PNVN Trước khi lấy chồng, tôi nấu ăn không được khéo, cũng chẳng mấy coi trọng chuyện bếp núc. Sau này, khi đã cưới, thấy mọi người trong gia đình đều thích ăn giả cầy, tôi bèn thể hiện món đó theo cách của riêng mình.

Tôi mua nguyên 1 cái chân giò trước của con heo, mang về phết đều mật ong lên bề mặt da, bọc giấy kín, đem thui nướng cho thật vàng.

chan-gio-truoc-1.jpg
gia-cay-29655859132342013.jpg

Sau đó rửa sạch chân giò, thái vừa miếng, tẩm ướp mắm tôm, giềng, mẻ, sả, nghệ, mì chính. Để một lúc cho thịt thấm gia vị, trước khi bắc lên bếp đun nhỏ lửa cần cho thêm chút nước.

mon_ngon_de_lam_gia_cay.jpg

Lúc thịt gần chín nhừ, tôi cho vài lát ớt và đảo đều. Trong quá trình nấu, nêm mặn, nhạt, cay là tùy khẩu vị. Miếng thịt mềm, giòn sừn sựt, vị hơi chua của mẻ, đậm đà của ớt, màu váng óng của nghệ, mùi thơm đặc trưng của giềng, sả, mắm tôm thật dễ ăn cùng cơm nóng.

bi-quyet.jpg

Các thành viên trong gia đình sau khi thưởng thức món ăn cứ tấm tắc khen: “Tuyệt vời! Có tài lẻ mà cứ giấu mãi”.

Phạm Thị Tuyết Mai (Thôn Thượng Hòa, phường Châu Sơn, TP Phủ Lý, Hà Nam)