Công thức đơn giản ghép vải thành túi nhiều màu

Xem trên mobile
Hãy bớt chút thời gian và sự sáng tạo, bạn đã có chiếc túi may ghép vải xinh xắn, dùng để đựng tiền và các vật dụng nhỏ xinh. Theo công thức khá đơn giản này, bạn có thể tạo thêm những chiếc túi ghép vải nhiều màu sắc.

Vật liệu

Vải túi: Chọn loại vải thô/cotton có hoa văn xinh xắn, màu sắc có thể tương đồng hay “chọi” nhau (tùy theo ý thích của mình).
Vải lót túi.
Mếch vải.
1 chiếc khóa kéo có độ dài vừa với miệng túi.
Kéo, máy khâu, bàn là, kim, chỉ.

Thực hiện

1a-copy.jpg
Cắt 12 mảnh vải nhỏ kích cỡ 4cmx15cm, sau đó may ghép 6 mảnh lại với nhau, tạo thành miếng vải có kích thước 18x15cm. Làm tương tự với 6 mảnh vải còn lại (theo hình từ trái sang).

 

h2.JPG

Cắt 2 miếng mếch vải có kích thước tương tự 18x15cm, rồi là phẳng mếch vải lên 2 miếng vải đã ghép. Sau đó, cắt 2 mảnh vải lót cùng kích cỡ như trên.

 

3a-copy.jpg
Úp mặt phải dây khóa vào mặt phải của vải túi sao cho biên dây khóa và biên vải miệng túi trùng nhau. Dùng kim tay lược sơ qua để cố định. Úp tiếp mặt phải vải lót túi lên trên mặt dây khóa. May 1 đường thẳng cách mép vải 0,5cm. Lộn phải miếng vải và khóa kéo đã may, kéo vải túi và vải lót về một phía, may 1 đường thẳng đè lên. Làm tương tự với mảnh vải và mảnh lót túi còn lại (theo hình từ trái sang).

 

h4.JPG
Lật 2 miếng vải túi về cùng một bên, vải lót về cùng một bên, mặt phải úp vào trong. Lấy kim may lược để cố định đường may đoạn khóa kéo cho khỏi chệch, may 2 đường thẳng dọc 2 bên túi. Đối với miếng vải túi, may kín luôn phần đáy túi. Còn với miếng vải lót, chừa lại ở đoạn giữa 4cm để khi may xong còn lộn phải túi.

 

h5.JPG
Để làm đáy túi: Bóp 2 góc đáy túi sao cho đường may bên sườn túi trùng với đường gấp đáy túi. May 1 đường thẳng vuông góc cách phần góc túi 2cm. Làm tương tự với các góc túi còn lại. Lộn mặt phải túi ra ngoài, khâu kín khe hở dưới đáy lót túi bằng mũi khâu giấu chỉ.

 

thanh-pham-1.JPG

 thanh-pham-2.JPG

Thành phẩm là bạn đã có chiếc túi may ghép vải xinh xắn.

Nhật Khánh

Bạn đang đọc bài viết Công thức đơn giản ghép vải thành túi nhiều màu của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!