PNVN Thịt lợn rừng hiện là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Giá của loại thịt lợn này thường rất cao nên nhiều người bán hàng đã làm giả hoặc lừa khách hàng bằng các loại thịt thông thường.

1388824982_thitlonmancaxuong.jpg

Để có thể mua được đúng thịt lợn rừng, bạn cần chú ý những điểm sau:

- Thịt lợn rừng có da khá dày, cứng và sần sùi chứ không bóng như da của lợn nhà hay lợn lai. Lớp thịt nạc của thịt lợn rừng gần như gắn liền vào da bằng một lớp màng mỏng, do lớp mỡ ở giữa rất ít hoặc không có.

- Màu sắc của thịt lợn rừng cũng nhạt hơn chứ không đỏ như thịt lợn nhà và có mùi hôi khá đặc trưng.

- Còn khi nấu, thịt lợn rừng không ra nhiều nước như thịt lợn thông thường và có vị ngọt, thơm đậm đà của thịt.

- Nhiều người thường cho rằng, ở lỗ chân lông của lợn rừng có ba sợi lông mọc chụm vào một chỗ. Tuy nhiên, khi mua, bạn nên quan sát đặc điểm này trong tổng thể cùng với các đặc điểm khác của thịt lợn rừng, vì đã có nhiều người bán hàng làm giả đặc điểm này bằng cách cắm thêm lông, hay châm kim lên bì lợn rồi hun muội khói...

Ngoài ra, theo nhiều người chăn nuôi, ở thịt lợn lửng (lai giữa lợn rừng và lợn nhà) và một số loại lợn lai, cũng có đặc điểm 3 lông chụm lại, nhưng thịt của những loại lợn này thường mềm và bì nhão hơn thịt lợn rừng. 

Hải Minh