Kỳ thú làng bích họa Australia - Việt Nam ở Đồng Tháp

Xem trên mobile
"Làng bích họa Australia - Việt Nam" vừa được khánh thành hôm nay, 26/1/2018 tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
lang2.jpg
Du khách thích thú với những bích hoạ tại ngôi làng này

 

"Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long.” – nhận định của bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ quán Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tại Lễ khánh thành.

lang6.jpg

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp


 "Làng bích họa Australia - Việt Nam” phần nào đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây sẽ là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam".

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp.

lang-1.jpgGia chủ của ngôi nhà có bức bích hoạ thú vị ở làng

 Ông Bradley Kickett, một nghệ sĩ Australia tham gia dự án, cho biết: "Dự án nghệ thuật này là cơ hội cho những thanh niên tại địa phương cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như là cơ hội cho các nghệ sỹ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình.”

Làng bích họa Australia - Việt Nam hy vọng sẽ mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích khi vẫn bảo tồn được nét quyến rũ của cộng đồng địa phương đầy gắn kết. Theo thời gian làng sẽ thu hút nhiều du khách từ khắp các tỉnh thành, các vùng miền của đất nước và từ khắp nơi trên thế giới.

lang4.jpg

Theo thời gian làng sẽ thu hút nhiều du khách từ khắp các tỉnh thành, các vùng miền của đất nước và từ khắp nơi trên thế giới


 

Cầu Cao Lãnh, do ADB và Chích phủ Australia tài trợ, là một trong hai cây cầu chính (Cao Lãnh và Vàm Cống) thuộc Dự án Kết nối Trung tâm ĐBSCL. Được tài trợ bởi viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia và khoản vay ưu đãi từ ADB. Cầu Cao Lãnh là hoạt động viện trợ lớn nhất của Australia ở khu vực Đông Nam Á. Dự án sẽ giúp liên kết con người, cộng đồng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tất cả Đông Nam Á và vươn xa hơn nữa. Cầu Cao Lãnh sẽ trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người và dự kiến rút ngắn thời gian đi lại hàng ngày cho 170.000 người dân.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thú làng bích họa Australia - Việt Nam ở Đồng Tháp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!