PNVN Vị ngọt bùi của nếp, mít hòa quyện với vị béo của những sợi dừa nạo sẽ mang đến cho các bạn một món ăn hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu:

6 - 8 múi mít to

1 chén nhỏ gạo nếp

1 muỗng nhỏ muối

Đường cát trắng

1 ít lá cẩm để tạo màu tím

Dừa bào sợi.

Cách làm:

la-cam.jpg
 Lá cẩm rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi 7-10 phút để lá cẩm ra màu. Sau đó vớt bỏ lá, giữ lại phần nước màu lá cẩm, để nguội.
2.jpg
 Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo nếp vào nước lá cẩm, khi ngâm gạo hòa lẫn nửa thìa nhỏ muối, ngâm gạo nếp qua đêm.
3.jpg
Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm, cho vào chõ hấp xôi, nấu chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều, thêm muối, đường cho vừa ăn. Không nêm quá ngọt vì sẽ dùng kèm với mít đã ngọt sẵn. (Có thể dùng thêm xôi gấc, xôi vò,..). 
4.jpg
Mít ăn kèm với xôi thì nên lựa mít chín, múi to, đầy đặn, dùng dao xẻ một đường ở thân múi mít, lấy bỏ hột. 
5.jpg
Múi mít sau khi xẻ thì dùng muỗng múc một ít xôi cho vào giữa. 
6.jpg
Rắc một ít dừa bào sợi lên trên.
xoi1.jpg
 Nếu thích ăn béo rưới thêm một ít nước cốt dừa.


Đăng Uyên