Nộm hoa chuối ăn chua chua, bùi bùi, lại xem lẫn vị ngọt, thơm của thịt gà luôn là món khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu:

1 bắp hoa chuối 300g, 400g thịt gà, có thể dùng phần thịt đùi hoặc 1/4 con gà; Muối, đường, giấm, chanh, nước mắm; Lạc rang chín, giã thô; Rau húng quế.

Cách làm:

14489331944869_raw_chicken_breasts.jpg
 Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh và nửa thìa nhỏ muối, đun sôi khoảng 15 - 20 phút rồi tắt bếp. 

Có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đun tùy theo miếng gà lớn hay bé, đậy kín nắp nồi để thịt gà tiếp tục chín.

wp_20150609_051-a.jpg
 Hoa chuối tách bỏ bớt phần già, thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm hoặc chanh để hoa chuối không bị thâm đen.
12241336_512918265552723_6227459890324535886_n1.jpg
Lạc rang chín, giã thô

Tỏi, ớt giã nhuyễn, dùng 2 thìa canh đường và 2 thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh hoặc giấm.

nom-hoa-chuoi.jpg

Thịt gà dùng tay xé nhỏ, trộn hoa chuối, thịt gà thêm bát nước mắm vào âu sạch, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi ăn, gắp hoa chuối, thịt gà ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau húng quế, có thể dùng kèm với cơm hoặc bánh phồng tôm.

Trần Lê