Xã hội

Phụ huynh 'lo sốt vó' con trượt lớp 10 trường công

Xem trên mobile
Năm học 2016-2017, dự kiến có trên 67.000 học sinh Hà Nội thi tuyển vào lớp 10 THPT (giảm 4.000 em so với năm ngoái) và chỉ 60% số này được học ở trường công lập.

Năm học 2016-2017, dự kiến số học sinh xét tốt nghiệp THCS của Hà Nội khoảng 81.000 em. Trong số này, có trên 67.000 em thi tuyển vào lớp 10 (giảm 4.000 em so với năm ngoái). Về lý thuyết kỳ thi sẽ "giảm nhiệt", nhưng thực tế, sẽ chỉ 60% số học sinh được học các trường THPT công lập, số còn lại sẽ phải theo học trường dân lập, giáo dục thường xuyên và trường nghề.

Thông tin này khiến nhiều phụ huynh "lo sốt vó", không biết con có đủ khả năng lọt vào các trường công. hay không Tâm lý chung của đa số phụ huynh là e ngại chất lượng và sợ mức chi phí khủng ở các trường ngoài công lập.

Chị Nguyễn Bích Vân (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), có con học trường THCS Trưng Nhị: Cho con học lệch để đi thi.


Phạm Thị Hồi (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có con đang học tại trường THCS Lê Ngọc Hân: Học dân lập vất vả quá, lo về chất lượng và chi phí. 


Nguyễn Thị Thanh Huyền (Quận Cầu Giấy, Hà Nội): Quá áp lực với các con!

    
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016- 2017 tại Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 8/6.
- Với thí sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên: Ngày 8/6, sáng thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán.
- Với thí sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên:
+ Ngày 8/6, sáng thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán.
+ ngày 9/6, sáng thi môn Ngoại ngữ, chiều thi môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật.
+ Sáng ngày 10/6 thi các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Thanh Hùng

Bạn đang đọc bài viết Phụ huynh 'lo sốt vó' con trượt lớp 10 trường công tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ Gareth Ward: Tạo bình đẳng cho phụ nữ là tiền đề của phát triển bền vững

Đại sứ Gareth Ward: Tạo bình đẳng cho phụ nữ là tiền đề của phát triển bền vững

Trả lời phỏng vấn của Báo PNVN nhân Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), ông Gareth Ward - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam - nhận xét: Vấn đề bình đẳng giới đối với phụ nữ không phải là vấn đề “có cho vui” mà cần phải xem đây chính là một trong những tiền đề cho sự phát triển bền vững.
Pháp: 5 biện pháp mới trong phòng chống bạo lực gia đình

Pháp: 5 biện pháp mới trong phòng chống bạo lực gia đình

Bà Marlène Schiappa, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới của Pháp, vừa công bố bản kế hoạch mới, trong đó tập trung vào 5 biện pháp chính để phòng chống bạo lực gia đình nhằm bảo đảm việc phụ nữ là nạn nhân có thể được "giải thoát trước khi quá muộn".
Hội LHPN Bình Dương biểu dương 54 phụ nữ làm kinh tế giỏi

Hội LHPN Bình Dương biểu dương 54 phụ nữ làm kinh tế giỏi

54 cá nhân phụ nữ được biểu dương là những chị đã vượt qua rào cản về giới, về những quan niệm địa vị, vị thế xã hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội.
Người chết não nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người

Người chết não nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người

“Chết não là không tự thở, mất hết phản xạ, không cử động và chắc chắn là sẽ chết. Chúng tôi rất tiếc khi một người bị chết não mà gia đình đưa về nhà thì sẽ về với cát bụi, tuy nhiên nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người”, GS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, cho biết.
Những thầy thuốc thở theo từng nhịp tim của trẻ sinh non

Những thầy thuốc thở theo từng nhịp tim của trẻ sinh non

Vừa trả lời phỏng vấn của chúng tôi được vài phút, tiếng tút tút tại lồng ấp của một bé sơ sinh vang lên, chị Nguyễn Thị Thu Trang, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TƯ, vội xin lỗi để gọi các điều dưỡng khác vào kiểm tra. Cuộc phỏng vấn tiếp tục chưa được bao lâu, chị Trang lại bị ngắt lời do Giám đốc Trung tâm gọi gấp.
Thêm đối tượng được miễn học phí

Thêm đối tượng được miễn học phí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 145/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.
Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc

Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc

Chiều ngày 18/10, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-Hyon nhằm trao đổi hoạt động hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.
Việc làm - thách thức lớn của phụ nữ trong thời cách mạng 4.0

Việc làm - thách thức lớn của phụ nữ trong thời cách mạng 4.0

Tại hội thảo “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra ở Hà Nội sáng 18/10, trong phần tham luận của mình, các chuyên gia quốc tế cho rằng “cách mạng 4.0 đang tạo ra nhiều cơ hội cho phụ nữ nâng cao vai trò về bình đẳng giới, kinh tế, địa vị xã hội... Tuy nhiên, cách mạng 4.0 cũng đang đặt phụ nữ trước thách thức lớn về vấn đề việc làm.