PNVN Chiều qua 21/9, đại diện Hội Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã đến tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam ủng hộ 4 thùng quà gồm quần áo, đồ dùng cá nhân và tiền mặt cho Chương trình Mottainai 2016.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, kể từ khi Báo Phụ nữ Việt Nam phát động, xây dựng Chương trình Mottainai, nhiều chị em phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực ủng hộ, chia sẻ và đồng hành với Chương trình.
img_8923.JPG
Ông Phí Quốc Thuyên, Phó TBT Báo PNVN nhận quà do bà Vũ Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Vĩnh Phúc trao tặng chương trình Mottainai 2016
Trong thời gian tới, Lãnh đạo tỉnh Hội Phụ nữ Vĩnh Phúc cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền, động viên chị em tham gia ủng hộ Chương trình, chia sẻ với những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Tại buổi trao tặng, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy cũng đã chuyển một phần quà cá nhân đặt biệt của bà Nguyễn Thị Thu Chầm, Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi đến Chương trình Motainai.
img_8927.JPG
 Đại diện Hội Phụ nữ Vĩnh Phúc gửi đến Mottainai 2016 chiếc đồng hồ đeo tay do bà Nguyễn Thị Thu Chầm gửi tặng
Đó là một chiếc đồng hồ đeo tay rất đẹp. Bà Hà chia sẻ thêm: “Đây là món quà kỷ niệm rất đặc biệt của chị Chầm, nhưng chị muốn gửi tặng chiếc đồng hồ này đến chương trình Mottainai để bán đấu giá tại hội chợ 2016”.
14458978_1774785589476611_2040556369_n.jpg

* Đối tượng mà Mottainai 2016 hướng tới là những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Mong sẽ có thêm nhiều tấm lòng nhân ái cùng Báo Phụ nữ Việt Nam chung tay thực hiện chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa này qua việc kết nối tại đây hoặc qua fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/?fref=ts

Mọi thông tin về hỗ trợ các nạn nhân đề nghị liên hệ: Chị Nguyễn Kim Khanh, Chánh văn phòng, ĐT: 0989059189; hoặc 0439713500.

- “Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật có từ xa xưa, có ý nghĩa là “Lãng phí quá!”. Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực...) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.

- Theo Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống - bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.

- Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong “4Rs: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa”.

dv-to-chuc-dong-hanh-mottainai-2016.jpg

Hà Khê