PNVN Bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, Trường mầm non Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội), nơi xảy ra việc bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất phải chịu trách nhiệm.

Trao đổi với PNVN chiều 15/5, bà Hoàng Thanh Hương cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nắm được thông tin vụ việc từ chiều 14/5.

“Hôm nay, phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy sẽ có báo cáo cụ thể với Sở GD&ĐT để thông tin rõ hơn về sự cố đáng tiếc này. Tuy nhiên, ngay hôm qua, chúng tôi đã có chỉ đạo trực tiếp đến trường một số việc cần làm ngay sau khi xảy ra vụ việc” - bà Hương nói.

1229052327062_1.jpg
 Trường mầm non Mai Dịch - nơi xảy ra vụ bé gái rơi từ tầng 2 xuống. 

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường Mầm non Mai Dịch nhanh chóng khắc phục ngay các điều kiện nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ, giải quyết kịp thời các vấn đề chăm sóc cháu Vũ Quỳnh Anh sau khi bị ngã và điều trị, đồng thời xác minh làm rõ vụ việc để báo cáo về Sở.

Đặc biệt, Sở cũng yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc quản lý trẻ, tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc như vụ việc vừa qua.

“Rất may là nhà trường có thông báo sáng nay 15/5, cháu Quỳnh Anh đã đi học trở lại. Đây là điều rất đáng mừng, cho thấy sức khỏe của cháu tạm ổn định, dù vẫn còn phải tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ” - bà Hoàng Thanh Hương cho hay.

Liên quan đến vấn đề nhà trường không muốn chịu trách nhiệm trực tiếp về tình hình của cháu Quỳnh Anh theo yêu cầu cam kết của gia đình cháu Quỳnh Anh, bà Hoàng Thanh Hương từ chối bình luận cho đến khi có báo cáo cụ thể của trường Mầm non Mai Dịch và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về vụ việc.

Tuy nhiên, theo bà Hương, quan điểm của Sở GD&ĐT là, khi sự việc xảy ra, cả gia đình và nhà trường đều có trách nhiệm đối với cháu bé.

“Trong trường hợp gia đình muốn nhà trường có cam kết cụ thể về tình trạng sức khỏe của cháu nếu xảy ra biến chứng, theo tôi cần có sự chỉ định rõ từ bác sĩ cụ thể là theo dõi biến chứng trong khoảng thời gian bao lâu hay cách thức như thế nào” - bà Hương nói - "Trách nhiệm cụ thể như thế nào thì nhà trường và gia đình cần làm việc trực tiếp và có sự thống nhất với nhau. Về phía trách nhiệm của cơ quan chức năng thì đã có công an quận Cầu Giấy và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy vào cuộc, đang xác minh làm rõ vụ việc".
                  [Học sinh trường mầm non Mai Dịch rơi từ tầng 2, giáo viên không biết] 

Trước đó, Báo Phụ nữ Việt Nam phản ánh vụ việc bé Vũ Quỳnh Anh (2,5 tuổi) - học sinh trường mầm non Mai Dịch (Q.Cầu Giấy) bị ngã từ tầng 2 phòng máy vi tính của trường xuống đất vào chiều ngày 11/5. Điều đáng nói là sau khi bé ngã, các cô giáo của lớp bé học không hề hay biết, cho đến khi phụ huynh phát hiện và hô hoán. Lúc này giáo viên của lớp mới biết là học sinh không có mặt ở lớp.

Được biết, bé Quỳnh Anh mới đi học tại trường khoảng 1 tuần. Trước thời điểm bé ngã, gia đình cho hay là có giáo viên phát hiện bé ra khỏi lớp, đi xuống cổng và muốn ra khỏi trường. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra học sinh, các cô giáo đã đưa bé trả về lớp. Gia đình đang khá bức xúc vì nghi vấn bé bị các
cô giáo phạt nhốt vào phòng máy vi tính do tự ý đi ra ngoài.

Hiện tại, Báo Phụ nữ Việt Nam vẫn chưa liên hệ được với bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch.
PNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

 

Dương Hà