc xảy ra từ đầu tuần khi em Đỗ Tuấn Linh, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Ninh Sở, xích mích với bạn cùng lớp, sau đó lớp trưởng nói với cô giáo chủ nhiệm rằng Linh có ứng xử không đúng.

Mặc dù Đỗ Tuấn Linh cho rằng em không có hành vi đó nhưng cô chủ nhiệm Đặng Diệu T. không hỏi rõ và cho hơn 40 bạn lên bảng tát em Linh trước cả lớp.

Cô giáo T. cũng cho rằng vì Linh chửi bạn nên cô cho tát thế nào cũng được. Đây là lần thứ hai học sinh này bị cô giáo cho các bạn tát trước lớp và hiện tâm lý của em không ổn định, sợ tới lớp.

Sau khi nhận được thông tin gia đình học sinh phản ánh, trường Tiểu học Ninh Sở đã yêu cầu cô giáo Đặng Diệu T. viết tường trình. Bản thân cô giáo cũng nhận ra sai lầm của mình trong phương pháp giáo dục học sinh, đồng thời đã đến tận nhà học sinh để xin lỗi.

Bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Sở, cho rằng, cách xử lý của cô Đặng Diệu T. là không hợp lý, làm ảnh hưởng tâm lý học sinh.

Vì vậy, trường Tiểu học Ninh Sở đã có hình thức xử lý nghiêm đối với giáo viên Đặng Diệu T.

Vietnam Plus