Xã hội

Phụ huynh 'lo sốt vó' con trượt lớp 10 trường công

Xem trên mobile
Năm học 2016-2017, dự kiến có trên 67.000 học sinh Hà Nội thi tuyển vào lớp 10 THPT (giảm 4.000 em so với năm ngoái) và chỉ 60% số này được học ở trường công lập.

Năm học 2016-2017, dự kiến số học sinh xét tốt nghiệp THCS của Hà Nội khoảng 81.000 em. Trong số này, có trên 67.000 em thi tuyển vào lớp 10 (giảm 4.000 em so với năm ngoái). Về lý thuyết kỳ thi sẽ "giảm nhiệt", nhưng thực tế, sẽ chỉ 60% số học sinh được học các trường THPT công lập, số còn lại sẽ phải theo học trường dân lập, giáo dục thường xuyên và trường nghề.

Thông tin này khiến nhiều phụ huynh "lo sốt vó", không biết con có đủ khả năng lọt vào các trường công. hay không Tâm lý chung của đa số phụ huynh là e ngại chất lượng và sợ mức chi phí khủng ở các trường ngoài công lập.

Chị Nguyễn Bích Vân (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), có con học trường THCS Trưng Nhị: Cho con học lệch để đi thi.


Phạm Thị Hồi (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có con đang học tại trường THCS Lê Ngọc Hân: Học dân lập vất vả quá, lo về chất lượng và chi phí. 


Nguyễn Thị Thanh Huyền (Quận Cầu Giấy, Hà Nội): Quá áp lực với các con!

    
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016- 2017 tại Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 8/6.
- Với thí sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên: Ngày 8/6, sáng thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán.
- Với thí sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên:
+ Ngày 8/6, sáng thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán.
+ ngày 9/6, sáng thi môn Ngoại ngữ, chiều thi môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật.
+ Sáng ngày 10/6 thi các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Thanh Hùng

Bạn đang đọc bài viết Phụ huynh 'lo sốt vó' con trượt lớp 10 trường công tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hơn 550.000 người cao tuổi được Vinamilk chăm sóc sức khỏe

Hơn 550.000 người cao tuổi được Vinamilk chăm sóc sức khỏe

Thời gian qua, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi hưởng ứng Chiến dịch Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014-2020. Chuỗi hội thảo được tổ chức tại Hà Nội, Nghệ An, Bến Tre và nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM với sự tham gia của hơn 3.500 người cao tuổi.
Vắt sữa bò ra... ô tô

Vắt sữa bò ra... ô tô

Ông Nguyễn Văn Bình (48 tuổi) ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) xuất phát điểm chỉ có 5 con bò sữa vào năm 2008.
Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 còn có tên là bão Sơn Tinh đang hoạt động ở biển Đông, dự kiến có thể ảnh hưởng đến các tỉnh, thành ven biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh trong vài ngày tới. Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người dân cần đảm bảo an toàn thực phẩm khi mưa bão để tránh ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
'Một cá nhân chắc chắn không đủ lực để can thiệp hàng trăm điểm thi!'

'Một cá nhân chắc chắn không đủ lực để can thiệp hàng trăm điểm thi!'

Ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, khẳng định như vậy khi biết thông tin 1 Phó phòng Khảo thí ở Hà Giang can thiệp sửa điểm hàng trăm bài thi THPT Quốc gia 2018, gây bức xúc dư luận. Chiều 17/7, ông Tiến trao đổi nhanh với PNVN về vấn đề này.
Nghệ An: 2 vợ chồng bị nước cuốn trôi trên sông Lam

Nghệ An: 2 vợ chồng bị nước cuốn trôi trên sông Lam

Đầu giờ chiều 17/7, ông Phan Bá Trung, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An), cho biết, chính quyền xã này đang phối hợp cùng lực lượng chức năng và người thân tổ chức tìm kiếm hai vợ chồng bị nước cuốn trôi trên sông Lam.