Không mất quá nhiều thời gian chế biến, bánh crepe hình Minion mềm mịn sẽ là món tráng miệng mà gia đình bạn, nhất là các bé, khó có thể bỏ qua trong dịp nghỉ lễ. Hãy làm theo hướng dẫn của nữ chuyên gia Phan Sắc Cẩm Ly.

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh crepe: 80 gr bột mỳ, 3 lòng đỏ trứng gà, 250 ml sữa, 65 gr đường, 15 gr bơ, màu thực phẩmmàu vàng.

- Nhân bánh: 100 gr dâu tây xắt lát, 300 gr whipping cream, 1 giọt vanilla

- Trang trí: Chocolate đun chảy.

Cách làm:

- Làm vỏ bánh crepe: 
Trộn đều tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng (đừng bỏ qua bước này nhé, vì nó sẽ giúp vỏ bánh dai hơn, khi cuộn nhân vào bánh ko bị rách).

img_7919.jpg

Quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo, để lửa vừa, đợi chảo nóng đổ 1 muỗng hỗn hợp tráng đều chảo thành một lớp bột mỏng. Khoảng 2-3 phút bánh sẽ chín.

Chú ý: Chỉ chiên bánh 1 mặt, mặt trên bánh phải khô và mịn.

Dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra một chiếc đĩa (bước này bạn nhớ làm khéo để bánh không bị rách nhé)

- Làm nhân bánh:

img_7913.jpg
Đánh bông whipping cream với vanilla, dâu tây cắt lát, giữ lạnh.
img_7963.jpg
Cho whipping cream vào giữa bánh crepe và xếp dâu lên trên. 
untitled-2.jpg
Sau đó nhẹ nhàng gập bánh crepe bọc kem whipping và dâu lại thành hình chữ nhật (như hình). Chú ý để phần mặt bánh mượt ra ngoài.
img_7925.jpg
Tạo hình : Dùng chocolate đen đun chảy vẽ hình mặt Minion lên bánh.
img_7930.jpg
 Giữ lạnh, đến khi nào dùng thì xếp bánh ra đĩa. 
Đăng Uyên